Những điều cần biết về hoa Mẫu Đơn? Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn ?

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn trong phong thủy. Hoa mẫu đơn giúp gia đình hạnh phúc, tình duyên phơi phới. Chúng tôi chia sẻ những câu chuyện tâm linh, những câu chuyện về tiền bạc, cõi âm có thật.

Hoa Mẫu Đơn là hoa gì ? Có thể mọi người nghe thấy tên Hoa Mẫu Đơn nhưng để nhìn thấy thực tế cũng như ý nghĩa của Hoa Mẫu Đơn là gì không phải ai cũng biết.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ mang lại toàn bộ những thông tin về ý nghĩa của Hoa Mẫu Đơn, nguồn gốc, hình dạng, cách trồng …

Phân loại các loại hoa Mẫu Đơn và ý nghĩa Hoa Mẫu Đơn

Hoa Mẫu đơn có rất nhiều loại khác nhau nên việc nhận biết được sẽ rất khó vì mỗi vùng miền hoa mẫu đơn lại có hình dạng, hình thù khác nhau.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tổng Hợp Những Câu Nói, STT Nói Về Tình Các bạn Thân, Các bạn Đểu Ý Nghĩa

Bên dưới đây là một số loại Hoa Mẫu Đơn bạn có thể tham khảo.

 1. Mẫu đơn Tứ Xuyên
 2. Mẫu đơn dại, mẫu đơn Delavay
 3. Mẫu đơn lá hẹp
 4. Mẫu đơn vàng
 5. Mẫu đơn Jishan, mẫu đơn lùn
 6. Mẫu đơn vàng hoa lớn, mẫu đơn Ludlow
 7. Phượng đơn, mẫu đơn Osti
 8. Mẫu đơn lá trứng, mẫu đơn Qiu
 9. Mẫu đơn tử ban, mẫu đơn Rock
 10. Mẫu đơn tử ban Thái Bạch Sơn
 11. Mẫu đơn, mẫu đơn bụi, mẫu đơn Suffruticosa, bạch thược cao (có nhẽ có cội nguồn lai ghép)
 12. Mẫu đơn Ngân Bình

Nguồn gốc của Hoa Mẫu Đơn bạn có biết ở đâu không ?

Hoa mẫu đơn có cội nguồn từ Trung Quốc- Tây Tạng, từ cách đó khoảng chừng 4000 năm. Vẻ đẹp của Mẫu Đơn được con người xác nhận và ưa thích từ đó cho tới tận bây chừ. Và có nhẽ, rất khó có thể có loài hoa nào có thể sánh được.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ý Nghĩa Hoa Hồng? Ý Nghĩa Từng Màu Hoa Hồng Khác Nhau Như Thế Nào?

Hoa mẫu đơn có đường kính khá lớn, từ 20-30cm. Và có rất nhiều màu: người ta có thể say đắm trước vẻ đẹp thanh thoát của mẫu đơn trắng, có thể cảm nhận nét dịu dàng của mẫu đơn hồng, cũng thấy cả sự rực rỡ qua từng đóa mẫu đơn red color, màu vàng…

Ý nghĩa của Hoa Mẫu Đơn

Hoa mẫu đơn là một trong số các hoa đã được sử dụng lâu nhất trong văn hóa truyền thống trang trí và là một trong các biểu trưng quốc gia của Trung Quốc cũng như Việt Nam.

Hoa Mẫu Đơn cũng là loài hoa biểu trưng của bang Indiana, Mỹ. Năm 1957, Quốc hội bang Indiana đã thông qua một luật đạo để cho hoa mẫu đơn trở nên hoa biểu trưng của bang. Nó thay thế cho cúc zinnia là loài hoa biểu trưng của bang này từ thời điểm năm 1931.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ý Nghĩa Các Con Số từ 0 đến 9 là gì ? với phong thủy, làm ăn

Hoa mẫu đơn theo tử vi là khuôn mặt của việc thịnh vượng, phồn vinh. Ngoài ý nghĩa thịnh vượng, niềm hạnh phúc đó, hoa Mẫu đơn còn tồn tại nhiều công dụng.

Hoa Mẫu Đơn được mệnh danh là bà chúa của tương đối nhiều loài hoa. Loài hoa này luôn thể hiện một vẻ đẹp sang trọng, quý phái, với sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc của sức trẻ toát ra mạnh mẽ. Tinh hoa nó toát ra đem lại vẻ đẹp, sức hấp dẫn và may mắn trong tình yêu.

Với những thông tin về nguồn gốc, phân loại cũng như ý nghĩa của Hoa Mẫu Đơn được chúng tôi tổng kết phía trên mong sẽ giúp được các bạn hiểu hơn về loài hoa này nhé.

Các bạn có thể xem thêm:

 • Ý nghĩa hoa Hướng Dương
 • Ý nghĩa hoa hồng

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]