Ý Nghĩa Hoa Hướng Dương Là Gì ? Nguồn Gốc, Cách Trồng Hiệu Qủa

Ý Nghĩa Của Hoa Hướng Dương Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống Hoa hướng dương có tên tiếng anh là Sun Flower. Không chỉ là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, sự chung thủy. Hoa hướng dương còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc khác nhau.

Hoa hướng dương là loại hoa được ví như loài hoa mặt trời vì loài hoa này luôn hướng về mặt trời cũng như hình dạng rất giống với mặt trời. Hầu như ai cũng biết đến hoa hướng dương nhưng ý nghĩa hoa hướng dương thì không phải ai cũng biết.

Nếu bạn nào không biết ý nghĩa loài hoa này hãy xem ngay thông tin bên dưới đây để hiểu hơn về Hoa Hướng Dương nhé.

 

Ý nghĩa của Hoa Hướng Dương những điều bạn cần biết.

Nguồn gốc và mô tả hoa hướng dương

Cây có cỗi nguồn từ Mexico. Đây là loài cây thảo sống khoảng tầm một năm, thân to thẳng có lông cứng, thường có đốm, cao 1-3 m. Lá to, thường mọc so le, có cuống dài, phiến lá hình trứng đầu nhọn, phía dưới hình tim, mép có răng cưa, hai mặt đều phải có lông trắng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ý Nghĩa Các Con Số từ 0 đến 9 là gì ? với phong thủy, làm ăn

Cụm hoa đầu lớn, đường kính 7-20 cm, bao chung hình trứng; Hoa hình lưỡi, ngoài màu vàng; các hoa lưỡng tính ở giữa màu tím hồng. Cây ra hoa vào mùa đông giá rét, ngày xuân. Thời kì ra hoa tại châu Âu thường là từ vào cuối tháng 6 / tháng 7 đến tháng 9.

Tại sao người ta gọi hoa hướng dương là loài hoa mặt trời ?

Hoa hướng dương quay theo phía Mặt trời. Trong một nghiên cứu được công bố trên Science, các nhà nghiên cứu phát hiện đồng hồ đeo tay sinh vật học và khả năng phát hiện ánh sáng của hoa hướng dương cùng hoạt động, kích hoạt các gen liên quan đến việc phát triển tại đúng thời khắc được cho phép thân cây uốn theo như hình cung của Mặt trời.

Nhóm nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, khi phát triển đầy đủ, trong một số trường hợp cao bằng người, các cây luôn hướng về phía đông cho một khởi đầu mới, để được sưởi ấm từ mặt trời nhằm thu hút các sâu bọ thụ phấn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Top Những Ảnh Hài Hước, Hình Ảnh Chế Vui Nhộn, Độc Đáo Trên MXH

Từ đó người Việt Nam thường gọi Hoa Hướng Dương là Hoa Mặt Trời

Cách trồng Hoa Hướng Dương

Hướng dương ưa ấm, đất tơi xốp sợ ngập úng, nhiệt độ cao cây mọc kém, cây ngủ nghỉ. Cây hướng dương có thể trồng chậu, đất chậu thường dùng là đất lá rụng trộn với đất cát, thêm một ít bột xương. Mỗi năm thay chậu một lần vào tháng 8 – 9.

Trước lúc thay chậu cần tỉa thưa, chỉnh hình, cắt bớt rễ. Thường niên vào tháng bốn đem cây ra ngoài nơi thoáng gió. Để cho cây không ngừng nghỉ ra hoa tăng cường tưới phân loãng, 10 ngày tưới một lần.

Tưới nước thường nhật không nên tưới nhiều nước. Đến ngày hè nóng cây phi vào ngủ nghỉ, nên đưa cây vào trong nhà bệ cây. Ngày thu là mùa ra hoa cần kết hợp tưới nước bón ít phân loãng.

Ý nghĩa của Hoa Hướng Dương, Hoa Mặt Trời

Sự chung thủy

Trong tình yêu, hướng dương là loài hoa mang ý nghĩa biểu tượng cho việc chung thủy và luôn tin tưởng lẫn nhau. Ý nghĩa này của hoa hướng dương xuất phát từ việc loài hoa này luôn hướng về phía mặt trời dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cỏ 4 Lá Là Gì? Ý Nghĩa Của Cỏ 4 Lá Trong (Tình Yêu, Phong Thủy, Cuộc Sống)

Tình yêu thành tâm

Hướng dương cũng là loài hoa biểu tượng cho tình yêu thành tâm, giản dị. Không có bất kỳ một điều gì khác ngoài tình yêu.

Sức khỏe và sự trường thọ

Hoa hướng dương nở vào 2 mùa chính đó là ngày hè và mùa đông giá rét. Đây đều là những thời khắc khắc nghiệt nhất trong năm. Dù rằng vậy nhưng những bông hoa hướng dương vẫn vươn mình khoe sắc rực rỡ. Đó cũng đó là lý do mà loài hoa này được xem như là khuôn mặt của cuộc sống lâu dài.

Sự sáng sủa và tương lai tươi sáng

Hoa hướng dương có màu vàng tươi và luôn hướng về phía mặt trời. Chính vì vậy, loài hoa này cũng luôn tồn tại ý nghĩa chỉ ý thức sáng sủa và luôn tin rằng mọi chuyện sẽ tốt hơn trong tương lai.

Phía trên là những thông điệm cần biết về loài hòa Mặt Trời hay còn gọi là Hoa Hướng Dương tại Việt Nam. Ý nghĩa của Hòa Hướng Dương là gì ? Câu trả lời đã được chúng tôi nêu rõ phía bên trên rất mong sẽ giúp ích được các ban.

Chúc các bạn có thật nhiều thông tin bổ ích nhé.

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]