Ý Nghĩa Hoa Bồ Công Anh Là Gì? Sự Tích Về Bồ Công Anh?

Không đài các như Hoa Hồng, không ngào ngạt như Hoa Ly, Bồ Công Anh là một loài hoa giản dị. Bồ Công Anh có thể mọc ở bất cứ nơi đâu, vệ cỏ bên đường, hay một khu vườn bỏ hoang, miễn sao nơi ấy có Đất và Gió.Ý Nghĩa Hoa Bồ Công Anh Là Gì? Sự Tích Về Bồ Công Anh?

Mỗi loài hoa đều sở hữu vẻ đẹp hấp dẫn riêng cũng như mang đến những ý nghĩa khác nhau trong tình yêu và cuộc sống. Vậy, hoa bồ công anh có ý nghĩa gì trong tình yêu? đặc điểm của bồ công anh ra sao? Cội nguồn của bồ công anh. Tất cả chúng ta cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết sau này để làm sáng tỏ nhé.

Tìm hiểu hoa bồ công anh là gì?

Hoa bồ công anh còn được gọi là Phù Công Anh hay Răng Sư Tử mang tên tiếng anh là Lactuca indica L thuộc họ nhà Cúc là loài hoa dại mọc ở ven đường và chúng thường mọc thành từng cụm, trải dọc theo những dải cỏ dại bên vệ đường.

Đây là loài hoa white color, có hình cầu, mỗi lúc có gió thổi qua các cánh hoa sẽ phát tán ra và mang theo hạt bay cùng gió đến nhiều nơi.

Cội nguồn của hoa bồ công anh

Hoa bồ công anh có cội nguồn từ các nước ôn đới ở Bắc Bán Cầu. Sau đó, bồ công anh phân loại ở khắp các nơi trên thế giới, nhưng ở Pháp và Anh, hoa này đẹp và nhiều nhất.

Tại Việt Nam, hoa bồ công anh thường mọc ở những tỉnh miền Bắc, nhất là ở những tỉnh Tây Bắc loài hoa này mọc rất nhiều trên đường.

Đặc điểm của hoa bồ công anh

Bồ công anh là loại cây nhỏ, thường cao 0,6-1 m, thỉnh thoảng cao tới 3 m, thân mọc thẳng, nhẵn, không cành hoặc rất ít cành.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Những Câu Chúc Tết Hay, Lời Chúc Tết Ý Nghĩa Năm 2020

Lá cây có nhiều hình dạng: lá phía dưới dài 30 cm, rộng 5-6 cm, gần như không có cuống, chia thành nhiều thùy hay răng cưa to, thô; lá trên ngắn lại, không chia thùy, mép có răng cưa thưa và vòng đời của hoa chỉ từ 1-Hai năm.

Sự tích về loài hoa bồ công anh trong truyền thuyết

Ngày xửa rất lâu rồi trên một cánh đồng nọ, bất chợt mọc lên một loài hoa vàng rực và những chiếc lá có răng cửa như những chiếc răng nanh của sư tử vậy nên gọi loài hoa này là cây Răng Sư Tử.

Loài cây Răng Sư Tử như một chàng trai nổi trội trên đồng cỏ dại, chàng lại đem lòng yêu chính đóa hoa nở rộ bên trong vòng tay chàng. Chàng đem những chiếc lá của mình phủ quanh che chắn lấy bông hoa.

Ngày hè đến, bông hoa bỗng lột xác vươn mình lên rất cao và trở nên rực rỡ. Chính chàng cũng nhìn đến mê đắm và khen ngợi vẻ đẹp của nàng. Người con gái ấy đã trở nên mộng bông hoa Bồ Công Anh trắng xốp mềm mại. Tình yêu của đôi lứa cũng cứ thế là lớn dần theo.

Bỗng một ngày, một chàng trai xa lạ tên là Gió tới từ miền đất xa xôi, thổi đến đây. Gió là một chàng trai mạnh mẽ và cuồng nhiệt, như luôn lướt đi trên những điệu múa quay cuồng.

Gió thổi nên những ca khúc đẹp đẽ về những cánh đồng, về những vùng đất mà chàng trai đã từng đi quá. Gió phóng khoáng và mạnh mẽ như vậy, khiến biết bao bông hoa đều phải đem lòng ngưỡng mộ. Bồ Công Anh không phải là một bông hoa ngoại lệ.

Gió chỉ vừa ập tới đã khiến nàng choáng ngợp, gục ngã trước vẻ phóng khoáng, hoang dại và bất cần của Gió. Khi Gió lướt qua, nàng còn cố vươn mình ra đón gió, nàng muốn được Gió ôm vào lòng, muốn được cảm nhận tình yêu của Gió. Nàng đem lòng yêu Gió – một tình yêu thơ ngây, trong sáng và trọn vẹn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ý Nghĩa Hoa Hướng Dương Là Gì ? Nguồn Gốc, Cách Trồng Hiệu Qủa

Nhưng Gió nào đã nghỉ chân vì ai bao giờ? Cánh đồng hoa bồ công anh trong gió dù có đẹp đến đâu cũng chẳng thể lay động mãi.

Gió sinh ra đã đa tình, cũng vô tình, chàng chỉ thích phiêu lưu. Gió lại cứ vậy mà nhấc mình đi tiếp, qua những miền đất mới xinh đẹp hơn. Bồ Công Anh nỗ lực níu giữ những chẳng được, gió vẫn ra đi lạnh lùng như vậy.

Còn Răng Sư Tử, vẫn luôn ở bên cạnh nàng, lại cảm thấy nhói lên trong thâm tâm. Chàng dùng hết tâm tình chở che cho những người con gái mà chàng yêu thương, nhưng rồi cũng đánh mất nàng bởi người khác.

Chàng giơ những chiếc lá xanh biếc lên, nỗ lực nắm lại Bồ Công Anh nhưng những chiếc lá ấy mãi vẫn chơi vơi trong gió. Những cánh hoa của Bồ Công Anh đã theo gió đi mất rồi.

Ngày ngày, những người dân dân cày đi trên cánh đồng vẫn nghe tiếng Răng Sư Tử thì thầm cùng với chàng Gió từ miền xa thổi đến, hỏi những cánh Bồ Công Anh đã được Gió mang tới nơi đâu… “Ở nơi đó, cô ấy sống thế nào?”.

Gió yên ổn lặng, Gió chẳng thể mang Bồ Công Anh đi mãi. Cô gái ấy rơi xuống trên những cuộc hành trình dài, vùi mình vào trong đất, để rồi lại hồi sinh thành những người con và đặt tên chúng là Răng Sư Tử…

Ý nghĩa của loài hoa bồ công anh trong tình yêu

Trong tình yêu, bồ công anh biểu trưng cho tình yêu thuần khiết, niềm tin vào tình yêu của bạn hay cổ vũ mọi người thân xung quanh,..Cụ thể như sau:

Biểu trưng cho tình yêu trong sáng

Trong tình yêu, hoa bồ công anh có ý nghĩa là tình yêu trong sáng, vì những đóa hoa nhỏ bé này thể hiện một tình yêu đơn thuần, tinh khiết và trong sáng nhất.

Đặc biệt, sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu như bạn chọn bồ công anh làm quà tặng vào ngày lễ kỷ niệm của cả hai. Điều này sẽ khiến cho đối phương cảm nhận được tình yêu tuyệt vời của bạn dành cho họ đấy!

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tổng Hợp Lời Chúc Sinh Nhật Ngọt Ngào, Bá Đạo Dành Tặng Người Yêu

Chính vì vậy, khi đối chiếu với những ai muốn tỏ tình cho đối phương hiểu được tấm lòng của mình có thể tặng họa hoa bồ công anh.

Thể hiện niềm tin vào tình yêu của bạn

Hoa bồ công anh được gió gửi đến nơi có tình cảm vẫy gọi, sau này lại đâm chồi bén rễ những cảm xúc, vươn mình phát triển tình yêu thành đóa hoa thanh thuần và xinh đẹp hơn.

Lời từ biệt để bước tới một khởi đầu mới

Những cánh hoa bồ công anh mỏng manh bay đi trong gió, ý nghĩa hoa bồ công anh còn chỉ đến sự chia xa. Tất cả chúng ta đều trải qua nhiều giai đoạn khác nhau trong cuộc sống, chẳng hạn như tốt nghiệp hay thay đổi một công việc mới.

Bởi thế, việc tặng hoa bồ công anh còn mang ý nghĩa rằng bạn sẽ luôn bên cạnh và hỗ trợ họ trên chặng đường tiếp theo của cuộc đời

Tiếp thêm sức mạnh trong tình yêu

Cho dù bạn có là ai đi chăng nữa là người nổi tiếng hay một người thường ngày thì chắc chắn cũng phải có những tâm sự, suy tư, lo lắng trong tình cảm.

Hoa bồ công anh cũng xuất hiện thể làm vòng xoay tiên lượng vận mệnh cho bạn đấy. Bằng cách này, bạn thân của bạn cũng sẽ dần cảm thấy ý thức được buông lỏng, lạc quan và tích cực theo đuổi người mình yêu nhiều hơn dù kết quả có như thế nào đi chăng nữa. Đây cũng là một cách thú vị để củng cố tình bạn bền vững của cả hai.

Có thỉnh thoảng họ sẽ cần bạn bên cạnh để lắng nghe và sẻ chia mọi thứ. Vì thế, hãy cổ vũ và giúp đỡ bạn thân của mình bằng cách trao tặng hoa bồ công anh.

Sau lúc đọc xong nội dung bài viết của chúng tôi bạn cũng có thể biết được cội nguồn, đặc điểm của loài hoa bồ công anh cũng như biết được ý nghĩa của loài hoa này trong tình yêu nhé

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]