USB Type-C Là Gì? Mang Ý Nghĩa Gì Trên Máy tính, Điện Thoại, Máy Tính Bảng?

Nếu như bạn ko phải là người am hiểu về ngành nghề technology thông tin sẽ không còn hiểu được USB Type C là gì? Hay tính năng tốt nhất của USB Type C trên máy tính, điện thoại cảm ứng thông minh, Tablet? Toàn bộ sẽ tiến hành công ty chúng tôi giải đáp trong nội dung bài viết tại chỗ này

Tìm hiểu USB Type C là gì?

USB Type C hay còn gọi là USB-C là một loại kết nối USB mới được nâng cấp từ Type-A và Type-B, với thời gian làm việc thay thế cho 5 kết nối gồm có HDMI, VGA, USB, DisplayPort, cổng sạc và còn tồn tại thể nhiều kết nối khác giúp nhà sản xuất thậm chí tối ưu hóa thiết kế cho những thiết bị nhỏ gọn và mỏng mảnh nhẹ hơn.

USB Type C hiện nay phần nhiều sử dụng tiêu chuẩn chỉnh kết nối USB 3.1 với vận tốc rất cao từ một.250 MB/s tới 2.500 MB/s.

Được công bố về thông số kỹ thuật kĩ thuật lần trước hết vào năm 2014, tuy nhiên, mãi tới năm 2019 lúc technology phát triển hơn thì USB type C mới được vận dụng trên những thiết bị và được nhiều người biết tới.

Và giờ phía trên, USB type C không chỉ là thay thế cho dạng kết nối USB truyền thống lịch sử. Nó dường như thể một cổng kết nối đa năng All in One thay thế cho những dạng kết nối như Thunderbolt và DisplayPort.

Hầu hết những cổng USB-C được xây dựng trên chuẩn chỉnh truyền tài liệu USB 3.1, tăng gấp ba lần số pin từ USB 3.0, lên đến mức 24.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   [ Xây Nhà Trọn Gói Là Gì ] Quy trình, Bảng giá, Tiện ích, Rủi ro

Ngoài ra, cũng như thể thiết kế thậm chí quần đảo ngược trước hết, USB Type-C cũng mở rộng đáng kể số lượng chân và do đó hiệu năng của nó cũng khá được tăng theo như vậy.

Tính năng tốt nhất của USB Type C

 • Cổng USB Type C lỗ cắm rất nhỏ (kích thước là 8.4 x 2.6 mm), không chỉ là đảm bảo về mặt thẩm mỹ và làm đẹp mà còn làm những nhà sản xuất đơn thuần dàng tích hợp trên những thiết bị mỏng mảnh.
 • Hỗ trợ vận tốc truyền tải tài liệu lên tới 10GBps, nhanh chóng gấp rất nhiều lần so với chuẩn chỉnh USB 3.0 và tương đương với chuẩn chỉnh Thunderbollt.
 • USB Type C còn tồn tại thời gian làm việc cung ứng tích điện lên tới 100 W, giúp nâng cao đáng kể thời hạn sạc pin trên thiết bị.
 • Thay thế 5 cho cổng không giống nhau gồm có: HDMI, USB, VGA, Mini DisplayPort, cổng sạc nguồn.
 • Mà thậm chí tương thích tốt với những chuẩn chỉnh kết nối cũ như USB 3.0 và 2.0
 • Với USB Type C thì sẽ không còn với trạng thái này do thiết kế 2 đầu giống nhau, nên chúng ta cắm thế nào thì cũng được, rất nhanh chóng và tiện.

Nhược điểm của USB Type C

 • Giá buốt thành cao
 • Tương tự với tính năng xuất hình ảnh, sự đa dụng của USB-C đôi lúc trở thành rào cản khiến cho tài liệu truyền đi ko thể đạt vận tốc cực tốt thậm chí.
 • Bị giới hạn những tính năng bởi sợi cáp mà chúng ta đang sử dụng.

USB Type C tích hợp trên thiết bị nào?

Những thiết bị như máy vi tính, smartphone phần to đều đã hỗ trợ cổng kết nối USB Type C, ngoài ra trên thị trường còn xuất hiện những thiết bị lưu trữ ngoài như USB, ổ cứng sử dụng cổng kết nối USB Type C.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   CPI là gì ? Tất cả thông tin và ví dụ về chỉ số giá tiêu dùng CPI

Hướng dẫn cách sử dụng USB Type C đúng chuẩn

Nếu như bạn với sẵn một chiếc USB Type C: Chỉ việc cắm trực tiếp lên máy vi tính hay điện thoại cảm ứng thông minh, Tablet với cổng USB Type C và những thiết bị này còn có thể đọc hoặc sao chép nội dung với trên USB.

Nếu muốn kết nối giữa 2 thiết bị cùng với kết nối USB Type C (điện thoại cảm ứng thông minh và laptopy): Chúng ta sử dụng sợi cáp USB Type C và cắm vào 2 thiết bị là xong.

Nếu muốn kết nối giữa 1 thiết bị với cổng USB Type C và một thiết bị không tồn tại: Sử dụng cáp chuyển hoặc Adapter chuyển.

Cổng USB Type-C trên Máy tính với ý nghĩa gì?

Trên đây là đầu nối tiêu chuẩn chỉnh thế kỷ mới được xem như cổng kết nối “tất-cả-trong-một” cho tất cả sạc pin và truyền tải tài liệu trên máy tính, điện thoại cảm ứng thông minh và Tablet.

Ưu điểm của USB Type-C trên Máy tính

 1. Là USB 24-pin sở hữu vận tốc truyền tải tài liệu khủng lên đến mức 10 Gbps của chuẩn chỉnh USB 3.1. Nên lúc thử nghiệm về vận tốc truyền file, USB type-C với vận tốc mà những chuẩn chỉnh USB khác rất khó có thể có thể đạt được.
 2. Máy tính với cổng USB type-C sẽ tiết kiệm ngân sách được rất nhiều thời hạn sạc pin hơn máy tính thường thì. Bởi một cổng sạc máy vi tính bình thường xuyên có cường độ dòng điện đi vào cực tốt là 19V – 4.74A thì cổng USB type-C lại cung ứng cho chính mình mức tích điện lên đến mức 20V – 5A.
 3. Thay thế 1 lúc 5 cổng kết nối gồm HDMI, VGA, USB, DisplayPort và cổng sạc nên USB type-C sẽ là cổng đa năng từ kết nối máy tính với những thiết bị với độ phân giải cao và siêu nét, thiết bị trình chiếu, truyền tài liệu, hiển thị màn hình hiển thị và cấp nguồn.
 4. Do đặc trưng hình dáng 2 mặt giống nhau và được chấp nhận kết nối quần đảo chiều (reversible plug orientation) của USB type-C mà lúc cắm sạc chúng ta ko cần sử dụng rộng rãi là mặt trên hay dưới, việc chúng ta làm là chỉ việc cắm và sạc.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Kinh nghiệm dán keo xe giúp xế yêu luôn luôn bền sang trọng như mới

Nhược điểm của USB Type-C trên Máy tính

 • Ko phải toàn bộ sợi cáp USB type-C đều như nhau và cổng USB type-C trên điện thoại cảm ứng thông minh sẽ rất khác trọn vẹn với cổng USB type-C mà tất cả chúng ta thấy trên máy vi tính.
 • Ko phải mọi cục sạc USB type-C đều giống nhau, nếu như bạn muốn sạc pin cho máy vi tính thì cục sạc phải với công suất 40W – 80, còn điện thoại cảm ứng thông minh và tablet chỉ là 10W. Nên khi chúng ta lấy cục sạc với công suất thấp hơn mà sạc cho máy vi tính thì điều hiển nhiên là nó sẽ không còn hoạt động và sinh hoạt.
 • Việc tích hợp USB type-C vào thiết bị của tôi là rất khó khăn và phức tạp kéo đến lạnh lẽo thành thành phầm bị thổi lên rất cao.

Hy vọng những thông tin mà công ty chúng tôi vừa cung ứng thậm chí giúp đỡ bạn hiểu được USB type-C là gì rồi cũng như những ứng dụng tuyệt vời của nó trên máy tính, điện thoại cảm ứng thông minh, Tablet,..

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]