Tụ Điều Hòa Có Tác Dụng Gì ? Cách phân biệt đấu tự 2 chân, 3 chân

video này mình xin phép được chia sẻ những hiểu biết về một số loại tụ và chức năng cơ bản của nó cho các a e chưa từng biết tụ điện như thế nào và nó có chức năng gì . trong video còn thiếu nhiều loại tụ khác. Tụ Điều Hòa Có Tác Dụng Gì ? Cách đấu tự 2 chân, 3 chân?

Tụ điện là gi ? Và tụ điều hòa là gì ? 2 cái này còn có giống nhau không ? Ở nội dung bài viết này mình xin gửi tới những bạn hiểu tác dụng của tụ điện trong điều hòa và bảng giá tụ điện cũng như cách đấu tụ 2 châncách đấu tụ điện 3 chân.

 

tu dieu hoa co tac dung gi

Tụ điện là gì ?

Tụ điện là một loại linh phụ kiện điện tử thụ động tạo bởi hai mặt phẳng dẫn điện được ngăn cách bởi điện môi. Khi có chênh lệch điện thế tại hai mặt phẳng, tại những mặt phẳng sẽ xuất hiện điện tích cùng điện lượng nhưng trái dấu.

Có mấy loại tụ điện ? Tụ điện của điều hòa là loại nào ?

Có rất nhiều loại các tụ điện khác nhau có mặt ngoài thị trường. Khi đối chiếu với tụ điện trong cục nóng điều hòa là tụ dầu không phân cực nhé các bạn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Xem tuổi xông đất tuổi Quý Hợi 1983 Năm 2020 mang lại tài lộc

Tụ điều hòa có tác dụng gì ? chỉ dẫn cách đấu tụ điều hòa 2 chân và 3 chân.

Tụ điều hòa hay còn gọi là tụ kích cho block của điều hòa và nó có tác dụng đó là để kích cho block trong cụ nóng điều hòa chạy.

Nếu tụ điều hòa bị hỏng lúc này block sẽ không còn chạy được vì không được kichs một nguồn điện nhất định vào chân đề của block hoặc cấp yếu không đủ lực để chạy.

Một số loại tụ thường được sử dụng trong điều hòa đó là :

  • Tụ 2 chân
  • Tụ 3 chân

Tụ 2 chân là tụ chỉ dùng để làm kích cho một mình block hoạt động còn tụ 3 chân là tụ để kích cho block và kích cho quạt cục nóng chạy.

Các thông số của tụ điều hòa thường sử dụng

1. Tụ 2 chân 20 mi, 25 mi, 30 mi, 35 mi, 40 mi, 45 mi và 50 mi, 55 mi, 60 mi …Tùy vào công suất của máy nến hoặc công suất lạnh của điều hòa mà số mi sẽ to hay nhỏ nhé.

2. Tụ 3 chân 35 mi và 1,5 mi , 50 mi và 2 mi … Với thông số kia các bạn sẽ rất dễ hiểu được là tụ kích cho block là 35 và 50 mi còn 1,5 với 2 mi là tụ kích cho quạt cục nóng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Những Hãng TAXI TẢI Giá Rẻ Tại Hà Nội Nhanh Chóng Chỉ 15 Phút Có Mặt

Lưu ý: Khi thay thế tụ mới cho điều hòa nhà của bạn lúc này bạn phải để ý thông số của tụ cũ nhà mình để lắp con tụ mới có đúng thông số để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất nhé. Bạn thay lớn quá rất dễ làm chết lốc, thay nhỏ quá block sẽ không còn chạy được.

Chỉ dẫn cách đấu tụ điều hòa 2 chân, 3 chân

Block có ba chân trong đó là 1 trong những chân chạy, chân đề và chân chung và cách đấu như sau:

Đấu tụ 2 chân

Bạn phải xác định được chân chung và chân chạy với chân đề xong lúc này các bạn sẽ cắp như sau: Với chân chung bạn cắm vào 1 chân của cầu nối cục nóng và 2 chân sót lại của block đưa lên các bạn sẽ cắm mỗi dây vào 1 chân của tụ điều hòa.

Bước tiếp theo bạn lấy tiếp 1 nguồn sót lại ở cầu nối cục nóng cắm vào chung với chân chạy của block nằm ở tụ.

Như vậy là bạn đã đấu được tụ cho block điều hòa nhà mình rồi nhé.

Đấu tụ 3 chân

Với tụ 3 chân các bạn sẽ thấy có 3 ký hiệu như sau : Heat, C và Fan trong đó Heat là cắm chân đề của block và chân Fan cắm chân đề của quạt, còn chân C được cắm chân chạy của block và chân chạy của quạt + thêm với cùng 1 nguồn từ cầu nối đưa lên.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sinh Năm 1991 hợp với tuổi nào nhất ? Tuổi Tân Mùi Hợp Với Màu Gì ?

Tiếp theo chân chung của quạt và chân chung của block sẽ tiến hành cắm vào nguồn sót lại ở cầu nối cục nóng và mặt lạnh nhé.

Mẹo đấu tụ ở điều hòa : KHi các bạn nghi ngời điều hòa hỏng tụ kích block lúc này bạn chỉ có dỡ vỏ máy ra nhìn thông số của tụ điện rồi đi mua tụ đúng trị số về nhổ chân nào ra ta cắm vào tụ mới muôn, đảm bảo chuẩn 100%.

Nhớ ngắt điện nguồn xong hặng đụng vào tụ điện tránh bị giật hiểm nguy nhé.

Giá một chiếc tụ điều hòa là bao nhiêu ?

Hiện nay trên thị trường tụ điều hòa được bán rất nhiều tại những cửa hàng điện khái quát và cửa hàng điện lạnh nói riêng, bạn cũng có thể mua bất kỳ nơi nào hoặc liên hệ với chúng tôi : Thương Mại Dịch Vụ sửa điều hòa bán tụ điều hòa giá rẻ.

Giá của một chiếc tụ chỉ từ 50 đến 150 nghìn là giá bán tại cửa hàng bán lẻ cho thợ điện lạnh nhé.

Chúc các bạn may mắn tự tahy tụ cho điều hòa nàh mình chính xác nhất.

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]