Tony Robbins là một huấn luyện viên cuộc sống người Mỹ, một bậc thầy về tự lực và là diễn giả truyền động lực. Ông đã huấn luyện một số người quyền lực và nổi tiếng nhất thế giới như Oprah Winfrey, Andre Agassi, Bill Clinton, Paul Tudor Jones, Serena Williams, Leonardo DiCaprio, Nelson Mandela, Công nương Diana và Mẹ Teresa. Ông cũng được biết đến là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng ” Đánh thức con người phi thường trong bạn”, “Đánh thức năng lực vô hạn”.

Vậy Tony Robbins là ai? Tiểu sử về Tony Robbins sẽ được Hoaphuongdo.vn giới thiệu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tony Robbins và Nelson Mandela

Xem nhanh tiểu sử Tony Robbins

Tên đầy đủ Anthony Jay Robbins
Năm sinh 29 tháng 2, 1960
Tuổi 60
Cung hoàng đạo Song Ngư
Quốc tịch Mỹ
Nơi sinh Los Angeles, California
Chiều cao 2,01 m
Được biết tới với Diễn giả truyền động lực
Giá trị tài sản ròng 500 triệu USD (năm 2020)
Gia đình
Vợ
  • Sage Robbins (2001)
  • Becky Robbins (1984–2001)
Con Jairek Robbins, Jolie Jenkins
Cha mẹ Đang cập nhật
Social Profile
Fanpage Facebook www.facebook.com/TonyRobbins
Hồ sơ Twitter www.twitter.com/tonyrobbins
Hồ sơ Linkedin www.linkedin.com/in/ajrobbins
Hồ sơ Instagram www.instagram.com/tonyrobbins
Hồ sơ Wikipedia en.wikipedia.org/wiki/Tony_Robbins
Trang web chính thức www.tonyrobbins.com
Youtube Channel www.youtube.com/TonyRobbins

Tony Robbins là ai?

Tony Robbins, tên đầy đủ là Anthony Jay Robbins là diễn giả truyền động lực nổi tiếng người Mỹ, tác giả, doanh nhân, nhà đầu tư, nhà từ thiện và huấn luyện viên cuộc sống.

Ông sinh ngày 29/02/1960 ở Bắc Hollywood, California, Hoa Kỳ. Ông hiện 60 tuổi. Ông sinh ra trong một gia đình thuộc tầng lớp lao động, là con cả trong một gia đình có ba người con, bố mẹ ông ly hôn khi ông mới được 7 tuổi.

Chân dung Tony Robbins (Ảnh: Ew.com)

Tony Robbins được mọi người biết đến trên toàn thế giới thông qua các buổi nói chuyện trước công chúng, hội thảo và sách self-help. Thông qua các chương trình đào tạo khác nhau của mình, Robbins đã tạo ra một tác động to lớn trên toàn thế giới, với sự hiện diện ở hơn 100 quốc gia. Được ghi nhận là một chương trình đào tạo phát triển cá nhân tốt nhất hiện nay.

Thời niên thiếu

Tony Robbins (Tên thật là Anthony J. Mahavorick). Anh đổi sang họ Robbins sau khi mẹ anh sau đó kết hôn với Jim Robbins, một cựu cầu thủ bóng chày bán chuyên nghiệp, người đã nhận nuôi Tony Robbins một cách hợp pháp khi anh mới 12 tuổi. Tony Robbins được nuôi dưỡng ở Azusa, California, Hoa Kỳ. anh học trường trung học Azusa ở California, Hoa Kỳ.

Trong những ngày học trung học, ông được bầu chọn là chủ tịch hội học sinh vào năm cuối ở trường trung học. Khi lớn lên, Tony Robbins làm việc siêng năng để có thể phụ giúp gia đình.

Cha nuôi của anh rời khỏi gia đình vài năm sau đó, mẹ của anh vì mất mát đã bắt đầu lạm dụng rượu và ma túy. Lúc 17 tuổi, sau một cuộc cãi vã với mẹ, anh rời khỏi nhà và không bao giờ quay trở lại. Sau khi hoàn thành chương trình giáo dục trung học, Tony Robbins không thể tiếp tục học lên đại học vì vấn đề tài chính.

Sự nghiệp

Anh bắt đầu sự nghiệp của mình bằng cách quảng bá các hội thảo động lực của Jim Rohn khi anh 17 tuổi. (Jim Rohn là một tác giả và diễn giả động lực cũng như một doanh nhân người Mỹ)

Bài viết liên quan: Tiểu sử Jim Rohn

Năm 1980, Anh bắt đầu giảng dạy về  lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP) sau khi được đào tạo từ người đồng sáng lập NLP John Gri. Anh cũng học cách bắn pháo hoa từ Tolly Burkan, cha đẻ của phong trào bắn pháo hoa toàn cầu, và bắt đầu tích hợp nó vào các hội thảo của mình.

Việc anh sử dụng các phương pháp cực đoan như nhảy dù, đi trên lửa, … được ghi nhận là giúp những người tham gia vượt qua một số nỗi sợ sâu sắc nhất của họ.

Sự nghiệp của Robbins bắt đầu phát triển mạnh mẽ sau anh khi bán các chương trình của mình thông qua sách và quảng cáo trên truyền hình. Anh đã giới thiệu mình như là một  “huấn luyện viên hiệu suất cao nhất”.

Năm 1987, cuốn sách đầu tiên dược xuất bản ‘”Unlimited Power” – Tạm dịch: “Đánh thức năng lực vô hạn” liên quan đến các chủ đề về sức khỏe, năng lượng, vượt qua nỗi sợ hãi, giao tiếp thuyết phục và tăng cường các mối quan hệ cá nhân đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất ở Mỹ.

Cuốn sách tiếp theo “Awaken the Giant Inside” – Tạm dịch: “Đánh thức con người phi thường trong bạn” xuất bản năm 1991 cung cấp cho độc giả những kỹ thuật phát triển bản thân.

Năm 2014, cuộc khủng hoảng tài chính khiến nhiều người Mỹ phải sử dụng hết tiền tiết kiệm hưu trí của mình và khiến nhiều người rơi vào cảnh nghèo đói, Tony Robbins đã quyết định xuất bản một trong những cuốn sách bán chạy nhất của mình: “Money: Master the Game” – Tạm dịch: “Tiền làm chủ cuộc chơi. Cuốn sách ngay lập tức trở thành một trong những tác phẩm bán chạy nhất của New York Time vào tháng 12/2014.

Các cuốn sách khác bao gồm:

  • The New Science of Personal Achievement (1986)
  • “Giant Steps” (1994)
  • How to Take Immediate Control of Your Mental, Emotional, Physical & Financial Destiny (1991)
  • “Notes from a Friend” (1995).
  • Unshakeable: Your Financial Freedom Playbook (2017; đồng tác giả với Peter Mallouk)

Năm 1991, ước tính khoảng 100 triệu người Mỹ ở 200 kênh truyền thông khác nhau đã nhìn thấy quảng cáo thông tin về Tony Robbins và nghe các Audio tự phát triển bản thân của anh ấy.

Năm 1997, Sau khi nổi tiếng bằng việc xuất bản sách và quảng cáo trên truyền hình, Atony Robbins bắt đầu tổ chức các buổi hội thảo “Học viện lãnh đạo”. Với sự thành công của các hội thảo này, anh đã trở thành diễn giả nổi bật trong các hội thảo được tài trợ bởi Learning Annex.

Năm 2007, Tony Robbins đã được giới thiệu như một diễn giả tại hội nghị công nghệ, Giải trí và Thiết kế (TED) 2007.

Tony Robbins hợp tác với Cloe mandanes để thành lập trung tâm can thiệp Robbins Madanes. Một tổ chức đào tạo huấn luyện kỹ năng sống để giúp các cá nhân và gia đình đối phó với chứng nghiện và các vấn đề khác.

Năm 2014, Tony Robbins, cùng với một nhóm các nhà đầu tư bao gồm Magic Johnson, Mia Hamm và Peter Guber đã giành được quyền ra mắt nhượng quyền thương mại thương hiệu Major Soccor tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Đội bóng sẽ bắt đầu thi đấu vào năm 2018.

Gia đình

Robbins đã kết hôn với Rebecca Becky Jenkins vào năm 1982 sau khi gặp cô tại một hội thảo của mình. Becky có 3 người con từ 2 cuộc hôn nhân trước đó của cô. Họ sống với nhau được 9 năm và sau đó ly hôn.

Năm 1984, Tony Robbins có một đứa con với người bạn gái cũ là Liz Acosta. tên đứa bé là Jairek Robbins.

Robbins kết hôn lần thứ hai với Bonnie Sage Robbins vào tháng 10 năm 2001. Hiện tại họ sống ở Manalapan, Florida, Hoa Kỳ.

Tài sản ròng

Tony Robbins hiện là một trong những diễn giả có ảnh hưởng lớn nhất tại Hoa Kỳ. Giá trị tài sản ròng của Tony Robbins vào năm 2020 ước tính khoảng 500 triệu USD.

Từ thiện

Năm 1991, Robbins thành lập quỹ Anthony Robbins nhằm giúp đỡ những người vô gia cư, đói khát, người già và người bị cầm tù. Tên của tổ chức sau đó được đổi thành Quỹ Tony Robbins.

Quỹ Tony Robbins

Năm 2014, Tony Robbins đã quyên tặng toàn bộ tiền lãi từ cuốn sách bán chạy nhất của mình “Money: Master the Game” (tạm dịch:), cùng với khoản đóng góp cá nhân bổ sung. Thông qua Feeding America để cung cấp bữa ăn miễn phí cho những người có nhu cầu. Theo tổ chức từ thiện, việc quyên góp đã nuôi sống hơn 100 triệu người có nhu cầu từ năm 2014-2015.

Năm 2016, Tony Robbins đã hợp tác với tổ chức từ thiện để một lần nữa cung cấp thêm hơn 100 triệu bữa ăn miễn phí cho những cá nhân và gia đình có nhu cầu. Ngày 02/02/2017, Feeding Ameraca thông báo rằng có 101.600.000 bữa ăn cho trẻ em và gia đình có nhu cầu đã được thực hiện vào năm 2016.

Bộ phim

Tony Robbins cũng là một diễn viên và đã đóng một số vai khách mời trong một số bộ phim như “Reality Bites”, “The Cable Guy”, “Shallow Hal”. Anh cũng từng xuất hiện trong bộ phim “The Roseanne Show” và “The Sopranos”. Vào vai một người ngoài hành tinh trong bộ phim “Men in Black”.

Năm 2015, Nhà sản xuất phim Hollywood Joe Berlinger đã đạo diễn và sản xuất bộ phim tài liệu về Tony bao gồm: “Tony Robbins: I Am Not Your Guru” và “Date with Destiny”. Bộ phim tài liệu này đã được công chiếu tại liên hoan phim South by Southwest vào tháng 3 năm 2016 và khai mạc liên hoan phim tài liệu Mỹ ở Palm Springs vào tháng 2 năm 2016. Bộ phim tài liệu đã được dịch sang 190 ngôn ngữ và phát hành vào tháng 07/2016 bởi Netfilx.

“Tony Robbins I Am Not Your Guru” được phát hành bởi Netflix vào năm 2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *