Nhân vật đứng sau Fanpage triệu like Tony Buổi Sáng (TnBS) là ai?

Với lối kể chuyện gần gũi, dí dỏm qua và những bài học, trải nghiệm ở “trời Tây” mà dượng Tony gửi gắm đến độc giả qua 2 quyển sách nổi tiếng: “Cà phê cùng Tony” và “Trên đường băng” đã khiến không ít những người thần tượng mong muốn được diện kiến nhân vật này. Vậy Tony Buổi sáng là ai? Cùng Hoaphuongdo.vn đi tìm chân dung của Toy Buổi Sáng trong bài viết dưới đây nhé!

Nhân vật Tony Buổi Sáng là ai?

Nhân vật bí ẩn đứng sau Fanpage triệu like Tony Buổi Sáng (TnBS) đồng thời cũng là tác giả của 2 quyển sách nổi tiếng: “Cà phê cùng Tony” và “Trên đường băng”. Tuy nhiên, cho đến nay chân dung nhân vật “dượng Tony” vẫn còn là một ẩn số không có lời giải. Thậm chí trong một cuộc trao giải về cuốn sách được nhiều người yêu thích nhất, có lượng xuất bản nhiều nhất… thuộc về tác giả Tony Buổi Sáng, và công chúng hi vọng đây là cơ hội tác giả xuất hiện nhưng cuối cùng “dượng Tony” vẫn không xuất hiện.

Fanpage Tony Buổi Sáng
Fanpage Tony Buổi Sáng có hơn 1.2 triệu người thích trang

Nếu căn cứ vào 2 quyển sách thì độc giả có thể hình dung ra Tony là “một ông nào đó ở dưới miệt vườn Cần Thơ, đẹp trai ngời ngời, thông tuệ uyên bác, nói chuyện thiệt có duyên, ai cũng mê cũng thích”.

Tony cũng có nhiều cuộc “xê dịch” trong và ngoài nước, là người quan tâm đến sách, thế hệ trẻ và những người đang và sẽ lập nghiệp, dành nhiều công sức giúp đỡ cho người nghèo khó, vùng sâu vùng xa… 

Với giọng điệu kể chuyện hài hước, đầy duyên dáng cùng cách dùng từ nửa “cư dân mạng”, nửa là phương ngữ, những bài viết của Tony cứ tưng tửng theo những cái bật cười thú vị mà đi vào lòng người đọc.

Từ những câu chuyện nửa thực nửa hư cấu mà chính tác giả kể lại về mình đến những lời khuyên cho các bạn trẻ đã in vào trí họ một cách rất cụ thể mà không kém phần sâu sắc, thâm thúy. “Hãy học ngoại ngữ, hãy đọc sách, hãy tập thể thao, hãy đúng giờ, hãy rèn thói quen chuyên nghiệp, hãy mang tinh thần làm chủ, hãy cư xử văn minh, lịch lãm, hãy hào sảng, nghĩa tình…”

Sau tất cả, hình dung về nhân vật Tony vẫn là một bí ẩn đẹp mà chính tác giả cũng khuyên người đọc không cần tìm kiếm Tony Buổi Sáng là ai, hãng Phượng Tím ở đâu. Bởi “Nếu một ngày nào đó bạn thấy Tony trên tivi hay báo đài thì Tony đã có mưu cầu thương mại kiếm tiền, hoặc ham danh ham lợi rồi”. Lý do thật là dễ thương nên thôi, Tony cứ ẩn danh đi vậy.”

Những cuốn sách hay nhất của tác giả Tony Buổi Sáng

“Cà phê cùng Tony” và “Trên đường băng” là 2 cuốn sách nổi tiếng vê những chiêm nghiệm thực tế từ cuộc sống của tác giả đã trải qua, những kinh nghiệm mà những bạn trẻ không thể nào dùng tiền mà mua được hay có đủ thời gian, cơ hội mới có thể nhận ra. 

Ngay từ khi xuất bản, cuốn Cà phê cùng Tony từng cán mốc in hơn 100.000 bản. Cuốn Trên đường băng đến nay đã trải qua 12 lần tái bản với hơn 200.000 bản in. Cuốn sách liên tiếp lọt vào danh mục sách bán chạy và được độc giả yêu thích nhất. 

Cà phê cùng Tony

Cà phê cùng Tony là một chuỗi các bài viết được tác giả Tony Buổi Sáng tổng hợp và chia sẻ từ những trải nghiệm thật của mình cho những người trẻ. Qua đó truyền động lực và nhận thức về tương lai. Nếu bạn đang bước vào những tháng năm đầu đời lạc lối giữa vô vàng ngả rẽ thì đây thực sự là một cuốn sách đầy cảm hứng và truyền động lực để tiếp bước cho bạn. 

Với cách chia sẻ đơn giản, hài hước, không “đao to búa lớn” mà chỉ từ những việc rất nhỏ nhặt trong cuộc sống như: ăn mặc, giao tiếp, vệ sinh cơ thể… sao cho văn minh, lịch sự. Hoặc chỉ đơn giản là thuật lại những trải nghiệm của bản thân trong thời gian sống và làm việc ở nước ngoài. 

Cà Phê cùng Tony
Xem giá bán

Đúng như tên gọi của cuốn sách, mỗi câu chuyện là những trải nghiệm nhẹ nhàng mà “thấm” như một tách cà phê. Không chỉ có những người trẻ mà cả những người đã trải qua quá trình lập nghiệp cũng nhìn thấy bản thân mình ở đâu đó. Từ chuyện lớn như định vị bản thân giữa bạn bè quốc tế, cho đến chuyện nhỏ như nên chú ý những phép tắc xã giao thông thường.

Trên Đường Băng

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn

Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng?

Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng?

Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán?

Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán?

…..

Trên đường băng sân bay mỗi đời người.

Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.”

– Trích Trên Đường Băng – Tony Buổi Sáng

Trên đường băng là một ấn phẩm khá thú vị trong chuỗi câu chuyện Tony Buổi Sáng đang được rất nhiều bạn trẻ theo dõi và thích thú. Sách được bố cục như một chuyến bay gồm 3 phần: Chuẩn bị hành trang, ngồi phòng chờ sân bay và lên đường.

trên đường băng
Xem giá bán

Trên Đường Băng ra đời sau Cà Phê Cùng Tony, cũng tập trung nói về những thói xấu hiện hành, những văn hóa ứng xử tốt đẹp nhân loại cần tiếp thu, và những kiến thức kĩ năng giới trẻ cần chuẩn bị cho hành trang bay ra thế giới.

Bên cạnh đó, tác giả cũng không quên truyền động lực cho giới trẻ bằng những câu chuyện về tấm gương chịu khó học hành và làm việc. Quyển sách mang xu hướng khuyến khích các bạn trẻ nên đi xa, dám dấn thân và dám khởi nghiệp. 

Tony nhắn nhủ: “Tương lai của mỗi người là do nhận thức quyết định tất cả. Thành người sâu sắc hay hời hợt, người tích cực hay bi quan, người hạnh phúc hay bất hạnh, người chiến thắng hay thất bại,… tất cả đều khởi nguồn từ nhận thức. Nhận thức chính là thước đo sự trưởng thành của một con người. Một khi có nhận thức logic, đúng đắn thì mọi thứ nhẹ nhàng hơn. Mình biết mình là ai, sứ mạng cuộc đời mình là gì, thì sẽ sống một cuộc đời trọn vẹn, không hối tiếc”.

Thần tượng về một tác giả là điều hiển nhiên, nhưng Tony Buổi Sáng muốn gửi gắm đến các bạn trẻ là thái độ sống, khao khát và ý chí lớn vươn ra ngoài thế giới. Vì vậy, nếu bạn vẫn còn tò mò về Tony buổi sáng là ai, có thể hình dung nhân vật qua 2 quyển sách trên và thoải mái vẽ chân dung tác giả theo suy nghĩ của mình nhé!

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Adam Khoo là ai? Chi tiết tiểu sử Adam Khoo Yean Ann

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]