Tính chất và công thức hóa học của rượu Etanol là gì ? Bài Viết Chi Tiết

Ethanol là gì? Ethanol (etanol) còn được biết đến như là rượu etylic, ancol etylic, rượu ngũ cốc hay cồn. Đây là một hợp chất hữu cơ dễ cháy, không màu. Là một trong các rượu thông thường có trong thành phần của đồ uống chứa cồn. Trong cách nói dân dã nó được nhắc đến một cách đơn giản là rượu.

Bạn đang tìm hiểu về rượu về tính chất chất của rượucông thức hóa học của rượu để hiểu sâu hơn. Nội dung bài viết phía bên dưới đây sẽ nói lên những điều bạn đang nên biết nhé.

Định Nghia :

Trong cách nói dân dã, thông thường Etanol được nhắc đến một cách đơn giản là rượu. : Etanol, còn được nghe biết như thể rượu etylic, ancol etylic, rượu ngũ cốc hay cồn, là một hợp chất hữu cơ nằm trong dãy đồng đẳng của ancol, đơn giản hơn nhiều cháy, không màu, là một trong các rượu thường có trong thành phần của đồ uống chứa cồn.

Tính chất của rượu bạn phải biết

Khi nói về tính chất chất của rượu các các bạn sẽ nghĩ đến 2 tính chất cơ bản đó là :

  1. Tính chất vật lý của rượu
  2. Tính chất hóa học của rượu
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bình Nóng Lạnh Bị Nhảy Chống Giật, Nhảy ELCB là bị sao ? Cách Xử Lí

Tính chất vật lý của rượu là như sau:

Rượu etylic là một chất lỏng, không màu, trong suốt, mùi thơm đơn giản hơn nhiều chịu và đặc trưng, vị cay, nhẹ hơn nước (khối lượng riêng 0,7936 g/ml ở 15 độ C), đơn giản hơn nhiều bay hơi (sôi ở nhiệt độ 78,39 độ C), hóa rắn ở -114,15 độ C, tan trong nước vô hạn, tan trong ete và clorofom, hút ẩm, đơn giản hơn nhiều cháy, khi cháy không có khói và ngọn lửa có màu xanh da trời.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tam Giác Cân, Vuông, Đều Tìm Hiểu Định nghĩa, Tính chất, Dấu hiệu nhận biết?

Sở dĩ rượu etylic tan vô hạn trong nước và có nhiệt độ sôi mạnh hơn nhiều so với este hay aldehyde có khối lượng phân tử xấp xỉ là vì sự tạo thành kết liên hydro giữa các phân tử rượu với nhau và với nước.

Tính chất hóa học của rượu như sau:

tinh chat hoa hoc cua ruou

Công thức hóa học phân tử của rượu hay Etanol như sau:

Etanol hay còn gọi là rượu là một ancol mạch hở và công thức hóa học của rượu là C2H6O hay C2H5OH.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sửa bếp Từ Quận Hoàng Mai HN GIÁ RẺ và CHUYÊN NGHIỆP

Một công thức thay thế khác là CH3-CH2-OH thể hiện cacbon ở nhóm metyl (CH3–) kết liên với carbon ở nhóm metylen (–CH2–), nhóm này lại kết liên với oxy của nhóm hydroxyl (–OH).

Xem thêm:

  • Công thức hóa học lớp 8, lớp 9, lớp 10
  • Công thức hóa học của đường
  • Công thức hóa học của muối
  • Định luật bảo toàn nguyên tố là gì ?

Phía bên trên là tính chất của rượucông thức hóa học của rượu mà chúng tôi đưa ra mong sẽ giúp được những bạn chút ít tri thức khi lên lớp cũng như khi giải bài tập về rượu nhé. Chúc các bạn luôn học giỏi môn hóa nhé.

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]