Tư Vấn Đăng ký Thành Lập DOANH NGHIỆP Tại LUẬT HOÀNG PHI

Thành lập Công ty là bước đi đầu tiên để Quý khách hàng có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh hợp pháp, có đầy đủ tư cách pháp nhân khi làm việc với các đối tác, Công ty Luật Hoàng Phi là Công ty chuyên tư vấn và đại diện khách hàng tiến hành các thủ tục cần thiết cho việc thành lập công ty. Tư Vấn Đăng ký Thành Lập DOANH NGHIỆP Tại LUẬT HOÀNG PHI

Theo số liệu của Nhà băng thế giới, Năm 1997, tỉ lệ thất nghiệp của Việt Nam là 2.87% dân sồ thì đến 2019, số lượng này chỉ với 1.8%.  Chẳng thể phủ nhận vai trò của Đảng và Quốc gia trong việc xúc tiến nhu cầu việc làm cho tất cả những người cần lao nhưng đóng góp không nhỏ vào kết quả này là việc ngày một nhiều các doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam ra đời, tạo một lượng lớn việc làm cho tất cả những người dân. Thành lập doanh nghiệp theo quy định của luật pháp hiện nay dường như không còn sự chồng chéo giữa các văn bản Luật, hạn chế thủ tục hành chính công quấy quả và trên hết có rất nhiều đơn vị dịch vụ tương trợ thành lập doanh nghiệp uy tín như Luật Hoàng Phi.

Thành lập doanh nghiệp và lợi ích của việc thành lập doanh nghiệp

Trước lúc tìm hiểu về thủ tục thành lập doanh nghiệp, chúng tôi muốn làm rõ cho khách hàng về định nghĩa của doanh nghiệp và vì sao khách hàng nên thành lập doanh nghiệp.

Về định nghĩa doanh nghiệp là gì, nếu quy định của luật pháp định nghĩa Doanh nghiệp là tổ chức mang tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao thiệp, được đăng ký thành lập theo quy định của luật pháp nhằm mục tiêu kinh doanh (Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2014), thì chúng tôi nói theo một cách một cách dễ dàng hiểu là một pháp nhân gồm một hoặc nhiều người cùng nhau hoạt động sinh sản, mua bán.

Vì sao phải thành lập doanh nghiệp?

Một người không thành lập doanh nghiệp vẫn có thể mua bán, sinh sản, vậy cùng với việc làm như vậy vì sao phải thành lập doanh nghiệp? Doanh nghiệp bản chất là pháp nhân, thành lập pháp nhân kinh doanh giúp :

– Hợp pháp hóa việc kinh doanh, sinh sản, đồng thời để sở hữu thể hoạt động kinh doanh với quy mô lớn, giữa trong và ngoài nước , nên phải thành lập doanh nghiệp

– Thành lập doanh nghiệp giúp Quốc gia quản lý, giám sát cũng như tương trợ doanh nghiệp khi gặp khó khăn hay phát sinh tranh chấp

– Giúp giải quyết và xử lý vấn đề việc làm cho xã hội, mang lại lợi ích tài chính không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho tài chính đất nước

Và còn nhiều lợi ích khác khi khách hàng thành lập doanh nghiệp, tuy nhiên để thành lập doanh nghiệp, không phải ai cũng nắm rõ về thủ tục thành lập. Vậy quy trình thành lập doanh nghiệp là gì?

Quy trình, thủ tục thành lập doanh nghiệp của luật pháp hiện hành

Bước 1: Sẵn sàng giấy tờ, giấy má cấp thiết cho việc thành lập doanh nghiệp

Để thành lập doanh nghiệp, khách hàng cần phải chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ giấy tờ cũng như các giấy má cấp thiết. Bộ giấy tờ thành lập doanh nghiệp gồm có :

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Lễ Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai, Bé Gái và Những điều cần lưu ý

Giấy tờ thành lập doanh nghiệp gồm có :

 • Giấy yêu cầu thành lập doanh nghiệp kê khai đầy đủ thông tin theo mẫu được quy định
 • Điều lệ doanh nghiệp (Luật Hoàng Phi sẽ tương trợ nếu quý khách hàng không rõ vấn đề này)
 • List thành viên (Ghi rõ Họ tên; Nam nữ; Ngày sinh; Dân tộc bản địa; Quốc tịch; CMTND hoặc Hộ chiếu; Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; Nơi ở hiện tại; Số vốn góp; Chức phận trong doanh nghiệp (nếu có))

+ Nếu thành viên là thành viên sẽ phải photo CMTND/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu (1 bản)

+ Nếu thành viên là tổ chức sẽ phải photo giấy đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu có mức giá trị tương đương (1 bản)

 • Văn bản ủy quyền cho tất cả những người thay mặt đại diện doanh nghiệp thực hành các thủ tục pháp lý
 • Các giấy má cấp thiết khác cho việc thành lập doanh nghiệp tùy từng trường hợp cụ thể.

Đó là vấn đề về lượng, tức là số lượng các đầu mục giấy tờ cần phải có để thành lập doanh nghiệp, còn vấn đề về chất , tức nội dung trong giấy tờ phải đảm bảo các nguyên tố như sau:

 • Đảm bảo theo như đúng biểu mẫu mà luật pháp doanh nghiệp đã cho ra đời.: Biểu mẫu về Giấy yêu cầu, list thành viên, list cổ đông doanh nghiệp được cho ra đời kèm theo Thông tư 02/2019/TT- BKHĐT, khách hàng phải biên soạn thảo theo như đúng biểu mẫu đó
 • Đảm bảo nội dung kê khai trong giấy tờ phải đúng quy định của luật pháp,đáp ứng tham dự về tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở, ngành nghề, vốn điều lệ,…. Vì đây là một nội dung quan yếu và khách hàng rất dễ dàng mắc sơ sót trong quá trình làm giấy tờ, nên chúng tôi xin được tương trợ cụ thể như sau:

*Các tham dự về thông tin mà doanh nghiệp dự kiến thành lập:

Nhập cuộc về chủ doanh nghiệp:

Do có nhiều mô hình doanh nghiệp nên với mỗi mô hình doanh nghiệp cần đảm bảo các tham dự về chủ doanh nghiệp như sau:

 • Doanh nghiệp tư nhân: Là doanh nghiệp do một thành viên làm chủ
 • Đơn vị hợp danh: Phải có chí ít 02 thành viên là chủ sở hữu chung của doanh nghiệp,
 • Đơn vị Trách Nhiệm Hữu Hạn : Được chia ra làm 2 mô hình doanh nghiệp nhỏ là:

+ Đơn vị Trách Nhiệm Hữu Hạn 1 thành viên: Do một thành viên hoặc tổ chức làm chủ sở hữu

+ Đơn vị Trách Nhiệm Hữu Hạn 2 thành viên trở lên : Có chí ít 2 thành viên trở lên những không được vượt quá 50 thành viên

 • Đơn vị CP:.Số cổ đông tối thiểu là 3 thành viên và không hạn chế số lượng cổ đông

Ngoại giả, điểm chung của chủ doanh nghiệp là phải đáp ứng quy định về quyền thành lập doanh nghiệp theo quy định tại Điều 18 Luật doanh nghiệp 2014

Nhập cuộc về tên doanh nghiệp dự kiến thành lập:

Tên doanh nghiệp không chỉ để phân biệt các pháp nhân với nhau mà còn đồng thời trở nên thương hiệu của chủ sở hữu, là tiền đề để các doanh nghiệp cạnh tranh trên trường tài chính. Việc đặt tên doanh nghiệp là phụ thuộc vào ý chí của chủ sở hữu song vẫn phải đảm bảo tham dự của pháp luât ( Điều 38 Luật doanh nghiệp) như sau:

Tên tiếng việt của doanh nghiệp phải được tạo nên từ 2 thành tố là mô hình doanh nghiệp và tên riêng

+ Mô hình doanh nghiệp:  Là tên gọi mặc định như doanh nghiệp tnhh, doanh nghiệp CP,….

+ Tên riêng : Là tên gọi mà khách hàng được tùy ý lựa chọn bằng vần âm, chữ số.

Tên doanh nghiệp khách hàng lựa chọn chỉ có thể đăng ký được nếu không thuộc các trường hợp sau : Tên bị trùng lặp hoặc gây lầm lẫn với những doanh nghiệp đã đăng ký; Tên chứa các nguyên tố đảo chính, trái với thuần phong mỹ tục, đạo đức; Tên của lực lượng quân đội, vũ trang, công an, cơ quan quốc gia (trừ trường hợp được được chấp nhận)

Đơn vị có thể đăng ký cả tên tiếng anh và tên viết tắt nhưng phải đảm bảo theo như đúng quy định.

Trong quá trình kinh doanh, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thay thay tên doanh nghiệp nhưng vẫn phải đảm bảo các quy định về tham dự đặt tên như trên

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bảng Nguyên Hàm và công thức tính Nguyên Hàm cơ bản từ cơ bản đến nâng cao

Nhập cuộc về địa chỉ trụ sở chính

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm giao thông của doanh nghiệp trên bờ cõi Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngóc, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị xã, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc TW; số điện thoại cảm ứng, số fax và thư điện tử (nếu có)

Lưu ý là luật pháp không được chấp nhận doanh nghiệp đặt địa chỉ trụ sở doanh nghiệp tận chỗ tập thể và chung cư dùng để làm ở. Với khách hàng đi thuê, mượn văn phòng, địa chỉ nhà đất của người khác để tại vị trụ sở chính thì nên đảm bảo có hợp đồng cho thuê, mượn.

Nhập cuộc về vốn điều lệ

Tùy thuộc vào khả năng tài chính của thành viên, tổ chức góp vốn thành lập doanh nghiệp cân đối và đăng ký một số Vốn điều lệ nhất định. Tuy nhiên, thành viên, tổ chức sẽ phải chịu trách nhiệm về số vốn cam kết góp đó.

Một thuật ngữ hay gặp là Vốn pháp định: Đây là mức vốn mà doanh nghiệp đăng ký để đáp ứng việc hoạt động một hoặc nhiều ngành nghề kinh doanh yêu cầu mức vốn nhất định.

Ngoại giả, còn một số nội dung khác trong giấy tờ thành lập doanh nghiệp mà doanh nghiệp dự kiến thành lập cần phải đáp ứng tham dự như ngành nghề kinh doanh, cách thức tính thuế,… hay những thông tin không bắt buộc kê khai như số điện thoại cảm ứng, email…. Sẽ tiến hành chúng tôi tổng hợp và tương trợ khách hàng trong quá trình thực hành thành lập.

Bước 2 : Nộp giấy tờ thành lập doanh nghiệp

Khi đã có đầy đủ giấy tờ, và đảm bảo các nội dung cần có trong giấy tờ, tất cả chúng ta đã giành được cơ sở cho việc thành lập doanh nghiệp. Việc cần làm tiếp theo là nộp giấy tờ thành lập đó cho cơ quan Quốc gia có thẩm quyền coi xét, xử lý và chấp thuận việc cấp phép mở doanh nghiệp.

Cơ quan tiếp nhận và giải quyết và xử lý giấy tờ: Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch góp vốn đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp dự kiến đặt trụ sở chính.

Cách thức nộp giấy tờ như sau:

Cách 1: Chủ doanh nghiệp mang giấy tờ bản giấy đên Sở kế hoạch, yêu cầu thành lập doanh nghiệp và đóng lệ phí tương trợ thành lập ( Cách này sẽ tốn thêm lệ phí thành lập doanh nghiệp và tốn nhiều thời kì đi lại nếu giấy tờ sơ sót)

Cách 2: Doanh nghiệp nộp giấy tờ qua mạng sau đó mới nộp giấy tờ bản giấy: Cách này yên cầu doanh nghiệp phải có account đăng ký kinh doanh và nộp giấy tờ theo 2 bước nộp trực tuyến và nộp giấy tờ giấy( Cách này đỡ phí tổn cho cơ quan Quốc gia nhưng ít doanh nghiệp tự thực hành được)

Cách 3: Ủy quyền cho đơn vị dịch vụ thành lập doanh nghiệp( Đây là cách thức tối ưu nhất, tiết kiệm ngân sách và chi phí cả phí tổn thành lập và không mất sức lực lao động đi lại cho doanh nghiệp, nhưng cần lựa chọn doanh nghiệp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp)

Bước 3: Nhận Giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp và thực hành các thủ tục sau thành lập

Sau khoản thời gian nhận được giấy chứng thực đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp sẽ tiến hành thủ tục khắc dấu tròn, công bố mẫu dấu, công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia

Bước 4: Thực hành các thủ tục sau thành lập doanh nghiêp:

Trường hợp đăng ký kinh doanh các ngành nghề kinh doanh có tham dự hoặc yêu cầu giấy phép con, doanh nghiệp cần thực hành việc xin đầy đủ các loại giấy phép đó để sở hữu thể hoạt động hợp pháp.

Ngoại giả, thủ tục sau thành lập doanh nghiệp còn rất quan yếu, sẽ có được cơ quan Quốc gia kiểm ra , giám sát như việc treo biển tên doanh nghiệp, kê khai và nộp thuế môn bài, thuế gtgt ,… Luật Hoàng Phi đã chỉ dẫn các thủ tục này cụ thể chi tiết trong một nội dung bài viết khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Xem tuổi xông đất năm 2020 tuổi (Quý Sửu) 1973 là tuổi nào tốt nhất?

Dịch Vụ Thương Mại thành lập doanh nghiệp của Luật Hoàng Phi

Giữa vô vàn các doanh nghiệp Luật , dịch vụ pháp lý lớn nhỏ trên toàn quốc, để một Hãng Luật như chúng tôi tồn tại và phát triển lâu dài như hiện nay, không chỉ bởi một máy bộ chuyên nghiệp từ lãnh đạo tới chuyên viên mà còn bởi chất lượng sản phẩm và dịch vụ dịch vụ và sự tin tưởng mà khách hàng đã dành riêng cho Luật Hoàng Phi. Chỉ có liên hệ với chúng tôi qua 2 đầu số là 0981.378.999 hoặc 0981.150.868 , Luât Hoàng Phi sẽ tương trợ khách hàng tất cả những công tác liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp:

Tư vấn tổng quát các vấn đề liên quan đến thành lập doanh nghiệp

Đội ngũ trạng sư, chuyên viên của chúng tôi sẽ tham khảo các ý kiến về dự kiến thành lập doanh nghiệp của khách hàng, chọn lựa các thông tin cấp thiết để từ đó tạo dựng một bộ khuông thành lập sau đó tư vấn các vấn đề về  như mô hình doanh nghiệp, tên doanh nghiệp, vốn…. Đồng thời, thông tin với khách hàng các giấy má cấp thiết chuẩn bị sẵn sàng cho việc thành lập doanh nghiệp như giấy má tùy thân, giấy má nhà, trụ sở,…

Biên soạn thảo giấy tờ và gửi khách hàng tham khảo, ký kết

Sau khoản thời gian đã có những thông tin cấp thiết cho việc thành lập , trạng sư của chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng biên soạn thảo giấy tờ theo như đúng quy định và gửi đến cơ quan quốc gia. Vì giấy tờ được thực hành trực tiếp bởi các trạng sư có nhiều năm kinh nghiệm thành ra sẽ đảm bảo tính chính xác cao, tránh những sơ sót pháp lý không đáng có.

Trực tiếp nộp giấy tờ và bàn giao ước quả nhanh nhất đến khách hàng

Chúng tôi Thay mặt khách hàng nộp giấy tờ, thao tác với cơ quan hành chính Quốc gia Không chỉ vậy, chuyên viên sẽ theo dõi quá trình thao tác và xúc tiến việc thành lập doanh nghiệp nhanh nhất

Khi có kết quả đăng ký kinh doanh, chúng tôi sẽ trao đến tận tay khách hàng, đồng thời gửi khách hàng con dấu doanh nghiệp, thông tin thuế, tương trợ các dịch vụ liên quan đến chữ ký số, hóa đơn điện tử, kê khai thuế ban sơ nếu quý khách hàng yêu cầu.

Ưu điểm của Luật Hoàng Phi so với những Hãng luật hay đơn vị dịch vụ thành lập doanh nghiệp khác

Với mục tiêu xuyên thấu trong quá trình hoạt động là “Lợi ích khách hàng luôn luôn được đặt lên hàng đầu”, Đơn vị Hoàng Phi luôn nỗ lực hết mình để làm hài lòng mọi khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Với bề dày kinh nghiệm, theo khách hàng từ khi thành lập doanh nghiệp đến khi doanh nghiệp vững mạnh và phát triển, không ít các doanh nghiệp được chúng tôi thành lập vẫn quay trở lại sử dụng dịch vụ và vẫn đang ngày một thành công trên thương trường. Đó là bởi những ưu điểm mà chỉ Luật Hoàng Phi mới có :

 • Đơn vị chúng tôi có đội ngũ chuyên viên pháp lý máu nóng , kinh nghiệm lâu năm trong nghề, luôn hết mình vì khách hàng
 • Chúng tôi có những trụ sở và văn phòng tư vấn trên toàn quốc, phục vụ khách hàng ngay lúc có yêu cầu
 • Dịch Vụ Thương Mại pháp lý đa dạng từ doanh nghiệp, giấy phép, sở hữu trí tuê nên khách hàng hoàn toàn yên tâm năng lực, trình độ của chúng tôi sẽ tương trợ mọi vấn đề trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp
 • Các gói dịch vụ được công khai rõ ràng về giá cả cũng như kết quả mà khách hàng nhận được , đồng thời dịch vụ khuyến mãi, hậu mãi và tương trợ pháp lý trọn đời cho doanh nghiệp
 • Luôn tương trợ chuyên nghiệp nhất cho khách hàng và khách hàng không phải đi lại trong quá trình thành lập doanh nghiệp;

Mọi thắc mắc, yêu cầu tư vấn hay sử dụng dịch vụ, quý khách hàng vui lòng tới văn phòng Luật Hoàng Phi hoặc gọi điện theo những đầu số ở chỗ này :

– E-Mail: lienhe@luathoangphi.vn

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *