Quạt Cục Nóng Điều Hòa Không Chạy là Bị Sao ? Sửa Thế Nào Tại Nhà?

Quạt Cục Nóng Điều Hòa Không Chạy là Bị Sao ? Có vài nguyên nhân quạt dàn nóng điều hòa không chạy, quạt dàn nóng điều hòa chạy yếu, cách kiểm tra quạt dàn nóng điều hòa và cách sử lý quạt dàn nóng điều hòa không chạy, chạy yếu.

Như các bạn biết khi bật điều hòa bên trong phòng một lúc là quạt cục nóng phía bên ngoài sẽ chạy lúc này bên trong phòng mới có gió lạnh thổi ra. Bỗng một ngày bạn bật điều hòa nhà mình mà quạt cục nóng điều hòa không chạy khiến điều hòa không có gió lạnh.

Nguyên nhân do đâu khiến quạt không chạy ? Cách đánh giá và sửa điều hòa cục nóng không chạy ra làm sao ? Tất cả sẽ tiến hành chúng tôi gửi đến cá bạn ở nội dung bài viết phía dưới đây nhé.

 

quat cuc nong dieu hoa khong chay

Nguyên nhân và cách khắc phục quạt cục nóng điều hòa không chạy

Khi đối chiếu với hiện tượng kỳ lạ quạt cục nóng điều hòa không hoạt động sẽ sở hữu 2 phía để bạn xử lý đó là:

  1. Cục nóng điều hòa không chạy ( quạt cục nóng cũng khôngchạy)
  2. Block có hoạt động nhưng quạt không hoạt động.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nốt Ruồi Ở Tay Trái, Tay Phải Ở Nữ, Nam nói lên điều gì?

Nếu trường hợp bạn đứng gần cục nóng có thấy tiếng block chạy và rung thì đây là hiện tượng kỳ lạ nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa không chạy cục nóng các bạn xem nguyên nhân và cách sử lý ở đây : CÁCH KHẮC PHỤC CỤC NÓNG ĐIỀU HÒA KHÔNG CHẠY

Khi đối chiếu với hiện tượng kỳ lạ số 2 cục block có chạy nhưng quạt cục nóng không chạy

block chay nhung quat cuc nong khong chay

1. Tụ quạt điều hòa bị hỏng khiến quạt cục nóng không chạy

Nếu tụ kích cho quạt của cục nóng điều hào bị hỏng lúc này quạt sẽ không còn hoạt động được, quạt sẽ không xoay.

Cách đánh giá tụ:

Đầu tiên các bạn túa vỏ điều của máy ra các bạn sẽ nhìn thấy một con tu màu tắng to và một con tụ màu đen hoặc xám nhỏ hơn thường thấy vỏ bằng nhựa nhé.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Những Thợ Sửa Tủ Lạnh Tại TP Hà Nội, Chuyên Nghiệp Nhanh Chóng

Quan sát bằng mắt thường xem tụ nhỏ màu đen đó có bị nổ hay phồng lên không ? Nếu thấy hiện tượng kỳ lạ thì 100% đây là vì hỏng tụ và bạn chỉ việc thay thế tụ mới đúng công suất nhé.

Trường hợp 2 : Nếu như khách hàng không thấy hiện tượng kỳ lạ gì lúc này bạn phải phải có đồng hồ đeo tay để đo dung tích của tụ mới biết được tụ sống hay chết.

Nếu như khách hàng không có đồng hồ đeo tay lúc này chỉ với một cách khắc đó là bạn đi mua một chiếc tụ mới đúng thông số ghi trên thân của tụ để thay thế ( Mu ở cửa hàng bán đồ điện nào cũng xuất hiện nhe) . Quạt chạy là tốt không chạy xem thêm nguyên nhân khác phía dưới đây nhé.

2. Quạt cục nóng không chạy do bị hư quạt

Khi chúng ta đã thay thế thử tụ điện mới cho quạt nhưng quạt vấn không hoạt động thì lúc này bạn phải làm là đánh giá quạt máy xem còn sống hay là không bằng 2 cách sau:

– Bạn dùng tay sờ vào quạt vần xem quạt có bị sít không, nêu quạt trơn bạn sờ tay vào củ của quạt xem có nóng không ? Nếu quạt nóng thì 100% là vì quạt bị om cuộn nhé, quạt xít đánh giá bi bạc của quạt.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   3 Cách Xuống Dòng Trong Excel 2003 đến 2019 Đơn Giản Chỉ Trong Thời gian ngắn

Nếu quạt không xít và cũng không thấy nóng bạn phải làm thêm bước nữa như sau

– Dùng đồng hồ đeo tay đo VOM đánh giá cuộn dây của quạt nếu cuộn dây còn thì có khả năng quạt còn sống, cuộn dây mà đứt thì thay quạt mới nhé các bạn.

3. Không có nguồn điện cấp cho quạt

Với hiện tượng kỳ lạ này còn có nhưng thường rất ít khi gặp nhé các bạn.Với lỗi này các bạn phải phải có trình độ về ngành mới đánh giá và sử lý được nhé các bạn.

Khi chúng ta đã đánh giá theo chỉ dẫn của chúng tôi mà vấn chưa xác định được lỗi thì lúc này bạn lên làm là gọi ngay đơn vị sửa điều hòa tận nhà đến giúp đỡ bạn. Gọi ở đây : CLICK NGAY

Hoặc các chúng ta có thể để lại Commen phía dưới về tình trạng điều hòa nhà của bạn xuống phía dưới để được chúng tôi tư vấn nhanh trong 12H nhé.

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]