ORGANIC là gì ? Sản Phẩm Có Tiêu Chuẩn Organic Là Như Thế Nào?

ORGANIC là gì ? Sản Phẩm, Chứng Nhận, Tiêu Chuẩn Organic. Khi bạn lựa chọn thực phẩm hữu cơ, đồng nghĩa với việc bạn đang hỗ trợ những người nông dân/nhà sản xuất chân chính luôn cố gắng hằng ngày để nông sản đạt tiêu chuẩn hữu cơ. Vì họ tin rằng thực phẩm hữu cơ sẽ đảm bảo sức khỏe, chất lượng cuộc sống và sự bền vững sau này.

ORGANIC là gì ?

organic la gi

ORGANIC là Thực Phẩm Hữu Cơ đây là nguồn thực phẩm sạch và có thể hiểu cụ thể như sau: Là những sản phẩm được trồng mà không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón tổng hợp, bùn thải, sinh vật biến đổi gen, hoặc bức xạ ion. Động vật hoang dã cho thịt, gia cầm, trứng và các sản phẩm sữa không dùng thuốc kháng sinh hoặc hormone tăng trưởng.

Sản phẩm hữu cơ được sinh sản từ những nông trại chú trọng việc sử dụng các nguồn tài nguyên tái hiện và bảo tồn nguồn đất và nước để nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ môi trường thiên nhiên, môi sinh cho thế hệ tương lai.

 

Sản phẩm ORGANIC là gì ?

san pham organic la gi

Đây là những sản phẩm chỉ được phép đặt tại những khu vực thật sạch sẽ, không bị ô nhiễm bởi không khí, nguồn nước hay bất kỳ nhân tố nào khác (xa khu vực công nghiệp, đường giao thông, trong đất không được chứa bất kỳ chất ô nhiễm nào trong cả những hướng gió cũng phải đánh giá để phát hiện ra chất ô nhiễm)

Thực phẩm hữu cơ là định nghĩa để chỉ các thực phẩm được nuôi hoặc trồng mà không sử dụng:

 • Hóa chất tự tạo (thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất dữ gìn và bảo vệ…)
 • Hormone kích thích tăng trưởng
 • Kháng sinh hoặc sinh vật biến đổi gen

Tiêu Chuẩn Organic là gì ? các tiêu chuẩn để đạt thực phẩm hữu cơ.

tieu chuan organic

Để đảm bảo sản phẩm mua được đúng là hàng organic thì một trong những tín hiệu là nó được dán nhãn chứng thực hữu cơ châu âu tiêu chuẩn EU.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   5 nguyên tắc hẹn hò trực tuyến chuẩn an toàn cho chị em nên tìm hiểu

– Sinh sản cây trồng hữu cơ:

 • Cách thức làm đất và canh tác: phải duy trì hoặc tăng mức độ phì cho đất, tăng cường sự ổn định và đa dạng sinh vật học của đất, ngăn không cho đất bị nén chặt và xói mòn.
 • Giữ độ phì cho đất và tăng luân canh cây trồng, dùng đậu và các loại phân xanh, phân gia súc đã được ủ hữu cơ.
 • Sử dụng các chế phẩm hữu cơ được được cho phép.
 • Phân bón và đất sử dụng phải thích hợp theo quy định, không dùng phân bón có nitơ.
 • Các kỹ thuật sinh sản được sử dụng phải ngăn chặn hoặc giảm thiếu tối đa ô nhiễm môi trường thiên nhiên.
 • Dùng các biện pháp thiên địch để diệt sâu bệnh và cỏ dại như giống cây trồng, luân canh cây trồng, kỹ thuật canh tác, quá trình nhiệt.
 • Giống và hạt giống phải được nhân giống hữu cơ.
 • Các sản phẩm bảo vệ cây trồng, làm sạch, tiệt trùng trong quá trình sinh sản phải nằm trong danh mục được được cho phép.

– Sinh sản chăn nuôi hữu cơ:

 • Vật nuôi: phải được sinh ra và lớn lên ở nông trại hữu cơ; thú hoang dã phi hữu cơ và sản phẩm từ thú hoang dã đó có thể được xem là hữu cơ sau một thời đoạn chuyển đổi theo quy định.
 • Tập quán chăn nuôi và xét tuyển chuồng trại: người chăn nuôi phải có tri thức và kỹ năng cơ bản liên quan đến sức khỏe và an toàn của thú hoang dã; phần trăm thả, xét tuyển chuồng trại phải đảm bảo nhu cầu phát triển và sinh lý của vật nuôi; vật nuôi phải luôn luôn được xúc tiếp với không gian mở như đồng cỏ (trừ trường hợp thời tiết khắc nghiệt); số lượng vật nuôi phải nằm trong giới hạn để tránh làm hại đến đất đai; vật nuôi hữu cơ phải tách biệt với những vật nuôi khác; không được cách ly vật nuôi nếu không phải vì lý do sức khỏe và an toàn; thời kì vận chuyển vật nuôi phải được giảm thiểu tối đa; giảm thiểu đớn đau cho vật nuôi trong toàn bộ vòng đời, kể cả lúc làm thịt mổ.
 • Sinh sản: phải sử dụng cách thức sinh sản tự nhiên; không được sử dụng hormone hay các chất tương tự; hình thức sinh sản tự tạo không được sử dụng.
 • Thức ăn: cốt yếu ngay tại nơi chăn nuôi hoặc thức ăn hữu cơ trong vùng; phải là thức ăn hữu cơ; thức ăn phi hữu cơ có cỗi nguồn thực vật, thú hoang dã, tài nguyên, phụ gia, các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng chỉ được sử dụng nếu nằm trong danh mục được cho phép; chất kích thích tăng trưởng và amino axit tổng hợp không được phép sử dụng.
 • Phòng bệnh và điều trị thú y: phòng bệnh dựa trên giống, phương thức quản lý chăn nuôi, thức ăn chất lượng sản phẩm và dịch vụ và các bài tập vận động, phần trăm thả thích hợp, chuồng trại đủ không gian, vệ sinh tốt; khi vật nuôi bị bệnh phải điều trị ngay tức thì; có thể sử dụng các loại thuốc thú y miễn nhiễm.
 • Vệ sinh và tiệt trùng: các sản phẩm dùng vệ sinh và tiệt trùng phải nằm trong danh mục được cho phép.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nhật Thực Hình Khuyên 21/6/2020 Lúc Mấy Giờ Tại Việt Nam? Cách Quan Sát

Các quy định cấp chứng thực hữu cơ (Organic)Châu Âu theo tiêu chuẩn hữu cơ EU.

– Quy định:

Các quy trình phải đảm bảo đồng nhất việc “hữu cơ” cho tất cả sinh sản lẫn tiêu dùng.

– Nội dung chính trong quy trình cấp chứng thực hữu cơ EU từ sinh sản chế biến tới dán nhãn gồm có :

 • Quy định về các cây trồng và các sản phẩm từ canh tác theo tiêu chuẩn liên minh Châu Âu-EU
 • Các biên chép, tài liệu về hạt giống gồm có nguồn cung cấp cấp hạt giống hữu cơ và tài liệu tuyên truyền.
 • Quy định về chăn nuôi gồm có thịt và các sản phẩm chiết xuất từ sữa theo tiêu chuẩn liên minh Châu Âu-EU
 • Quy định về các sản phẩm đã qua chế biển, các loại thủy sản, đồ khô và rượu hữu cơ ( Gồm có xu hướng trồng nho để sinh sản rượu)

– Quy định thương nghiệp trong quy trình cấp chứng thực hữu cơ Châu Âu:

 • Quy định trao đổi thương nghiệp nông thủy sản hữu cơ.
 • Quy định vấn đề về các tổ chức liên quan.
 • Quy định về các đối tác thương nghiệp của EU.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   REVIEW Phim Mắt Biếc Mới Ra Mắt Một Cách Khách Quan

– Định hướng cho sinh sản hữu cơ để xin cấp chứng thực hữu cơ EU khởi đầu từ thời điểm năm 2014:

Gồm có 18 định hướng nhằm đạt được những mục tiêu cấp thiết để phát triển sản phẩm hữu cơ, tăng cường hiệu quả và niềm tin của người tiêu dùng.

– Các tài liệu báo cáo giải trình và thống kê trong quy trình cấp chứng thực hữu cơ EU :

 • Các báo cáo giải trình nông nghiệp hữu cơ tại Châu Âu năm 2013 và sự phát triển ngành này.
 • Các báo cáo giải trình tiên tiến nhất ở những nước trong liên minh Châu Âu.
 • Các nội dung tư vấn từ Chuyên Viên.
 • Các hoạt động sinh hoạt cụ thể của rất nhiều nhóm Chuyên Viên về các hoạt động sinh hoạt tư vấn kỹ thuật phục vụ cho sinh sản, canh tác hữu cơ.
 • Các bản khuyến nghị đặc biệt quan trọng tới từ các nhóm Chuyên Viên.
 • Các nội dung tài liệu dành riêng cho đối tượng người dùng tiêu dùng trẻ em.

Làm thế nào để chắc chắn đó là thực phẩm hữu cơ (Organic)?

Thực tế thì định nghĩa thực phẩm hữu cơ vẫn chưa thật sự phổ thông ở nước ta, chính vì thế lượng người sử dụng chúng vẫn đang ở tại mức thấp, một phần cũng vì giá thành chúng thường mạnh hơn.

Do đó, việc phân biệt đâu là thực phẩm hữu cơ cũng như nhận mặt các chứng thực gặp khá nhiều khó khăn. Không ít đơn vị gắn mác hữu cơ để kinh doanh nhằm nâng giá thành sản phẩm nhưng thực tế thì sản phẩm chỉ tạm ngừng ở tại mức an toàn.

Chuẩn thực phẩm hữu cơ phổ thông nhất hiện nay là USDA (chứng thực hữu cơ của cục Nông Nghiệp Hoa Kỳ). Nếu khách hàng muốn đó liệu có phải là thực phẩm của USDA hay là không hãy kiếm con dấu của tổ chức này.

Với những thông tin chúng tôi nêu trên rất mong sẽ giúp ích được những bạn khi tìm hiểu về Thực Phẩm Hữu Cơ (Organic). Hiện nay trên internet cung như thị trường đang rất là rộ lên về vấn đề này. Mong sẽ khiến cho bạn hiểu được đôi chút về Organic là gì.

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *