OEM là gì ? OEM là viết tắt của từ gì ? Sự khác nhau của OEM và ODM.

OEM là từ có nhẽ bạn đã nghe thấy ai đó nói đến nhưng bạn không hiểu được từ OEM là gì ? Hiện nay trên Facebook cũng như ngoài đời khi giao tiếp người ta rất hay sử dụng những từ ngữ chuyên ngành hoặc từ viết tắt để nói với nhau.

Vậy OEM là từ viết tắt của từ gì, hay đây chỉ là từ ngữ chuyên ngành của một lính vực nào đó hãy cùng với APEC CEO Summit 2017 tìm hiểu về từ OEM ở nội dung bài viết này để hiểu hơn nhé.

 

Thuật ngữ OEM và ODM là gì ? Mọi thông tin cấp thiết về OEm và ODM

oem la gi

Tìm hiểu từ OEM là gì ?

OEM là từ viết tắt của “Original Equipment Manufacturer” OEM có thể được hiểu đó là: Là một tổ chức sinh sản các phòng ban và thiết bị có thể được bán bởi nhà sinh sản khác. Để rất giản đơn hiểu hơn các chúng ta có thể xem thêm ví dụ sau đây:

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tải ảnh, hình Animal 4D+ Card, Pic, APK, Dog, Snake MIỄN PHÍ

Để rất giản đơn hiểu hơn nữa các chúng ta có thể xem ở đây : OEM là một tổ chức sảng xuất ra một sản phẩm nào đó, nhưng thực sự những sản phẩm mà tổ chức đó sinh sản ra lại mang một thương hiệu, nhãn hiệu của một tổ chức khác.

Ví dụ: Đơn vị A là một tổ chức thiết kế một sản phẩm nào đó cho tổ chức B đặt hàng với những thông số kỹ thuật, kiểu dãng sản phẩm …đều do tổ chức B đưa ra. Lúc này tổ chức A người ta sẽ gọi là OED.

ODM là gì ? Những điều bạn phải biết về ODM.

odm la gi

ODM là từ viết tắt của từ tiếng anh ” Original Designed Manufacturer”. ODM còn tồn tại thể hiểu là một tổ chức hay kho sưởng chuyên sinh sản các mẫu hàng, sản phẩm theo đơn đặt hàng của một tổ chức khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Trưa Nay Ăn Gì? Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Bổ, Rẻ Cho Dân Văn Phòng

Khi xem đến ODM là gì nếu như khách hàng đã hiểu được OEM là công tinh kinh doanh dạng gì, thì các bạn sẽ thấy được ODM sẽ là tổ chức có liên quan đến nhau rất nhiều.

Sự khác nhau giữa tổ chức ODM và OEM

oem va odm co gi khac nhau

Nói về khác nhau giữa 2 dạng tổ chức OEM và ODM khi chúng ta đã hiểu ý nghĩa của từng tổ chức lúc nạy các bạn sẽ rất giản đơn nhận biệt được điểm khác nhau ngay.

  • OEM là tổ chức sinh sản theo đơn đặt hàng của tổ chức ODM đây là sự việc khác nhau rõ ràng nhất mà tất cả chúng ta sẽ nhìn thấy được ngay.
  • OEM nói theo cách khác là một tổ chức chuyên sinh sản cho những tổ chức ODM theo đơn đặt hàng theo từng kiểu hàng, nhãn hiệu cho tổ chức ODM.
  • ODM là tổ chức có nhãn hiệu, thương hiệu lơn nhưng họ lại không sinh sản mà lại thuê tổ chức OEM sinh sản theo nhãn hiệu, thông số kỹ thuật, thiết kế của tổ chức mình.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Lịch học trực tuyến trên truyền hình Hà Nội của học sinh lớp từ 4 – 12 [ Đầy Đủ ]

Sự liên quan giữa tổ chức OEM và tổ chức ODM.

Đơn vị OEM và tổ chức ODM nói theo cách khác đây là hai mắt xích được kết nối với nhau chẳng thể thiếu nếu hai tổ chức này đều liên quan đến một sản phẩm cụ thể nào đó.

Đơn vị OEM nói theo cách khác là tổ chức sinh sản theo đơn đặt hàng của tổ chức ODM và OEM sinh sản đạt tất cả những tiêu chuẩn theo đơn đặt của ODM.

Tóm lại: Nếu không có tổ chức OEM thì sẽ không còn có tổ chức ODM và ngược lại. Nếu thiếu một trong 2 dạng tổ chức này các bạn sẽ không có sự phân biệt giữa OEM và ODM.

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *