Những thực phẩm tốt dành riêng cho người chạy bộ, nên chú ý

Chạy bộ nên ăn gì ? Chế độ ăn uống khoa học nhất cho người chạy bộ bao gồm những chất: protein, carbonhydrat, chất béo, sau đây là 7 loại thực phẩm tốt cho người chạy bộ.

Để hoàn thành tốt những cuộc đua thì chăm chỉ tập tành không chưa đủ. Chính sách dinh dưỡng của những người dân chạy cũng góp một phần không nhỏ giúp cải thiện tốc độ, tăng thời kì chạy mà còn đảm bảo được những chấn thương không đáng có khi vận động. 

Chuối

Chuối từ lâu đã được biết là một loại carbs dồi dào. Nên lúc ăn loại trái cây này sẽ hỗ trợ cho năng lượng của buổi tập được nâng cao.

Trong chuối nhiều hơn nữa 400mg kali. Một điều mà hầu như không phải loại trái cây nào thì cũng đạt được. Đây là một điều hoàn toàn đặc biệt quan trọng nếu khách hàng đang làm việc đường dài hoặc chạy dưới thời tiết nóng. Những lúc này thì việc bổ sung khoáng chất rất có mức giá trị. 

Khi đối chiếu với những bạn nào có kinh phí đầu tư hạn hẹp, sử dụng máy chạy bộ điện giá rẻ thì đây là trái cây vô cùng hợp lý trước mỗi buổi tập. 

tot-cho-nguoi-di-bo-1
Bổ sung chuối là điều hoàn toàn hợp lý

Yến mạch

Bột yến mạch là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của bạn trước lúc khởi đầu chạy bộ. Yến mạch có vai trò giúp bổ sung lượng carbs đáng kể cùng những chất xơ đi kèm.

Tinh bột trong yến mạch cũng đều có chỉ số GI khá thấp. Nên như vậy sẽ không còn làm tăng lượng đường trong máu. Chẳng những vậy còn hỗ trợ duy trì năng lượng trong thời kì dài và giúp cho bạn cảm thấy no lâu hơn. 

Sữa chua

Sữa chua có chứa một lượng lớn axit amin cần yếu. Những loại axit này thân thể sẽ chẳng thể tổng hợp được mà phải bổ sung vào. Thời khắc nạp sữa chua tốt nhất đó là sau lúc tập tành. 

Thời khắc này sẽ giúp đẩy nhanh phục hồi và bảo vệ cơ bắp. Chạy bộ sẽ hỗ trợ cho tất cả chúng ta có thêm sức khỏe, dù là chạy dòng máy chạy bộ điện giá rẻ hay mắc cũng đều sở hữu lợi ích cho thân thể. Bổ sung thêm sữa chua sẽ giúp xương bạn thêm chắc khỏe. Các men trong sữa chua cũng đều có thể cải thiện đường tiêu hóa hiệu quả.

tot-cho-nguoi-di-bo-2
Trong sữa chua có một lượng axit amin cần yếu

Bông cải xanh

Hồ hết những loại rau đều sở hữu chứa vitamin C. Nhất là súp lơ xanh có tác dụng giảm đau cơ sau lúc tập tành với cường độ cao. Ngoại giả bông cải còn hỗ trợ bạn có thêm nhiều canxi, vitamin K củng cố xương thêm chắc khỏe.

Chocolate đen

Chocolate ở đây đây chính là loại sẽ sở hữu thành phần ít ra 70% là cao cao. Nó chẳng những giúp giảm áp huyết mà còn tồn tại vai trò trong việc giảm cholesterol. Một chất gọi là flavonoid có trong những thanh chocolate sẽ sở hữu khả năng giúp giảm viêm hiệu quả.

Nên một số người sẽ sở hữu thói quen đem theo chocolate, sau đó nhâm nhi vào những buổi chiều mỏi mệt. 

Khoai tây

Cũng giống như chuối, khoai tây cũng là một nguồn thực phẩm được nhiều người ưa thích. Dù họ tập tành máy chạy bộ thường nhật hay máy chạy bộ điện giá rẻ thì này cũng là một món ăn ai cũng nên ăn.

Nó còn được cung cấp một lượng calories đồ sộ và carbohydrate lớn. Vitamin C trong khoai có tác dụng chống oxy hóa, tăng khả năng phục hồi giữa các buổi tập luyện. Còn vitamin B6 lại giúp quá trình trao đổi axit amin và protein của cơ bắp phát triển hơn. 

Hạnh nhân

Trong các loại hạt, nhất là hạt nhân là một nguồn chứa vitamin E có khả năng chống quá trình oxy hóa cực kì cao. Đã có một số nghiên cứu cũng chứng minh được nếu ăn mỗi tuần đều ăn hạnh nhân sẽ giảm được mức lưu thông của nhiều loại LDL tác động tim mạch.

tot-cho-nguoi-di-bo-3
Loại quả có nguồn vitamin E dồi dào

Trứng

Trong trứng tất cả chúng ta ai cũng biết sẽ sở hữu một lượng protein tương đối. Những loại protein được biết là protein tương đối hoàn chỉnh mà cơ bắp sẽ cần đến. Trứng cũng tăng cường thêm nhiều omega-3 lành mạnh cho sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được người ăn trứng sẽ sở hữu nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn những người dân nào không ăn. 

Những thực phẩm trên hồ hết đều là những thực phẩm hàng ngày của tất cả chúng ta. Nếu tất cả chúng ta kết hợp chúng khéo léo với nhau thì đảm bảo các bạn sẽ có đầy đủ dinh dưỡng hàng ngày. Đặc biệt quan trọng khi đối chiếu với những ai đang hoạt động mạnh như những người dân chạy bộ. 

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Địa chỉ được giới thiệu mua máy chạy bộ tại Hồ Chí Minh ?

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]