Nguyệt Thực Đỏ Là Gì ? Nguyệt Thực Tối Nay Mấy Giờ ?

Thời điểm hôm nay nửa đêm 10/1/2020 và đầu dạng sáng 11/1/2020 sẽ xuất hiện một hiện tượng trên bầu trời là nguyệt thực đỏ hay còn gọi với cái tên khác là nguyệt thực lửa tối và trên đây hiện tượng này được nói là hiện tượng nguyệt thực lớn nhất năm 2020.

Nguyệt thực là gì ?

Nguyệt thực là hiện tượng kỳ lạ thiên văn lúc Mặt Trăng đi vào hình chóp bóng của Trái Đất, đối diện với Mặt Trời. Điều này chỉ mà thậm chí xẩy ra lúc Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng thẳng hàng hoặc xấp xỉ thẳng hàng với nhau, với Trái Đất ở giữa.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Rau Mầm Là Gì? Gồm Mấy Loại? Ăn Tốt Cho Sức Khỏe Như Thế Nào?

Do vậy, nguyệt thực chỉ mà thậm chí xẩy ra vào những ngày trăng tròn. Kiểu và chiều dài của nguyệt thực tùy thuộc vào vị trí của Mặt trăng so với những điểm nút quỹ đạo của nó.

Nguyệt thực ngày hôm nay lúc mấy giờ ?

Vào trong ngày mai 11.1 sẽ xuất hiện nguyệt thực nửa tối. Phía trên là hiện tượng kỳ lạ lúc Mặt Trăng đi vào bóng nửa tối của Trái Đất. Khác với nguyệt thực một phần hoặc toàn phần, trong nguyệt thực nửa tối, Mặt Trăng chỉ đi vào vùng bóng nửa tối của Trái Đất – khu vực vẫn nhận được một phần đáng kể ánh sáng sủa Mặt Trời.

Theo giờ TP. hà Nội (những tỉnh thành khác cũng tương tự), nguyệt thực nửa tối sẽ chính thức lúc 00h07 rạng sáng sủa thứ bảy, đạt cực lớn vào lúc 02h10 và kết thúc lúc 04h12″ – ông Sơn nhấn mạnh vấn đề.

Nguyệt thực ngày hôm nay là kiểu nguyệt thực gì ?

1. Nguyệt thực toàn phần xẩy ra lúc Mặt Trăng đi vào vùng bóng tối của Trái Đất. Lúc này ánh trăng sẽ bị mờ đi và Mặt Trăng sẽ có được red color đồng hoặc màu cam sẫm.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cách Chuyển Chữ Thường Thành Chữ Hoa Trong Word, Excel Đơn Giản Nhất

2. Nguyệt thực một phần xẩy ra lúc Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng nằm trên đường sắp thẳng. Lúc này ánh trăng sẽ bị mờ đi và Mặt Trăng bị khuyết đi một phần.

Mà thậm chí tìm thấy bóng của Trái Đất màu đen (hoặc red color sẫm) đang che khuất Mặt Trăng. Trong quy trình nguyệt thực toàn phần, nguyệt thực một phần mà thậm chí xuất hiện trước và sau khoản thời gian nguyệt thực toàn phần.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bảng giá phế liệu hôm nay cập nhật mới nhất

3. Nguyệt thực nửa tối xẩy ra lúc Mặt Trăng đi qua vùng nửa tối của Trái Đất. Lúc này ánh trăng sẽ mờ và Mặt Trăng sẽ mờ và tối đi.

Có tất cả 3 kiểu dạng nguyệt thực như phía trên và tôi này là dạng : Nguyệt thực nửa tối

Hãy chờ đợi đến đúng giờ để xem nguyệt thực nhé các bạn.

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]