Máy giặt Toshiba báo E5 là lỗi gì ? Cách khắc phục nhanh

Màn hình hiển thị máy giặt nhà của bạn hiện lên mã lỗi E5 trên màn hình hiển thị trong những lúc máy bên trong vấn còn nguyên nước là hiện tượng kỳ lạ gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Toshiba báo E5 thế nào ? Mọi thắc mắc về các vấn đề trên các bạn xem ở sau đây nhé.

Thường máy giặt lỗi E5 ở trên màn hình hiển thị không báo luôn mà sẽ sảy ra khi chúng ta cho máy giặt chạy chủ trương giặt và nước cấp vào trong 1 lúc máy mới hiện mã lỗi E5, chính vì vậy rất nhiều người khi cho máy giặt chạy xong để đó khi quay trở lại thì thấy hiện lỗi E5.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tụ Điều Hòa Có Tác Dụng Gì ? Cách phân biệt đấu tự 2 chân, 3 chân

 

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy giặt Toshiba báo lỗi E5 từ A đến Z

Nguyên nhân : Với mã lỗi E5 ở máy giặt Toshiba chỉ sảy ra ở chủ trương giặt còn chủ trương vắt vấn hoạt động thường nhật nhé.

Đây là hiện tượng kỳ lạ nước cấp vao trong lồng máy giặt quá yếu hoặc không cấp nước vào khi tới một thời kì nhất định mà nước vấn chưa cấp xong máy sẽ báo lỗi E5 để báo cho tất cả những người sử dụng biết là máy gặp sự cố về đường nước nhé.

Máy giặt Toshiba báo E5 do nguồn nước mất, yếu

Trường hợp bạn cho máy giặt nhưng không thấy nước cấp vào máy lúc này bạn cần phải đánh giá nguồn nước nhà của bạn còn không hay hiện nay đang bị hết hoặc quên chưa mở khóa vòi nước.

Nếu nước mất bạn chỉ có sử lý lại đường nước là máy sẽ hết lỗi nhé. Trường hợp nước vấy chảy mạch các bạn xem thêm nguyên nhân phía bên dưới đây nhé.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tác dụng của tụ điện? tụ điện trong quạt máy là gì ?

Máy giặt Toshiba báo lỗi E5 do hỏng van cấp nước

Nói về van cấp nước của máy giặt nếu như bạn thấy nước cấp vào máy giặt yếu hơn so với mọi ngay và máy báo lỗi E5 thì đây là hiện tượng kỳ lạ lưới lọc bên trong van bị bẩn nhé.

Bạn phải dỡ vòi bắt nước ra các bạn sẽ thấy lưới lọc của van cấp quan sát nếu thấy bẩn nhiều cặn lúc này bạn chỉ có dỡ lưới lọc ra vệ sinh là máy sẽ cấp nước vào mạnh ngay.

Trường hợp vệ sinh mà máy vấn cấp vào yếu thì đây là vì lỗi van cấp nước và lỗi này bạn phải cần thay thế van mới để nước cấp vào khỏe tránh lỗi E5 nhé.

Lỗi E5 ở máy giặt Toshiba do hỏng bo mạch

Nếu máy giặt nàh bạn không thấy cấp nước vào chút nào sờ tay vào van cấp nước không rung hoặc bạn đánh giá nguồn điện cấp cho van cấp không có thì đây là hiện tượng kỳ lạ hỏng bo mạch nhé.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Văn Khấn Nhập Trạch Về Nhà Mới, Bài Cúng Nhập Trạch Chuẩn Cho Nhà Mới

Do bo mạch không cấp điện cho van cấp nên nước không vào và quá thời kì cấp nước lúc này máy báo lỗi E5 trên màn hình hiển thị.

Để sử lý lỗi này bạn cần phải có kinh nghiệm tay nghề về máy giặt cũng như nguyên tắc của bo mạch điện tử mới khác phục được hoặc chúng ta cũng có thể mua bo mạch mới cùng đời để thay thế cho bo mạch cũ nhé.

Liên hệ mua van cấp nước hoặc sửa bo mạch máy giặt Toshiba theo số 0975 499 286 để tại vị lịch cũng như cần tư vấn từ kỹ thuật viên nhé.

Đặt lịch sửa tại nhà với ĐIỆN LẠNH AZ thông qua đường bài viết sửa máy giặt để được giảm giá 10% dịch vụ 24/7. Rất mong được phục vụ quý khách.

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]