Máy giặt Sanyo báo lỗi EC là bị sao ? Nguyên nhân và cách sửa

Khi máy giặt Sanyo nhà của bạn báo lỗi EC trên màn hình hiển thị lúc này máy báo cho những bạn biết máy giặt nàh bạn đang gặp sự cố liên quan đến động cơ. Hiện tượng lạ máy giặt Sanyo báo EC chỉ sảy ra khi động cơ máy giặt không chạy.

Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EC ở máy giặt Sanyo các bạn xem ở nội dung bài viết phía bên dưới đây để sở hữu thể tự đánh giá và khắc phục sự cố nhé.

Cách tự sửa máy giặt Sanyo báo lỗi EC từ A đến Z

may giat sanyo bao EC

1. Máy giặt Sanyo báo EC bị đứt dây điện xuống động cơ.

may giat sanyo loi ec bi dut day dien

Nếu máy giặt Sanyo nhà của bạn bị đứt dây điện xuống động cơ lúc này động cơ máy giặt sẽ không xoay và máy sẽ hiện lỗi EC.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Top 6 đơn vị chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội làm việc Chuyên Nghiệp

Với lỗi này các bạn phải đánh giá cho mình xem đường dây cấp nguồn cho động cơ có bị đứt không, cần nối lại dây theo màu của dây là động cơ máy giặt sẽ chạy và sẽ hết lỗi EC.

2. Máy giặt động cơ không chạy do hỏng tụ kích báo EC

tu dien may giat

Động cơ không chạy nguyên nhân có thể do tụ kích cho động cơ gặp sự cố như tụ yếu, tụ bị nổ khiến động cơ không hoạt động và máy báo lỗi EC.

Với lỗi này bạn cũng có thể khắc phục như sau: Chúng ta có thể dùng đồng hồ đeo tay đo để xác định xem tụ còn sống hay bị hư để sở hữu thể thay thế.

Nếu khách hàng là một người thường ngày không có kỹ thuật để xác định tụ trống mái, lúc này bạn phải mua một chiếc tụ điện mới về để thay thế cho chiếc tụ điện cũ nhà mình để đánh giá.

Tụ điện của máy giặt Sanyo thường nằm ở phía bên dưới lồng máy gần động cơ hoặc được gài ở thành vỏ của máy giặt.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sinh Năm 1988 Mệnh Gì ? Khi Làm Nhà Hợp Hướng Nào ? Hợp Màu Gì ?

3. Hỏng động cơ

dong co may giat sanyo

Khi chúng ta đã đánh giá tụ điện kích cho động cơ tốt đánh giá nguồn cấp điện cho động cơ đã có thì đây là hiện tượng lạ động cơ máy giặt Sanyo nhà của bạn bị hỏng nhé.

Khi chúng ta xác định được động cơ hỏng bạn cũng có thể mua một chiếc động cơ khác về thay thế cho máy tái khởi động là sẽ hết lỗi nhé.

Mô tả của động cơ máy giặt Sanyo bị chết thường ở dạng bị om cuộn. Nếu khách hàng sờ tay vào động cơ máy giặt Sanyo thấy nóng thì 99% động cơ máy giặt nhà của bạn đã trở nên hỏng nhé.

4. Hỏng bo mạch điện tử.

mach may giat sanyo

Nếu khách hàng đo không có nguồn cấp xuống cho động cơ thì lỗi này là vì hỏng bo mạch điện tử nhé.

Với lỗi này các bạn phải gọi đến trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà để họ sang sửa giúp đỡ bạn nhé ( Bạn không có kinh nghiệm tay nghề sẽ chẳng thể sửa được bo mạch của máy giặt Sanyo)

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bài Cúng Tất Niên Là Gì ? Bài Văn Khấn Như Thế Nào Mới Đúng ?

Bên cạnh đó bạn cũng luôn có thể liên hệ để sở hữ bo mạch mới để thay thế cho máy giặt nhà mình với đúng chủng loại và hãng. Việc thay thế mạch rất đơn giản bạn chỉ việc túa bo cũ ra và cắm lại các rắc là được.

Chúng tôi rất mong những thông tin chia sẻ tuy nhỏ bé nhưng sẽ giúp ích được cho những bạn khi máy giặt nhà của bạn gặp sự cố EC mà không cần đến thợ. Chỉ có xem hết nội dung bài viết này các các bạn sẽ thấy được hiệu quả của nội dung bài viết này với những bạn nhé.

Mọi thắc mắc hay cần tư vấn hãy để lại phản hồi vướng mắc phía bên dưới để được tư vấn nhanh nhất 24/7 nhé.

Xem thêm: Cách sửa lỗi E1 ở máy giặt Sanyo, Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Sanyo báo EA

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]