Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Mới Nhất 2021 [ Chuẩn xác cho bạn ]

Đơn xin nghỉ phép là một loại đơn mà hầu hết các các bộ công nhân viên chức thường hay xử dụng đến mỗi khi xin nghỉ phép. Để giúp được mọi người Download mẫu đơn xin nghỉ phép dễ dàng cũng như các mẫu đơn phù hợp nhất mỗi khi các bạn cần bên dưới đây, các bạn cùng đón xem nhé.

Bạn đang xin nghỉ phép ở dạng nào dưới đây ?

Phép năm

– Mỗi người lao động làm đủ 1 năm thì được nghỉ 12 ngày phép, nếu người lao động làm việc không đủ 1 năm thì được hưởng số ngày phép tương ứng với số tháng làm việc .

– Khi nghỉ phép, nhân viên vẫn được hưởng đủ lương cơ bản, nếu cuối năm mà nhân viên không sử dụng hết số ngày phép thì tùy theo quy định của từng công ty có thể sẽ được cộng dồn vào ngày phép năm sau hoặc sẽ được thanh toán tiền lương cơ bản tương ứng với số ngày phép chưa nghỉ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Quạt Cục Nóng Điều Hòa Không Chạy là Bị Sao ? Sửa Thế Nào Tại Nhà?

Nghỉ bù

– Trường hợp nhân viên được nghỉ ngày off hoặc ngày lễ nhưng vẫn được quản lý điều động đi làm thì phải viết đơn xin nghỉ bù.

Nghỉ không hưởng lương

– Trường hợp người lao động đã sử dụng hết phép năm, nhưng có việc riêng cần nghỉ thì có thể viết đơn xin nghỉ phép không hưởng lương.

– Nếu nghỉ đột xuất không lý do và không có đơn xin nghỉ phép sẽ không được hưởng lương và có thể sẽ bị kỷ luật theo quy định của công ty.

– Với trường hợp nhân viên bị ốm, bệnh đột xuất thì phải có giấy xác nhận của bác sỹ và nộp phiếu cho phòng nhân sự.

Với những mẫu đơn xin nghỉ phép trên đây và những thông tin jobpro.vn đã đề cập sẽ giúp các bạn có được được những thông tin bổ ích và mẫu đơn xin nghỉ phép đúng với mong muốn của mình. Chúc các bạn thành công.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Máy giặt Sanyo báo lỗi EC là bị sao ? Nguyên nhân và cách sửa

Quy trình xin nghỉ phép bạn cần biết

1. Làm đơn xin nghỉ phép

+ Đây là yếu tố đầu tiên khi bạn có ý định xin nghỉ, bạn có thể điền vào mẫu đơn xin nghỉ phép mà công ty có mẫu sẵn hay mẫu từ phòng hành chính nhân sự hoặc có thể download mẫu đơn xin nghỉ phép có sẵn trên để lựa chọn cho mình mẫu đơn thích hợp nhất.

2. Chuyển đơn lên cấp trên xin duyệt đơn

+ Khi bạn đã hoàn thành đơn xin nghỉ phép với đầy đủ thông tin thì việc tiếp theo cần làm là chuyển đơn lên cấp quản lý và chờ phê duyệt.

+ Thực tế mỗi doanh nghiệp sẽ có những mức thời gian duyệt đơn và chế độ nghỉ cho nhân viên khác nhau nhưng thông thường sẽ được duyệt theo cấp.

  • Đơn xin nghỉ phép dưới 1 ngày: Người quản lý hoặc phó phòng, trưởng phòng phê duyệt
  • Đơn xin nghỉ phép từ 2 – 5 ngày: Trưởng phòng phê duyệt
  • Đơn xin nghỉ phép dài hạn từ 5 ngày trở lên: Tổng giám đốc trực tiếp phê duyệt

+ Việc xét duyệt cho nhân viên nghỉ cần được sắp xếp hợp lý từ thời gian nghỉ cùng với khối lượng công việc để thu xếp sao cho không ảnh hưởng tới công việc và đáp ứng đúng nguyện vọng của nhân viên cũng như phù hợp quy định của công ty.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Năm Tuổi 1978 mệnh gì ? Hợp màu gì, hợp tuổi nào, hướng nào nhất ?

3. Gửi đơn đến phòng nhân sự

+ Khi đơn đã được cấp trên xem xét và ký duyệt, người làm đơn cần chuyển đơn đến phòng nhân sự. Có nhiều trường hợp đơn đã được ký duyệt nhưng chưa gửi đến nhân sự sẽ không được tính và áp dụng các quy định của công tý, chính vì thế đây là bước cuối cùng khi làm đơn xin nghỉ phép các bạn cần lưu ý nhé.

 

Tổng hợp một số mẫu đơn xin nghỉ phép chuẩn được mọi người đều tin sử dụng

1. Mẫu đơn xin nghỉ phép 1

2. Mẫu đơn xin nghỉ phép 2

3. Mẫu đơn xin nghỉ phép 3

4. Mẫu đơn xin nghỉ phép 4

5. Mẫu đơn xin nghỉ phép 5

=> Tải các mẫu TẠI ĐÂY

+ Bạn đang cần tải các mẫu đơn xin nghỉ phép đầy đủ thông tin. Xem ngay các mẫu đơn xin nghỉ phép sau đây để có thể lựa chọn và tải mẫu đơn xin nghỉ phép phù hợp nhất với yêu cầu của mình.

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]