Lỗi L5 Gặp ở điều hòa Daikin inverter là bị sao ? Cách sửa thế nào nhanh nhất ?

Bo máy lạnh daikin inverter block chạy ngắt, không báo lỗi, nguyên nhân, cách kiểm tra để sửa chữa thực tế. Lỗi L5 ở điều hòa Daikin inverter là bị sao ? Cách sửa thế nào ?

Với Tay nghề Kinh nghiệm sửa điều hòa Daikin nhiều năm qua tôi đã gặp rất nhiều các sự cố khác nhau và lỗi L5 ở điều hòa Daikin cũng không hề ngoại lệ. Tôi đã từng sửa rất nhiều con máy điều hòa Daikin báo lỗi L5 thành công và bữa nay tôi chia sẻ lại cho những bạn nguyên nhân và cách sử lý ở nội dung bài viết này nhé.

Với mong muốn mang lại cho những bạn những tri thức cơ bản mà tôi đã trải qua phía bên dưới đây sẽ là những chia sẻ của mình về hiện tượng kỳ lạ điều hòa Daikin báo L5 bạn đang muốn tìm hiểu nhé.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bàn Tay Chữ Nhất ở Nam, Nữ -Tốt hay Xấu và nói lên điều gì ?

 

dieu hoa daikin bao loi L5 la bi sao

Làm thế nào để biết được máy điều hòa Dakin báo lỗi L5 ?

Khi máy điều hòa Daikin nhà của bạn lấp láy trên màn hình hiển thị không chạy được lúc này bạn dùng điều khiển và tinh chỉnh từ xa để check mã lỗi và thấy màn hình hiển thị điều khiển và tinh chỉnh hiện lên chữ L5 và trên màn hình hiển thị máy phát ra tiếng kêu tít dài thì chứng tỏ máy điều hào nhà của bạn đã đang gặp sự cố lỗi L5.

Khi chúng ta check ra lỗi rồi hãy xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục lỗi L5 ở phía bên dưới đây nhé.

Điều hòa Dakin lỗi L5 do hỏng block không hoạt động.

block dieu hoa daikin bat thuong loi L5

Mã lỗi L5 này thường chỉ sảy ra ở dòng điều hòa Daikin chạy công nghệ inverter nhé các bạn. Cần lưu ý để tránh lầm lẫn.

Theo như nàh sinh sản đưa ra mã lỗi L5 trên điều hòa Daikin inverter thì đây là lỗi do máy nén của máy đang gặp sự cố : Có thể là máy nén bị đứt cuộn, máy nén bị chập, máy nén bị kẹt …

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Điều Hòa Kém Lạnh ? Lạnh không sâu là bị sao ? Cách khắc phục

Với lỗi này bạn phải đánh giá cho mình xem con bảo vệ lốc ở trong khoảng thời gian gần rắc cắm block xem có hiện giờ đang bị nóng không ? Nếu bị nóng máy cũng hiện lỗi L5 nhé.

Thường con bảo vệ này sẽ thông nếu như khách hàng đo không thông để nguội lại thông chứng to là điều hòa nhà của bạn đang tản nhiệt không được tốt hoặc do thời tiết phía bên ngoài trời quá nóng lúc này bạn phải vệ sinh điều hòa nhà mình nhé.

Bạn cũng có thể có thể dùng đồng hồ đeo tay đo để đánh giá xem máy nén của máy có bị hư hay là không, nếu máy nên hư cần báo khách thay thế máy nén mới là máy sẽ hết lỗi nhé.

Điều hòa Daikin báo L5 do hỏng bo mạch cục nóng và van tiết lưu.

daikin bao l5 hong bo mach

Nếu điều hòa Dakin nhà của bạn mới sắm máy với công suất 9000BTU hoặc 12000BTU chạy gas R32 với lỗi này thì 90% nguyên nhân dẫn đến máy báo lỗi L5 là vì van tiết lưu bị han rỉ rồi dẫn đến chập vào bo mạch và máy báo lỗi.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bài Cúng Tất Niên Là Gì ? Bài Văn Khấn Như Thế Nào Mới Đúng ?

Tôi đã sử lý rất nhiều con máy Daikin chạy gas R32 bị hiện trạng như này, và cách sử lý tốt nhất đó là bạn phải thay thế van tiết lưu mới và sửa lại bo mạch cục nóng là máy sẽ hết lỗi nhé.

Lời khuyên : Khi sử xong bo mạch bạn phải phải thay thế van tiết lưu cũ bằng cái mới để đảm bảo không bị chập lại. Cần vệ sinh chỗ cắm van tiết lưu vì ở đó chắc chẵn hiện giờ đang bị han rỉ nhé.

Nếu như khách hàng mang bo mạch Daikin đi sửa lỗi L5 bạn chỉ có dỡ mình bo cục nóng và van tiết lưu đi là chúng ta cũng có thể sửa được lỗi này rồi nhé.

Phía trên là 2 nguyên nhân chính khiến máy điều hòa Daikin báo L5 nên các bạn phải lưu ý đánh giá kỹ để tìm ra đúng bệnh để sử lý nhanh nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]