Điều Hòa, Máy Lạnh không mát, không lạnh là vì sao?

Kênh Điện người xứ Nghệ chia sẽ các nguyên nhân làm cho điều Hòa, máy lạnh không mát, hướng dẫn cách kiểm tra và biện pháp khắc phục rất là chi tiết, cụ thể hình ảnh rõ ràng. Rất mong các bạn bổ sung, góp ý. Các bạn nhớ đăng ký kênh để đón xem những video tiếp theo. Điều Hòa, Máy Lạnh không mát, không lạnh là vì sao

Điều hòa mà không mát, không lạnh là một lỗi hầu như chiếm tới 80% so với các sự cố thường gặp bà điều hòa nhà của bạn khi bị hỏng. Để đánh giá nguyên nhân và sự cố thường hay sảy ra với lỗi này các bạn cũng có thể xem ở phía dưới nội dung bài viết này nhé.

Về nguyên tắc hoạt động của khá nhiều hãng điều hòa, máy lạnh gần như thể giống nhau nên việc các hãng điều hòa như : Điều hòa Panasonic không mát, điều hòa Samsung không mát, điều hòa Lg không mát, điều hòa Toshiba không mát, điều hòa Funiki không mát, điều hòa Daikin không mát …Với những hãng khác nhau nhưng bạn cũng có thể vận dụng cách thức sử giống nhau nhé.

dieu hoa khong mat, khong lanh

Để nhầm chính sách của máy trên tinh chỉnh.

Mình đi sửa nhiều và đã và đang gặp một số trường hợp các hộ gia đình do con nhỏ nghịch tinh chỉnh và chuyển nhầm chính sách của máy.

  • Mùa nóng các bạn lại để chính sách quạt gió hoặc chính sách hút ẩm, hay chính sách nóng
Có Thể Bạn Quan Tâm :   J97 là ai ? J97 có phải là Jack ? Jack là ai ? Tiểu sử Jack

Khi thấy máy điều hòa nhà mình không mát bước đầu tiên bạn phải phải đánh giá đó là xem đã để chính sách đúng với chính sách chưa và cần chuyển đúng chính sách lạnh so với máy chạy ngày hè nhé.

Điều hòa không lạnh do cục nóng điều hòa không chạy.

Điều hòa gia dụng hiện nay đều là dòng máy 2 cục gồm có cục lạnh và cục nóng. Nếu trường hợp cục lạnh chạy mà cục nóng không chạy cũng dẫn đến hiện tượng lạ điều hòa không lạnh, không mát.

Với lỗi cục nóng máy lạnh không hoạt động có rất nhiều nguyên nhân và cách tu chỉnh từ A đến Z chuyên sâu nên chúng tôi gom lại một nội dung bài viết cụ thể nhất để giúp các bạn đơn giản và dễ dàng hiểu hơn khi đọc để sở hữu thể tự sử lý sự cố.

Vậy nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng lạ điều hòa không mát do cục nóng không hoạt động ra làm sao, sửa có đắt tiền không ? Tất cả sẽ tiến hành chúng tôi viết tại đây : TẠI ĐÂY

Lưới lọc của máy bị bẩn

dieu hoa khong mat do luoi loc bi ban

Các bạn cũng có thể hiểu gió thổi ra ở cửa quạt vẫy lúc này phía bên trên chỗ tấm lưới lọc sẽ là đường hút gió và cửa cánh vẫy là thổi gió ra. Khi lưới lọc lâu ngày không vệ sinh sẽ bám rất nhiều bụi bẩn làm cho gió không còn được hút vào nhiều nữa và hơi lạnh thổi ra sẽ rất yếu, khiến máy không có gió lạnh.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Công thức hóa học của đường Saccarose, Glucose, Fructose Và Tính Chất Hóa Học

Nếu như khách hàng sử dụng điều hòa lâu rồi bạn không vệ sinh máy thì 90% rất có thể lưới lọc của máy điều hòa nhà của bạn đang rất bẩn và rất cần vệ sinh.

Nếu như khách hàng vệ sinh lưới lọc xong máy vấn không mát lúc này bạn phải gọi thợ bh máy điều hòa đến để dùng máy xịt nước vệ sinh dàn lạnh cho thật sạch nhé.

Điều hòa không mát do máy bị hết gas

Như các bạn biết điều hòa không mát thường do 60% nguyên nhân đây là do máy bị yếu gas, non gas hoặc mất gas… Với lỗi này bạn cũng có thể đơn giản và dễ dàng dàng đánh giá được đó là khi chúng ta thấy cục bên phía ngoài vấn hoạt động thường ngày nhìn vào đầu nhỏ của máy bám tuyết là máy thiếu gas, sờ tay vào đầu đẩy và hút không lạnh hoặc lạnh kém là vì máy bị hết gas.

Với lỗi này các bạn chỉ có nạp lại gas cho máy đúng chủng loại ghi trên vỏ máy và đúng lượng gas theo quy định của máy là máy sẽ mát nhé.

Lưu ý: Khi nạp lại gas cho máy các bạn phải đánh giá xem chỗ hở ở vị trí nào cần xử lý trước lúc nạp gas cho máy để tránh gặp hiện tượng lạ hết gas lại.

Điều hòa không mát do điện yếu

dieu hoa khong mat do dien yeu can lap lioa

Vì sao lại nói nguồn điện yếu máy điều hòa sẽ không còn chạy mát được ? Bạn biết đó điều hòa gia dụng máy nhỏ nhất cũng là máy 9000BTU. Và công suất của máy nhỏ nhất là 800W công suất rất lớn nên nếu điện yếu máy sẽ không còn chạy được block nhé.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sinh Năm 1970 Có Mệnh Gì ? Hợp màu gì ? Cùng Xem Tử Vi Nhé!

Khi máy không chạy được block điều hòa nhà các bạn sẽ không mát và cách đánh giá điện yếu có 2 cách : một là bạn nhìn vào bóng bóng đèn nhà của bạn sáng không được lớn chỉ lờ lờ haowcj dùng đồng hồ đeo tay đo điện để đo dòng điện nhà mình.

Nếu điện nhỏ hơn 220V lúc này bạn phải phải lắp lioa cho gia đình bạn máy điều hòa mới có thể chạy mát được nhé.

Điều hòa không mát do hỏng bo mạch

Nếu điều hòa nàh bạn chảy một lúc rồi báo lỗi hoặc bật lên khoảng tầm 1 phút máy báo lỗi thì đât rất có thể là vì bo mạch điện tử nhà của bạn gặp vấn đề.

Với hiện tượng lạ này bạn phải phải thay thế bo mạch mới hoặc liên hệ địa chỉ sửa điều hòa đến để đánh giá và tu chỉnh giúp cho bạn nhé. Kết cấu của mạch điện tử rất phức tạp bạn chẳng thể tự xử lý nếu không có trình độ.

Phía trên là toàn bộ một số nguyên nhân có thể khiến điều hòa nàh bạn không mát, không làm lạnh bạn phải đánh giá theo những bước mình chỉ dẫn nhé. Nếu cần trợ giúp hãy liên hệ ngay với bên mình để được phục vụ sửa điều hòa tận chỗ 24H nhé. Đặt lịch : TẠI ĐÂY

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]