Điều Hòa Kém Lạnh ? Lạnh không sâu là bị sao ? Cách khắc phục

Điều hòa hiện nay hầu hết đã được sự dụng trong mỗi hộ gia đình, từ nông thôn tới thành thị đều sử dụng rất nhiều, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng điều hòa có hiện tượng không được lạnh sâu như hồi mới mua, thậm chí nhiều người vừa mới mua mới đã thấy điều hòa không lạnh sâu như mình mong muốn. Vậy thì nguyên nhân nào khiến điều hòa không lạnh sâu?

Điều hòa kém lạnh là bị sao ? đây liệu có phải là thắc mắc bạn đang muốn biết được nguyên nhân và cách khắc phục với hiện tượng lạ này mà điều hòa nhà của bạn đang gặp.

Bữa nay ở nội dung bài viết này mình sẽ gửi tới các bạn nguyên nhân điều hòa kém lạnh, điều hòa lạnh không sâu và cách khắc phục nhanh không cần đến thợ.

 

nguyen nhan dieu hoa kem lanh

Xem thêm một số hiện tượng lạ điều hòa như sau:

  • Điều hòa không có gió lạnh
  • Điều hòa không mát

Điều hòa kém lạnh do lưới lọc gió bên trong máy bị bẩn.

luoi loc may dieu hoa ban

Khi điều hòa nhà của bạn kém lạnh việc làm đầu tiên các bạn phải làm lúc này là cần đánh giá tấm lưới lọc bên trong mặt lạnh điều hòa nhà mình xem có bẩn hay là không ?

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Chim bay vào trong nhà báo điềm gì ? Cách hóa giải khi chim bay vào trong nhà?

Như hình ảnh phía bên trên là tấm lưới lọc của máy nàh bạn đang rất bẩn và đây là nguyên nhân khiến cho máy điều hòa nhà của bạn gặp hiện tượng lạ kém lạnh.

Các bạn phải mang tấm lưới này ra ngoài cọ sạch bằng nước rồi mang vào lắp ráp lại đúng vị trí của máy như cũ là máy sẽ chạy lạnh tốt hơn, gió thổi ra mạnh hơn tất nhiên alf máy sẽ lạnh tốt hơn.

Điều hòa kém lạnh so dàn lạnh và cánh quạt gió bên trong quá bẩn.

quat dan lanh va dan lanh qua ban

Khi chúng ta đánh giá lưới lọc của máy và thấy vấn sạch lúc này chúng ta có thể nhìn vào bên trong cánh quạt thổi gió ra ngoài nếu thấy gió thổi ra yếu và cánh quạt bám nhiều bụi bẩn như trên hình thì đây là hiện tượng lạ máy quá bẩn nên kém lạnh.

Khi dàn lạnh hoặc cánh quạt gió bẩn lúc này lượng gió ở bên trong thổi ra sẽ yếu và hơi lạnh cũng kem hơn. Để sử lý hiện tượng lạ này các bạn phải gọi đơn vị vệ sinh điều hòa đến khiến cho bạn nhé.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cầu Chì Nhiệt Là Gì ? Tác dụng cụ thể là gì trong quạt máy và tủ lạnh ?

Để tránh gặp hiện tượng lạ điều hòa kém mát do bẩn dàn lạnh mình khuyên các bạn ít ra một năm 1 lần cần phải vệ sinh máy 1 lần so với các hộ gia đình và 6 tháng 1 lần so với các hộ kinh doanh sử dụng nhiều.

Điều hòa kém lạnh do thiếu gas

dieu hoa kem lanh do thieu ga

Khi chúng ta đã đánh giá và vệ sinh máy điều hòa thật sạch nhưng máy vấn chạy kém lạnh thì đây là hiện tượng lạ của việc điều hòa nhà các bạn đang gặp sự cố thiếu gas nhé.

Để đánh giá nhận biết điều hòa thiếu gas hay là không các bạn phải phải có đồng hồ thời trang đo áp suất gas hoặc có đồng hồ thời trang kẹp dòng đánh giá dòng chuyên chở của máy để nhận biết chuẩn nhất.

Với lỗi này các bạn chỉ việc đánh giá thông số ghi trên thân của máy rồi nạp gas bổ sung theo như đúng thông số ghi trên thân của máy là máy sẽ hoạt động mát sâu ngay nhé.

Với lỗi này các bạn phải liên hệ đơn vị nạp gas điều hào đến đánh giá và sử lý khiến cho bạn để đảm bảo ký thuật, tránh hỏng hóc thêm không đáng có nhé.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sửa bếp Từ Quận Hoàng Mai HN GIÁ RẺ và CHUYÊN NGHIỆP

Điều hòa kém lạnh do phòng quá rộng, công suất điều hòa không đủ.

dien tich phong qua rong khien may dieu hoa kem lanh

Nếu trường hợp bạn lắp điều hòa mới cho phong của bạn nhưng bạn không tính toán diện tích quy hoạnh phòng và mua máy với công suất nhỏ hơn so với quy định phòng của nàh sinh sản thì lúc này máy chạy sẽ không còn được mát hết phòng nhé.

Với hiện tượng lạ này các chúng ta có thể nhận biết được bằng phương pháp bạn đứng trước cửa gió thổi ra của máy thấy rất lạnh nhưng khi đi thoát khỏi trước cửa gió thổi của ddieuf hào độ lạnh sẽ không còn có hoặc kém thì đây chuẩn 1oo% là vì công suất máy quá nhỏ nhé.

Bạn phê chuẩn lại ngăn phòng hoặc thay thế máy mới có công suất tương đương với phòng của bạn đang sử dụng nhé.

Nội dung bài viết này sẽ khiến cho bạn đang thắc mắc thắc mắc điều hòa kém lạnh, điều hòa lạnh không sâu hiểu hơn về nguyên nhân mà điều hòa nhà của bạn đang gặp phải nhé. Chúng tôi đã đưa ra các sử lý nếu bạn phải trợ giúp hãy liên hệ với chúng tôi tại đây: Chỉ dẫn sửa điều hòa từ A đến Z

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]