Điều Hòa DAIKIN Nháy Đèn (Xanh, Vàng) báo lỗi là bị sao ?

Clip ngắn này hướng dẫn các bạn phòng tránh điều đáng tiếc khi đi bảo dưỡng điều hòa cho khách. Nguyên tắc đặt ra của mình đã giúp mình tránh được rất nhiều khó xử, phiền phức không mong muốn. Điều Hòa DAIKIN Nháy Đèn (Xanh, Vàng) báo lỗi là bị sao ?

Điều hòa Daikin là dòng máy không có màn hình hiển thị Led nên những lúc máy gặp sự cố điều hòa Daikin sẽ nháy đèn đèn vàng, đèn xanh để báo hiệu cho tất cả chúng ta biết là máy hiện nay đang bị lỗi.

Nhưng dòng máy này rất thông minh bạn cũng có thể đánh giá mã lỗi thông qua tinh chỉnh từ xa để biết máy đang gặp bệnh gì, và việc này sẽ giúp cho những người sử dụng cũng như thợ sửa điều hòa hiểu hơn về lỗi mà máy đang gặp.

 

dieu hoa daikin nhay den

Điều hòa Daikin nháy đèn báo lỗi do máy hết gas.

dieu hoa daikin thieu ga nhay den

Khi máy điều hòa Daikin nhà của bạn bị hết gas lúc này máy sẽ chạy được một khoảng tầm thời kì tầm 5 đến 10 phút và gió thổi ra từ dàn lạnh không có hơi lạnh rồi máy báo lỗi nháy đèn trên màn hình hiển thị.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Máy giặt không vắt được là vấn đề ở đâu, Xem Nguyên nhân tại đây

Khi máy điều hòa nhà của bạn gặp hiện tượng lạ này bạn dùng tinh chỉnh từ xa để check lỗi mà thấy máy hiện mã lỗi U0 ở màn hình hiển thị và tiếng kêu tít dài trên mặt lạnh thì đây là vì lỗi máy điều hòa Daikin hết gas nhé.

Cách xử lý : Với lỗi này máy đang nháy đèn bạn cần phải phải ngắt nguồn cấp cho máy điều hòa có thể là ngắt attomat hoặc phích cắm nguồn ra đợi 1 đến 2 phút bạn cấp lại nguồn máy mới hoạt động được lại nhé.

Lúc này máy tái khởi động được bạn mới nạp được gas cho máy điều hòa nhà của bạn, và khi nạp gas đủ máy điều hòa nhà các bạn sẽ không nháy đèn nữa và bạn check lại lỗi ở tinh chỉnh và máy sẽ không còn còn báo lỗi U0 nữa nhé.

Điều hòa Daikin nháy đèn do hỏng đường truyền từ cục nóng đến mặt lạnh.

dieu hoa daikin hong dương truyen nhay den

Trong thời kì sử dụng vài năm dây truyền của mặt lạnh với cục nóng rất hay gặp sự cố như dây bị mô ve hoặc dây bị đứt do chất lượng sản phẩm và dịch vụ kém hoặc do chuột cắn đứt …

Nếu khách hàng check lỗi máy ở tinh chỉnh máy hiện lên mã lỗi U4 thì đây rất có thể là vì đường truyền máy điều hòa nhà của bạn gặp sự cố nhé.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Công thức hóa học của đường Saccarose, Glucose, Fructose Và Tính Chất Hóa Học

Với lỗi này bạn cần phải đánh giá đường tín hiệu của cục nóng mặt lạnh xem có bị đứt không hoặc bạn cũng có thể thay thế thử dây mới để đảm bảo là dây truyền tín hiệu của máy vấn tốt nhé.

Với lỗi U4 máy có thêm nguyên nhân dẫn đến đó là vì hỏng van tiết lưu hoặc hỏng bo mạch tinh chỉnh máy. Xem cách sửa điều hod Daikin báo U4 ở đây : https://hoaphuongdo.vn/dieu-hoa-daikin-bao-u4/

Điều hòa Daikin nháy đèn do hỏng bo mạch điện tử.

dieu hoa daikin hong bo mach bao loi nhay den

Hiện tượng lạ điều hòa Daikin nháy đèn vàng, đèn xanh 80% nguyên nhân dẫn đến là vì máy bị hỏng bo mạch tinh chỉnh và 20 % sót lại là vì nguyên nhân phía ngoài đưa đến như : Block không chạy, máy quát chuyên chở, ,máy quá nhiệt …

Để xử lý được hiện tượng lạ máy hỏng bo mạch các bạn chỉ có check mã lỗi ở tinh chỉnh từ xa để biết lỗi của máy đang gặp phải và liên hệ với đơn vị sửa điều hòa đến sửa khiến cho bạn.

Với lỗi hỏng bo mạch chúng tôi khuyên các bạn nên gọi thợ đến sử lý khiến cho bạn tránh bạn không thông đạt sẽ làm cho máy bị hư hỏng nặng thêm.

Điều hòa Daikin nháy đèn do hỏng quạt.

Khi chúng ta bật máy điều hòa Dakin nhà của bạn nên mà không thấy quạt mặt lạnh hoạc quạt cục nóng điều hòa quay thì đó cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lạ máy nháy đèn xanh, đèn vàng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sinh vào năm 1977 mệnh gì ? Hợp Với Màu Nào, Hướng Nào Tốt?

Với lỗi này các bạn cũng có thể quan sát dược bằng mắt thường là không thấy cánh quạt quay rồi máy bao lỗi và bạn cũng xuất hiện thể check được mã lỗi tương ứng với mã lỗi mà do nhà sinh sản cung cấp.

Block điều hòa Dakin không chạy khiến máy báo lỗi nháy đèn.

Nếu bo mạch cấp điện ra cho block điều hòa Dakin không hoạt động lúc này máy điều hòa nhà các bạn sẽ báo lỗi nháy đen ngay.

Lúc này bạn check lỗi bằng tinh chỉnh máy cũng sẽ hiện lỗi tương sứng với lỗi mà điều hào nhà của bạn đang gặp : Với lỗi block không chạy có rất nhiều nguyên nhân có thể là vì hỏng block hoặc do block nóng quá.

Tóm lại : So với điều hòa Daikin inverter cũng như Daikin thường bất kể một lỗi nhỏ nào của máy đều sẽ làm cho máy nháy đèn xanh hoặc vàng tùy từng lỗi.

Tất cả chúng ta có thể dùng tinh chỉnh để check mã lỗi mà máy đang gặp phải khi máy nháy đèn nên các bạn cần phải lưu ý để check xem máy điều hòa nhà của bạn gặp sự cố gì nhé.

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]