Điều hòa Daikin báo lỗi L4 và L3, L1, L0 là bị sao ? Cách sửa thế nào ?

Clip ngắn này hướng dẫn các bạn phòng tránh điều đáng tiếc khi đi bảo dưỡng điều hòa cho khách. Nguyên tắc đặt ra của mình đã giúp mình tránh được rất nhiều khó xử, phiền phức không mong muốn.  Điều hòa Daikin báo lỗi L4 và L3, L1, L0 là bị sao ? Cách sửa thế nào ?

Hiện tượng điều hòa Daikin báo lỗi L4, Báo L3, Báo L1, L0 có lẽ là lỗi rất hay gặp phải ở dòng máy này. Nếu quý khách gặp hiện tượng điều hòa Daikin nháy đèn check mã lỗi bằng điều khiển ra mã lỗi L0, L1, L3, L4 hãy xem nguyên nhân nhân và cách kiểm tra khắc phục nhé.

 

Khi điều hòa Daikin báo L1, L3, L4 đây là hiện tượng liên quan đến sự cố ở ngoài cục nóng và nguyên nhân dẫn đến chủ yếu là do bo mạch ngoài cục nóng, quạt dàn lóng gây ra.

Để sửa được hiện tượng này chúng ta đi vào từng mã lỗi một để hiểu hơn vầ nguyên nhân và cách sửa từ sự hướng dẫn của thợ sửa điều hòa hơn 10 kinh nghiệm trong nghề.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   List 3 Trung Tâm Sửa Chữa Bếp Từ Uy Tín Nhất Tại Time City Bạn Cần Biết

Điều hòa Daikin báo lỗi L0, L1 là bị lỗi gì ?

Như bảng mã lỗi điều hòa Dakin của hãng cung cấp và công bố ra hiện tượng điều hòa Dakin báo lỗi L1 là do hỏng bo mạch inverter ngoài cục nóng hoặc hỏng block máy nén inverter.

Cách sử lý:

Với lỗi này các bạn có thể liên hệ đơn vị sửa điều hòa đến kiểm tra xem bo mạch cục nóng còn tốt không ? nếu bo mạch tốt là do hỏng block nhé.

Đối với dòng máy Daikin inverter để kiểm tra và sử lý mạch rất là khó bạn cần có trình độ, nếu bạn gặp khó khăn hãy liên hệ với : Top 5 trung tâm sửa điều hòa tại Hà Nội Uy Tín

Điều hòa Daikin báo lỗi L3 là bị lỗi gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục.

Nguyên nhân:

– Nhiệt độ hộp điện tăng cao (dàn nóng)
– Lỗi quạt dàn nóng/ nhiệt điện trở cánh tản nhiệt/ bo mạch dàn nóng
– Quấn gió
– Xúc tiếp kém tại những điểm kết nối

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sinh vào năm 1999 Hợp Với Tuổi Nào ? với những năm tuổi 1991, 1995, 1998, 1996, 2003, 2001 ?

Cách khắc phục

Khi bạn biết nguyên nhân sự cố dẫn đến máy Daikin nhà bạn báo lỗi L3 lúc này bạn sẽ thử tự kiểm tra từng linh kiện một để loại trừ và sửa chữa nhé.

Bước 1 : Kiểm tra quạt dàn nóng có quay không ? kiểm tra quạt dàn nóng có bị bó xít không ? Cần thay thế quạt nếu quạt bị hư.

Nếu quạt dàn nóng chạy bình thương mà báo lỗi lúc này bạn nên kiểm tra xem dàn nóng có quá bẩn không ? cần vệ sinh máy sạch sẽ.

Bước 2: Kiểm tra lại dây rắc cắm quạt vào bo mạch xem bị mô ve không vệ sinh sạch sẽ

Nếu quạt quạt thì lỗi còn lại là do hỏng bo mạch cục nóng nhé các bạn, với lỗi này bạn cần liên hệ dịch vụ sửa điều hòa tại nhà đến kiểm tra sử lý cho bạn nhé.

Điều hòa Daikin báo L4 là lỗi gì ? Nguyên nhân cách khắc phục.

Nguyên nhân:

– Lỗi quạt dàn nóng hoặc nhiệt điện trở cánh tản nhiệt,
– Lỗi bo mạch Inverter
– Lỏng kết nối

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tuổi (Canh Thìn) 2000 Hợp tuổi nào ? Trong hôn nhân gia đình, làm ăn?

các nguyên nhân phía trên đều là do hãng Daikin cung cấp cho các trạm bảo hành nên việc chuẩn xác là hoàn toàn 100% nhé các bạn.

Cách khắc phục:

Bạn kiểm tra cánh tản nhiệt có bị gấy hay vỡ không, kiểm tra quạt có quay không, đây là hiện tượng dẫn đến điều hòa Daikin báo L4 rất là cao nhé.

Kiểm tra các rắc cắm từ quạt về bo mạch xem có bị lỏng hay mô ve ở đâu không ? cần xử lý tiếp điểm rắc cắm để đảm bảo máy cấp điện cho quạt tốt.

Khi bạn đã kiểm tra mọi thứ đều tốt mà quạt vấn không xoay hoặc báo lỗi L4 thì đây là lỗi bo mạch cục nóng bạn cần tháo bo mạch đến trung tâm chuyên sửa bo mạch để được khắc phục nhé.

Với những chi sẻ thông tin phía trên tuy không nhiều nhưng mình nghĩ có thể giúp bạn được chút iys hiểu biết về lỗi L0, L1, L3, L4 ở máy điều hòa Daikin. Mọi thông tin các bạn liên hệ : 0975 499 286 để được tư vấn nhé.

Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]