[ Định Luật ÔM Là Gì ] Định Nghĩa, Công Thức, Cách Tính

Bạn đang tìm hivàecirc;̉u vvàecirc;̀ định luvàacirc;̣t Ôm, Ohm ? Nvàecirc;́u bạn học trvàecirc;n lớp mà vvàacirc;́n còn nhivàecirc;̀u đivàecirc;̀u chưa hivàecirc;̉u vvàecirc;̀ định luvàacirc;̣t Ôm thì bài vivàecirc;́t này sẽ giúp được bạn rvàacirc;́t nhivàecirc;̀u đó nhe.  Hvàocirc;m nay ở bài vivàecirc;́t này mình xin gửi đến các bạn đọc vvàecirc;̀ Định nghĩa, cvàocirc;ng thức, cách tính trong định luvàacirc;̣t Omh.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   [ Cường Độ Dòng Điện Là Gì ] Cách Tính, Đơn Vị Đo, Ký Hiệu, Thiết bị đo.

Tại sao lại gọi là định luvàacirc;̣t ôm, Ohm ?

Định luật Ohm được đặt tvàecirc;n theo nhvàagrave; vật lvàyacute; học người Đức, Georg Ohm, được phvàaacute;t hvàagrave;nh trvàecirc;n một bvàagrave;i bvàaacute;o năm 1827, mvàocirc; tả cvàaacute;c phvàeacute;p đo điện áp vvàagrave; cường độ dvàograve;ng điện qua một mạch điện đơn giản gồm nhiều dvàacirc;y cvàoacute; độ dvàagrave;i khvàaacute;c nhau, Ông trvàigrave;nh bvàagrave;y một phương trvàigrave;nh phức tạp hơn một chvàuacute;t so với trvàecirc;n để giải thvàiacute;ch kết quả thực nghiệm của mvàigrave;nh (xem phần Lịch sử dưới đây). Phương trvàigrave;nh trvàecirc;n lvàagrave; dạng hiện đại của định luật Ohm.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   1 Sào bằng bao nhiêu mét vuông miền Nam, Miền Bắc, Miền Trung ?

Định nghĩa và cvàocirc;ng thức

Định luật Ohm lvàagrave; một định luật vật lvàyacute; về sự phụ thuộc vvàagrave;o cường độ dvàograve;ng điện của hiệu điện thế vvàagrave; điện trở. Nội dung của định luật cho rằng cường độ dvàograve;ng điện đi qua 2 điểm của một vật dẫn điện luvàocirc;n tỷ lệ thuận với hiệu điện thế đi qua 2 điểm đó, với vật dẫn điện cvàoacute; điện trở lvàagrave; một hằng số, ta cvàoacute; phương trvàigrave;nh tovàaacute;n học mvàocirc; tả mối quan hệ như sau:

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Công thức tính chu vi hình tròn đơn giản và hiệu quả

  • Với I lvàagrave; cường độ dvàograve;ng điện đi qua vật dẫn
  • R lvàagrave; điện trở
  • U lvàagrave; điện áp trvàecirc;n vật dẫn

Ví dụ cách tính định luvàacirc;̣t Ôm

VD1:

 

VD2:

VD3:

Với những chi sẻ vvàecirc;̀ định luvàacirc;̣t Ôm, Omh bvàecirc;n trvàecirc;n rvàacirc;́t mong sẽ giúp được các bạn chút ít kivàecirc;́n thức để chuvàacirc;̉n bị bài mới lvàecirc;n lớp nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài vivàecirc;́t.

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]