Cục nóng điều hòa gặp tình trạng lúc chạy lúc không, ngắt liên tục phải làm sao?

Có vài nguyên nhân quạt dàn nóng điều hòa không chạy, quạt dàn nóng điều hòa chạy yếu, cách kiểm tra quạt dàn nóng điều hòa và cách sử lý quạt dàn nóng điều hòa không chạy, chạy yếu.

Hiện tượng kỳ lạ cục nóng điều hòa chạy ngắt liên tục hay chạy một lúc lại ngắt, cục nóng điều hòa lúc chạy lúc ngắt là lỗi gì ? Nguyên nhân và cách đánh giá khắc phục ra làm sao ? Tất cả sẽ tiến hành chúng tôi nêu rõ ở nội dung bài viết phía dưới đây nhé.

cuc nong dieu hoa luc chay luc khong

Vì sao cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không hay chạy ngắt liên tục ?

Khi nói về hiện tượng lạ cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không thường có 2 phương pháp để bạn hiểu chính đó là:

  1. Cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không do nhiệt độ trong phòng đủ máy vấn chạy mát
  2. Cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không, ngắt liên tục, chạy được vài phút lại ngắt trong phòng không có gió lạnh.

Với hiện tượng lạ số 1 tất cả chúng ta không nói làm gì vì đây là hiện tượng lạ máy ngắt do trong phòng của bạn đang sử dụng điều hòa đã đủ nhiệt độ do bạn tùy chỉnh cấu hình và cục nóng không chạy là điều thường ngày.

cuc nong dieu hoa ngat lien tuc

Xem thêm:

  • Quạt cục nóng điều hòa không chạy là lỗi gì ?
  • Điều hòa không mát nguyên nhân do đâu ?
  • Cục nóng điều hòa chạy sửa thế nào ?
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tư Vấn Đăng ký Thành Lập DOANH NGHIỆP Tại LUẬT HOÀNG PHI

1. Cục nóng điều hòa lúc chạy lúc ngắt do máy thiếu gas

dieu hoa thieu gas khien cuc nong chay luc ngat

Khi chúng ta thấy điều hòa nhà mình chạy một lúc lại ngắt cục nóng và điều hòa gió thổi ra mát kém khi ra ngoài bạn thấy hiện tượng lạ tuyết bám trắng ở đầu nhỏ như hình trên.

Đây là hiện tượng lạ điều hòa nhà của bạn thiếu gas khiến cho cảm ứng dàn lạnh bên trong không cảm nhận được độ lạnh của dàn khi máy chạy và lúc này máy sẽ ngắt nguồn cấp cho cục nóng và khoảng chừng vài phút lại cấp nguồn cho cục nóng rồi lại ngắt nguồn ( Hiện tượng kỳ lạ cục nóng điều hòa chạy ngắt liên tục)

Cách xử lý :

Các bạn chỉ có bổ sung gas cho điều hòa nhà của bạn theo như đúng thông số gas và khối lượng của ga ghi trên vỏ máy và máy điều hòa sẽ hoạt động tốt không còn lúc chạy lúc không nữa.

2. Block không hoạt động khiến cục nóng điều hòa ngắt liên tục

Block không hoạt động khiến cục nóng điều hòa ngắt liên tục

Khi block điều hòa không hoạt động lúc này khí lạnh cũng không được dẩy vào bên trong dàn lạnh và cảm ứng của dàn lạnh cũng không cảm nhận được hơi lạnh và mạch ngắt nguồn cấp cho block một lúc lại cấp và lại ngắt.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vấn Đề Bếp Từ Không Nhận Nồi Không nhận Xoong là lỗi gì ?

Đây là hiện tượng lạ cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không do block điều hào không hoạt động được.

Cách xử lý:

Khi block không hoạt động bước đầu tiên là đánh giá tụ kích cho block bằng phương pháp thay thế một chiếc tụ mới cùng trị số cho block nếu không chạy tất cả chúng ta khởi đầu đánh giá block nhé.

Dùng đồng hồ đeo tay đo xem cuộn dây của block còn tốt không hay đứt rồi, nếu đứt thì thay block mới là ok.

Nếu không đứt và thấy block rất nóng lúc này bạn phải phải vệ sinh điều hòa thật sạch sẽ và thay tụ mới cho máy chạy nếu máy vấn không chạy thì đây là hiện tượng lạ block bị kẹt cơ nhé. Thay block mới

3. Lỗi cảm ứng dàn lạnh khiến cục nóng điều hòa chạy ngắt liên tục

cam bien dieu hoa bi hong

Nếu như khách hàng đánh giá thấy gas điều hòa và block nhà của bạn vấn hoạt động tốt, đầy đủ gas thì lỗi tiếp theo bạn phải đánh giá đó là cảm ứng nhé.

Khi cảm ứng điều hòa nhà các bạn bị hỏng lúc này cảm ứng sẽ cảm nhận được nhiệt độ trong phòng sai lệnh khiến cho bo mạch ngắt nguồn cấp ra cục nóng khiến cục nóng không chạy, một lúc lại cấp nguồn cho cục nóng chạy.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Định Nghĩa và Tính Chất (Đường Tròn, Hình Tròn) Cơ Bản

Lúc các bạn thấy điều hòa nhà mình chạy ngắt liên tục lúc này bạn phải đánh giá cho mình cảm ứng dàn lạnh đầu tiên nhé.

Cách đánh giá là bạn dùng đồng hồ đeo tay đo để đánh giá xem trị số điện trở của cảm ứng điều hòa nhà của bạn còn tốt không, nếu hỏng cần thay thế cảm ứng đúng trị số do nhà sinh sản đưa ra.

Mẹo đánh giá cảm ứng điều hoa : Do điều hòa có 2 con cảm ứng đó là cảm ứng phòng và cảm ứng dàn lạnh. thường thì 2 con cảm ứng này sẽ có mức giá trị điện trở bằng nhau và khi cảm ứng hỏng thường chỉ hỏng một con nên chúng ta có thể dựa vào con còn sót lại để đánh giá và mua con mới thay thế nhé.

=> 99 % điều hòa nhà của bạn chạy một lúc ngắt là vì 3 nguyên nhân chính phía bên trên, các bạn phải đánh giá từng bước theo chỉ dẫn của bên mình để khắc phục nhé. Nếu như khách hàng gặp khó khăn hãy liên hệ với chúng tôi tại nội dung bài viết : Chỉ dẫn sửa điều hòa từ A đến Z.

Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]