Nguyên nhân, Cách sửa, Liên hệ tư vấn Cục Nóng Điều Hòa Không Chạy

Có rất nhiều nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy, hôm nay tôi tổng hợp hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra cục nóng điều hòa không chạy và cách sửa điều hòa không chạy cục nóng.

Cục nóng điều hòa không chạy đây là một lỗi mà hầu như rất hay gặp ở những dòng điều hòa hiện nay. Nếu cục nóng điều hòa không chạy lúc này điều hòa nhà các bạn sẽ không có gió lạnh nên bạn phải phải khắc phục sự cố này ngay.

Để hiểu hơn về vấn đề điều hòa hòa không chạy cục nóng các bạn xem nội dung bài viết phía bên dưới để hiểu hơn về nguyên nhân, cách khắc phục, bẳng giá sửa sang và địa chỉ liên hệ sửa sang điều hòa Uy Tín.

Nội dung bài viết này ứng dụng được với tất cả những dòng máy điều hòa cơ, Mono như : Panasonic, Toshiba, LG, Samsung, Sumikura, Midea, Sanyo, Aqua, Daikin, Funiki… Trừ điều hòa chạy công nghệ inverter nhé các ban.

cuc nong dieu hoa khong chay

Định nghĩa về cục nóng điều hòa không chạy ban cần hiểu trước lúc xem nguyên nhân và cách khắc phục.

Cục nóng điều hòa không hoạt động là hiện tượng kỳ lạ bên trong máy chạy thường ngày không báo lỗi gì, gió ở quạt vấn thổi ra nhưng không có gió lạnh.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sửa điều hòa tại thành phố Đại Thanh giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

Bạn để ý thấy quạt và block phía ngoài đứng lặng không thấy tiếng động bất kỳ nào cho dù bạn ở ngay bên cạch vấn không nghe tiếng thì đây là lỗi điều hòa không chạy cục nóng.

Cục nóng điều hòa không chạy do đứt dây điện cấp từ mặt lạnh ra cục nóng.

day dien cap cho cục nóng bi dut

Máy điều hòa chạy với công suất lớn khi chạy một thời kì dài nếu dây điện nhà của bạn không đủ công suất chuyên chở rất có thể khiến cho dây điện bị mô ve, chập nguồn điện hoặc đứt ngầm.

Trường hợp nữa là máy điều hòa nhạn chúng ta cũng có thể bị chuột chui vào trong cắn đứt đường dây điện cấp cho cục nóng.

Để đánh giá xem dây điện có bị đứt không chúng ta cũng có thể dùng đồng hồ đeo tay đo để đánh giá nếu khách hàng thông đạt về điện và đồng hồ đeo tay.

Nếu như khách hàng không có đồng hồ đeo tay chúng ta cũng có thể dùng bút thử điện để đánh giá bằng phương pháp cắm bút thử điện bên trong mặt lạnh đường dây cấp ra khi máy chạy được tầm 5 phút nếu bên trong mà 1 cái đỏ và một chiếc không đỏ và ben ngoài 2 cái đỏ hoặc cả hai dây không đỏ thì là dây bị đứt.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   EBEST.VN Đánh giá điều hòa Casper có tốt không ? Chi tiết cho mọi người

Cần thay thế dây điện nguồn cấp ra cục nóng mới và bạn phải đấu đúng dây để đảm bảo tính xác thực khi cho máy chạy nhé.

Xem thêm video chỉ dẫn ở đây:

Cục nóng điều hòa không chạy do hỏng bo mạch mặt lạnh, bo cục nóng.

Khi chúng ta đánh giá dây điện cấp nguồn cho cục nóng không bị đứt thì đây là lỗi do hỏng bo mạch mặt lạnh điều hòa nhà của bạn.

Với việc cố hỏng bo mạch điều hòa lúc này bạn phải cần có trình độ chuyên môn để đánh giá xem những thiết bị trong phần mạch hiện nay đang bị hư linh phụ kiện gì để sở hữu thể thay thế được.

Bạn cũng có thể có thể đặt mua một chiếc bo mạch mới đúng hãng, đúng Model máy để thay thế cho bo mạch hỏng nhà của bạn.

Lời khuyên : Với lỗi hỏng bo mạch lúc này mình khuyên các bạn nên gọi ngay trung tâm sửa điều hòa đến để đánh giá và sửa sang khiến cho bạn tránh gây ra sự cố hỏng hóc nặng thê.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Máy giặt Electrolux báo EF4 là bị sao ? Chi tiết cách sửa nhanh cho bạn

Nếu như khách hàng có mua bo mạch điện mới bạn cũng vẫn phải cần thợ mới thay thế cho bạn được vì các dây điện kết nối với nhau rất là tương đối khó, bạn phải chó trình độ chuyên môn mới làm xác thực được.

Có điện cấp ra cục nóng nhưng block không chạy, quạt không chạy.

cuc nong dieu hoa khong chay do hong tu

Hiện tượng kỳ lạ này mình đã và đang gặp nhưng thực sự là rất ít khi. Thường nếu có điện cấp ra cục nóng lốc không chạy thì quạt vấn chạy hoặc quạt không chạy block vấn chạy.

So với hiện tượng kỳ lạ điện cấp ra ngoài cục nóng rồi là đường dây tốt, mạch điện tốt thì chỉ có một trường hợp là tụ quạt, tụ block hỏng cùng 1 lúc hoặc quạt và block hỏng cùng 1 lúc.

Cũng có thể có trường hợp so với một số dòng máy chạy tụ 3 chân tụ quạt nằm trong tụ block và tụ bị hỏng khiến quạt và block không hoạt động.

Với hiện tượng kỳ lạ này chúng ta cũng có thể thay thử đồng thời cả hai chiếc tụ xem block hay quạt có chạy không ? Nếu thiết bị nào không chạy tất cả chúng ta sẽ đánh giá và sử lý tiếp nhé.

Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *