CON SEN là gì ? là ai ? Trường hợp nào nên dùng CON SEN ?

Chắc các bạn đã xem những bộ phim truyền hình cổ trang của Việt Nam ? Thời mà có những ông bà địa chủ và những con hầu, con ở trong nhà giúp việc cho gia đình phú hộ.

Nếu như bạn đã từng xem mình chắc chẵn một điều bạn đã nghe thấy từ CON SEN đâu lên đây bà bảo hoặc CON SEN mày đang ở đâu, mày chết ở đâu rồi lên đây bà bảo, ông bảo.

con sen la gi

Con Sen là gì ?

Con sen là từ ngữ chỉ những người dân phụ nữ hầu, con hầu, con an, con ở thao tác nhà cho gia đình địa chủ, phú ông, phú hộ thời phong kiến của Việt Nam.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Rau Bina Là Rau Gì? Mua Ở Đâu? Công Dụng Và Cách Chế Biến Đúng Cách

Đến thời đại hiện giờ ngươi ta không gọi những người dân làm con gái làm công tác nhà cho những hộ gia đình khá giả là Con Sen nữa mà người ta gọi là ô – Sin cho gia đình nào đó.

Mỗi thời có một tên gọi khác nhau nhưng bạn cũng có thể hiểu nôm na từ Con Sen sẽ bằng từ Ô – Sin hiện nay. Tùy vào từng thời đại mà tất cả chúng ta nên gọi cái tên sao cho ăn nhập nhất mọi người mới hiệu được ý nghĩa của từ đó.

Vì sao mọi người vấn dùng từ Con Sen trên Facebook với thời phát đạt triển hiện nay ?

Hiện nay trên social tổng thể và mạng Facebook nói riêng hiện nên trào lưu gọi Con Sen giữa bạn bè với nhau. Vậy Con Sen ở thời social này còn có ý nghĩa gì ? Và có nên dùng từ Con Sen trong thời đại mới này sẽ không ?

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sinh con năm 2020 tháng nào tốt ? Giờ nào đẹp ? Xem Chi Tiết

Trêu nhau, khinh bỉ

Rất nhiều bạn trẻ dùng từ Con Sen khi muốn hạ thấp người mình ghét. Bởi vì, Con Sen là người hầu thấp hèn, bị khinh thường, không có tiếng nói cũng như lợi quyền gì cả.

Trêu đùa với những người dân bạn tri kỷ thiết

Bên cạnh sự ác ý, nhiều bạn trẻ mến nhau cũng hay dùng từ Con Sen để trêu đùa nhau. Nhất là các bạn nữ chơi thân với nhau, khi đi ăn chung thì sẽ dùng “ Bữa nay, dẫn Con Sen thân yêu đi ăn” hay là “ bữa nay ngày đẹp nên dẫn con sen đi chơi”,… Nghe rất là dễ thương và hóm hỉnh phải không mọi người.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   1 Lượng Vàng, 1 Cây Vàng, 1 Chỉ vàng bằng bao nhiêu gam, kg ?

Xem thêm CON SEN tinh ranh nhất Việt Nam.

Tóm lại : Con Sen là từ để dùng gọi những người dân hầu gái thời trước của rất nhiều gia đình địa chủ, nên tất cả chúng ta không được tự ý sử dụng từ Con Sen cho thời phát đạt triển hiện tại tránh gây hiểu nhầm đến tranh cái.

Xem thêm có thể bạn không biết là cái gì :

  • Loigiaihay liệu có phải là trang Lời Giải Hay ?
  • FYI là gì ? Fyi thường được sử dụng ở đâu ?
  • Viet Jack là gì ?

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *