Chill là gì ? thông tin và ý nghĩa của Chill

Chill là gì? dịch sát theo nghĩa tiếng Anh là “lạnh lẽo, giá lạnh, ớn lạnh…”. Chill cũng có thể hiểu theo nghĩa “ổn thôi, không sao, đừng lo lắng”. Ngoài ra, chill còn mang nghĩa giống từ lóng cool, tạm hiểu “đẹp, tuyệt, hay, thú vị”. Đặc biệt, hiện nay chill được hiểu nhiều theo nghĩa “thư giãn, thoải mái”… như trong âm nhạc chẳng hạn (nhạc chill).

Chill là gì ? Ý nghĩa của từ chill cũng như nguồn gốc của từ Chill từ đâu ? và vì sao từ Chill lại được nhắc đến như một trào lư ?

Bữa nay ở bài viết này chúng tôi muốn gửi đến các bạn toàn bộ thông tin ý nghĩa chill là gì ? để bạn hiểu hơn mỗi lúc nghe một ai đó nói đến từ chill này nhé.

Chill là gì ?

+ Chill là một từ diễn tả bạn đang thư dãn cũng như đang làm một công việc gì đó rất thư giãn và đang đắm chìm vào công việc đó.

+ Chill là một cam giác có thể nói là dễ chill nhất trong những giây phút yêu đời, bỏ qua mọi muộn phiền để chill một thứ gì đó mà bạn rất tâm đắc.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nước Mỹ có bao nhiêu Bang? bao nhiêu Đảng và ở Châu Lục Nào ?

+ Thường khi nhắc đến từi Chill bạn sẽ thường nghĩ đến một abnr nhạc Chill nào đó là chính. Trên thế giới họ đã có các dòng nhạc chill out. Mời bạn xem thông tin bên dưới.

Một số từ được dùng với từ Chill

1. Chill out = Calm down

Chill out là một từ lóng trong tiếng Anh, nghĩa tương tự như calm down (hãy bình tĩnh, không nên khích động). Từ này thường được những game thủ sử dụng rất nhiều để khích lệ đồng đội trong những lúc đang tranh đấu, truyền cảm hứng để mọi người cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi đang ở thế yếu hơn địch.

Ví dụ: Hey, chill out! Everything’s going to be fine. Tức thị: Bình tĩnh nào! Mọi chuyện sẽ ổn cả thôi.

2. Let’s chill! = Let’s hang out.

Xa xưa, để rủ ai đó ra ngoài đi chơi thì giới trẻ thường nói là Let’s hang out!, hiện nay các bạn thường nói Guys! Let’s chill! (Đi xả stress đi, đi quẩy đi).

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Triggered là gì ? Nghĩa của từ Triggered là gì ?

3. I’m chillin’ = I’m relaxing

Bạn cũng luôn tồn tại thể dùng Chill khi nói về trạng thái đang thư giãn giải trí, tiêu khiển của mình, bằng phương pháp dùng câu “I’m just chillin”.

4. He is chill = He is cool

Cuối cùng bạn cũng luôn tồn tại thể dùng Chill để diễn tả phong cách của một ai đó.

Nhạc Chill out là gì ?

+ Được dịch từ tiếng Anh-Chill-out là một hình thức âm nhạc phổ quát được xác định một cách lỏng lẻo đặc trưng bởi nhịp độ chậm và tâm cảnh thoải mái.

+ Định nghĩa của “âm nhạc thư giãn giải trí” đã phát triển trong suốt nhiều thập kỷ và thường đề cập đến bất kể điều gì có thể được xác định là một loại rất giản đơn nghe đương đại.

Trao lưu chill là gì ? Bắt nguồn từ đâu ?

+ Có thể thấy nguồn gốc cũng như trào lưu chill ở Việt Nam bắt nguồn từ bài hát của ĐEN VÂU với tựa đề ” Bài này Chill phết ”

Các bạn nghe bài hát tại đây

Các bạn có thể nghe bài hát này ngay để cảm nhận xem Chill là gì nhé.

Netflix and chill theo nghĩa tiếng anh.

Cứ bận nghe Bài Này Chill Phết của Đen mà nhiều người không biết ý nghĩa thực sự của từ Chill là gì?

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Các Trường Đại Học Xét Tuyển Học Bạ Cả Nước Năm 2022

Tuy nhiên trong vài năm gần đây thì trên Internet cũng xuất hiện một cụm từ lóng rất được những bạn trẻ ưa dùng, đó là “Netflix and chill.”

Chả hạn: “Hey, what are you doing this weekend?” – “Netflix and chill!”

Có nghĩa: “Vào cuối tuần này làm gì không?” – “Xem phim rồi chill thôi!”

Những ai có tâm hồn trong sáng có thể hiểu là người đó chỉ nằm dài ở trong nhà xem hết tập phim này tới tập phim khác được chiếu trên TV rồi thư giãn giải trí đầu óc. Nhưng thật ra cụm từ này còn tồn tại một ý nghĩa cực kỳ “xấu xa” và “đen tối”, đó là “làm chuyện ấy” với nửa kia của mình trong những lúc có một tập phim đang rất được chiếu trên TV ở đằng sau sườn lưng họ.

Vì thế khi có một người khác rủ bạn “Hey, Netflix and chill không?” thì phải hiểu họ không có ý định mời bạn về nhà xem phim cùng họ đâu nhé.

 

 

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *