CEO là gì ? Tất cả những điều bạn muốn biết về nghề CEO giải đáp tất cả thắc mắc

CEO nghĩa là gì? Trước tiên chúng ta cần hiểu CEO là gì? CEO là viết tắt Tiếng Anh của Chief Executive Officer, có nghĩa là giám đốc điều hành, giữ trách nhiệm thực hiện những chính sách của hội đồng quản trị. Đây là chức vụ điều hành cấp cao nhất trong một tập đoàn hoặc tổ chức. Giám đốc điều hành có trách nhiệm cho sự thành công chung của toàn bộ tổ chức. CEO có quyền quyết định cuối cùng để đưa ra quyết định cuối cùng cho một công ty.

Nếu như bạn đã xem những Khóa học về kinh doanh hay các Khóa học về khởi nghiệp. Câu nói CEO có thể nói rằng là từ được xuất hiện rất nhiều trong một câu truyện, một đoạn đối thoại bất kỳ.

Nếu như bạn xem Khóa học Sharktank các bạn sẽ thấy các bạn trẻ khởi nghiệp khi lấn sân vào trường quay đối điện với những Shark thì có giới thiệu qua về bản thân và đều phải sở hữu nói câu đó là : Tôi là CEO của tổ chức này, tôi là Ceo của tổ chức kia.

Vậy khi xem bạn có hiểu CEO là gì hay là không ? Bạn chưa hiểu CEO là gì ? hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của từ CEO trong kinh doanh là gì ở nội dung bài viết này nhé.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   PS là gì ? P.S là viết tắt của từ gì ? P/S là gì trên facebook ?

 

Ceo la gi

CEO là gì ? CEO được viết tắt của từ gì ?

CEO là Giám Đốc Điều Hành của một doanh nghiệp. Là một người người vạch ra những chiếng lượng, những đường nối để phát triển tổ chức.

CEO còn là một từ được viết tắt của từ: Chief Executive Officer chúng ta có thể xem bản dịch trên google dịch từ tiếng anh Chef Exutive Officer sang tiếng việt.

Trách nhiệm: CEO có trách nhiệm chung trong việc tạo lập, lập kế hoạch, thực hành và tích hợp định hướng chiến lược của một tổ chức nhằm đáp ứng các mục tiêu tài chính của họ. Điều này gồm có trách nhiệm khi đối chiếu với tất cả những thành phần và phòng ban của doanh nghiệp.

chief executive officer la gi

Nguồn cội của từ CEO trên thế giới và Việt Nam

Thuật ngữ CEO bắt nguồn từ Hoa Kỳ sau đó từ từ phổ thông tại những nước khác. Các thuật ngữ tương đương của CEO có thể là giám đốc quản lý hay giám đốc điều hành.

Chính xác nhất CEO là giám đốc điều hành nhưng trên thực tế tại Việt Nam CEO có thể là : Giám đốc điều hành, giám đốc điều hành, giám đốc tổ chức …Tất cả những người dân này để được gọi là CEO của một tổ chức.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   5 nguyên tắc hẹn hò trực tuyến chuẩn an toàn cho chị em nên tìm hiểu

Những người dân có tố chất làm CEO phải có những đặc điểm sau đây.

CEO là người thường có tri thức sâu rộng về quản trị doanh nghiệp, trong đó gồm có quản lý công tác và quản trị con người. Không chỉ vậy, họ phải có tố chất lãnh đạo, có kỹ năng mềm cao và kinh nghiệm lâu năm trong ngành tay nghề.

CEO là người đứng đầu điều hành toàn thể cỗ máy và là người chịu trách nhiệm với cổ đông, hội đồng quản trị. Vì thế, làm CEO không phải là vị trí giản dị chịu gì. Họ cũng phải chịu rất nhiều áp lực để hoàn thành chỉ tiêu và có tài điều khiển và tinh chỉnh nhân sự cho mục tiêu chung của tổ chức theo từng thời kỳ.

Nghề CEO có thật sự là ai cũng mong muốn ?

Thực sự mà nói thì nghề CEO thì quá là hấp dẫn rồi trên đời này ai không muốn làm lánh đạo, ai không muốn là người đứng đầu trong tổ chức, người dân có chức quyền cao trong tổ chức nào.

Khi chúng ta là người CEO trong tổ chức bạn phải là người thật sự bản lĩnh, bạn phải có tri thức về ngàng nghề mà bạn đang kinh doanh, bạn biết phương pháp lựa chọn cũng như quản lý con người, biết quyết định công tác và có tầm nhìn sâu rộng.

Nếu như bạn là một CEo nhưng bạn không có những tri thức hay là không định hướng được thì nghể CEO sẽ là một nghề rất khổ. Chúng ta cũng có thể mang nợ vào thân, mất hết sự nghiệp….Có thể là mất từ đầu đến chân thân và bạn bè vi không còn ai tin bạn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cách Chuyển Chữ Thường Thành Chữ Hoa Trong Word, Excel Đơn Giản Nhất

Toi cũng vậy rất muốn được làm một người CEO giỏi nhưng trên thực tế thì tôi không có tầm nhìn xa, không định hướng được một ngành nghề gì tốt, sức của tôi có hạn nên tôi chỉ là một thằng viết blog mà thôi.

Tôi chúc các bạn CEO sẽ ngay càng phát triển được tổ chức của mình vươn lên một tầm cao mới nhé.

Top 5 CEO thành đạt nhất Việt Nam bạn đã biết chưa ?

1. Ông Phạm Nhật Vượng

  • Là CEO chủ toạ tập đoàn của Vingroup

2. Ông Đoàn Nguyễn Đức

  • CEO chủ toạ tập đoàn của Hoàng Anh – Gia Lai
Ceo doan nguyen duc

3. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ

  • CEO chủ toạ kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên, Việt Nam
Ceo dang le nguyen vu

4. Ông Trương Gia Bình

  • CEO Chủ toạ Hội đồng quản trị FPT
Ceo truong gia binh

5. Bà Mai Kiều Liên

  • Giám đốc điều hành (CEO) của Vinamilk
Ceo mai kieu lien

Nội dung bài viết này mình mong muốn chia sẻ cho những bạn đôi chút tri thức về nghề Ceo là gì ? Ceo là gì ? Đồng thời giới thiệu cho những bạn biết top đầu những Ceo thành đạt, tài giỏi nhất Việt Nam hiện nay.

Với những thông tin tuy ít oi nhưng rất mong sẽ giúp ích được những bạn đang tìm hiểu nghĩa của từ CEO trên internet.

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *