Cách Nấu Chè Đỗ Đen Nhanh Nhừ, Không Bị Sượng Bằng Nồi Cơm Điện

Chè đỗ đen là một món ăn vừa có tác dụng giải khát vừa giàu chất dinh dưỡng cho thân thể trong những cái nóng oi bức của ngày hè. Vậy chè đỗ đen có tác dụng gì? Chè đỗ đen có nấu được bằng nồi cơm điện không? Cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ không bị sượng bằng nồi cơm điện thế nào? Tất cả chúng ta cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết ở đây nhé

Công dụng tuyệt vời của chè đỗ đen khi đối chiếu với sức khỏe của tất cả chúng ta

Chè đỗ đen là một trong những món ăn nổi tiếng từ thời cha ông tất cả chúng ta cho tới tận thời nay, nó không chỉ là món ăn giúp giải nhiệt cho những ngày nắng mà còn mang đến nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe cụ thể như sau:

Thanh nhiệt, giải độc và làm mát thân thể

Trong đậu đen lòng xanh chứa một lượng lớn các chất như Molypdenum, đây là một chất giúp khử độc Sulfites trong thân thể, đây là chất độc thường có trong các sản phẩm công nghiệp như nhựa, sắt, nhôm…

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sinh Năm 1983 Mệnh Gì ? Hợp Với Tuổi Nào ? Hợp Màu Gì ?

Dùng đậu đen xanh lòng sẽ thanh lọc thân thể, đào thải các độc tố trong thân thể, giảm đi các triệu chứng ngộ độc nhanh chóng.

Tương trợ tốt cho những người bị tiểu đường

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ chất xơ từ đỗ đen có thể giúp làm giảm đường huyết, lipid và cải thiện lượng insulin trong máu.

Khi ăn chè đậu đen, người bệnh hoàn toàn không bị tăng đường huyết vì đậu đen sẽ rất tốt cho quá trình chuyển hóa glucose trong thân thể của những người dân bệnh bị đái toá đường. Cứ ăn một cốc đậu đen nấu chín ( khoảng tầm 172g) bạn đã dung nạp cho thân thể khoảng tầm 15g chất xơ.

Tốt cho hệ tiêu hóa, chống táo bón

Trong đậu đen chứa hàm lượng chất xơ lớn vì thế nó giúp cải thiện hiệu quả của quá trình tiêu hóa, đồng thời luôn giữ cho đường tiêu hóa sạch, không tích tụ độc cũng như tồn tại những vi trùng ở đường tiêu hóa.

Đẹp da, chống lão hóa

Sở hữu hơn 10 loại axit amin cần yếu, đậu đen giúp dưỡng ẩm, ngăn ngừa lão hóa. Đồng thời, nó cũng kích thích sinh sản nhiều collagen có tác dụng chống chảy sệ, làm mờ nếp nhăn, giúp làn da có độ săn chắc và khả năng đàn hồi tốt hơn.

Giảm đau sườn lưng, đau nhức xương khớp

Các thành phần photpho, canxi và protein đều là những vật liệu cấp thiết để thân thể xây dựng và duy trì cấu trúc xương.

Tuy nhiên, ăn đậu đen thường xuyên cũng cung cấp cho bạn nguồn sắt và kẽm phong phú nhằm cải thiện khả năng đàn hồi cũng như sức mạnh mẽ của xương khớp.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   [ Dịch vụ sửa bếp từ tại Cầu Giấy ] Chuyên Nghiệp, UY TÍN

Nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện có nhừ không?

Từ xưa cha ông ta thường nấu chè đỗ đen bằng căn bếp củi tuy nhiên hiện thời tất cả chúng ta sử dụng căn bếp gas không dùng căn bếp củi nữa nên có rất nhiều người thắc mắc về vấn đề nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện có ngon mà nhừ không?

Bạn hoàn toàn có thể làm được, nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện thậm chí còn còn chín mềm và đều hơn so với việc bạn nấu bằng nồi thông thường.

Bởi hiện nay có rất nhiều mẫu nồi cơm điện kiểu mới đa năng, tích hợp công nghệ đương đại, có thể tương trợ việc thổi nấu trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều, nổi trội nhất là các loại nồi cơm điện tử, nồi cơm điện cao tần…

Bạn cũng có thể nấu được nhiều món ăn khác không riêng gì cơm hoặc chè đậu đen như các món hấp, luộc, súp, cháo, canh…

Chỉ dẫn cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ bằng nồi cơm điện

Vật liệu sẵn sàng nấu chè đỗ đen

– Đậu đen (450g)

– Đường (150g)

– Muối

– 1 ống nhỏ vani

– Bột năng (hoặc bột sắn dây)

– 100g bột trân châu đen/trắng

– 1 nồi cơm điện

Cách nấu chè đỗ đen không bị sượng đơn giản tận chỗ

Bước 1: Sơ chế đậu đen

– Rửa đậu đen, vớt bỏ những hạt nổi ở phía trên (những hạt bị rỗng, mốc thường nổi lên trên khi ngâm nước do trọng lượng nhẹ).

– Ngâm đậu đen trong nước có pha một thìa nhỏ muối trong khoảng tầm 4 – 8 giờ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sinh vào năm 2002 mệnh gì ? Hợp tuổi nào ? Hợp màu nào ?

– Vớt đậu đen đã ngâm và rửa sạch, để ráo nước

– Rang đậu đen trong khoảng tầm 10 phút để hạt đậu se lại, nhanh nhừ hơn trong những khi vận dụng cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ nhất.

Bước 2: Nấu đậu

– Cho đậu đen vào ruột nồi cơm điện sạch, đổ nước ngập 2 đốt ngón tay, cho một tẹo xíu muối. Đậy nắp nồi, ấn quyết sách nấu (nút Cook).

– Ninh trong khoảng tầm 20 – 25 phút, sau đó chuyển sang quyết sách giữ ấm (Warm).

– Sau khoảng tầm 15 phút thì rút phích cắm và để om trong nồi khoảng tầm 15 phút rồi bật lại quyết sách nấu khoảng tầm 5 – 10 phút.

Bước 3: Om đỗ với đường

– Khi đậu đen đã chín mềm thì đổ nước đậu đen ra để riêng

– Sên đậu với đường khoảng tầm 20 phút cho hạt đường ngấm đều vào đậu đen

Bước 4: Ninh đỗ đen

– Đổ chỗ nước đỗ đã chắt vào nồi, ấn nút nấu, bỏ thêm đường, nêm nếm thêm đường cho vừa khẩu vị và đun nóng thêm khoảng tầm 15 phút

– Pha bột năng vào một trong những bát nhỏ và đổ từ từ vào nồi chè đậu đen cho tới lúc nước chè sánh mịn

– Nêm nếm lại đường cho vừa vị và thêm vani hoặc tinh dầu chuối

Chỉ với 4 cách và mất một ít thời kì chúng ta cũng có thể nấu được món chè đỗ đen ngon mát bổ cho tất cả gia đình mình vào những ngày hè nóng nực mà không cần thiết phải ra ngoài quán rồi nhé.

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *