Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Nhà Để Cây Luôn Tươi, Khỏe

Ai thích trồng cây cũng đều biết cung cấp cho cây những yếu tố căn bản để sống, tuy nhiên những yếu tố ấy chỉ giúp cây sống trong một thời gian ngắn mà thôi. Muốn cho cây tươi tốt trong thời gian dài, cần phải có những bí quyết mà ít ai nói tới. Trong clip này tôi chia xẻ với quý vị và các bạn bí quyết về nước tưới cây cảnh trong nhà để cây luôn tươi tốt cũng như cách giúp cây phát triển mạnh.
https://www.youtube.com/watch?v=5L1QeceJndg

Chăm sóc hoa lá cây cảnh là điều rất cấp thiết nếu muốn cây luôn tươi tốt và sinh trưởng khỏe mạnh mỗi ngày. Và mỗi loại cây sẽ sở hữu được cách chăm sóc khác nhau. Sau đây mình xin chia sẻ với những bạn cách chăm sóc hoa lá cây cảnh trong nhà để cây luôn luôn được xanh tốt, cùng theo dõi nhé!

cach-cham-soc-cay-canh
Cách chăm sóc hoa lá cây cảnh

Trồng nhiều hoa lá cây cảnh giúp trang trí không gian đương đại hơn, đẹp mắt hơn. Gần đó, còn hỗ trợ cho không khí được trong lành hơn nhờ khả năng lọc những chất ô nhiễm và độc hại trong không khí. Một số loại cây sở hữu cơ chế sinh vật học ngược hấp thụ cacbonic và cung cấp oxy một ngày dài lẫn đêm cho con người, hỗ trợ cho giấc ngủ được sâu hơn. Để hoa lá cây cảnh trong nhà được phát triển tốt, chúng ta có thể tham khảo những phương pháp chăm sóc hoa lá cây cảnh rõ ràng sau:

1. Đảm bảo ánh sáng đầy đủ

Ánh sáng là nhân tố quan yếu đầu tiên để cây có thể phát triển tốt. Tuy nhiên, mỗi loại cây sẽ cần lượng ánh sáng khác nhau. Nếu như bạn đặt hoa lá cây cảnh trong phòng, bạn nên đảm bảo đặt cây ở vị trí có tầm khoảng 2 – 3 giờ có ánh sáng tự nhiên như ở hướng hành lang cửa số. Hoặc bạn nên được sắp xếp cây phơi nắng 2 – 3 giờ mỗi tuần để cây phát triển tự nhiên.

cach-cham-soc-cay-canh-1
Để phát triển tốt cây cần đủ ánh sáng

Không nên phơi cây dưới tia nắng quá gắt sẽ đơn giản và giản dị làm cây héo, ví dụ như cây sen đá, bạn nên phơi nắng khoảng tầm 3-4 tiếng mỗi ngày và tránh phơi vào khoảng tầm giữa trưa vì thời khắc này nắng rất gắt sẽ gây nên hại cho cây. Chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều mẫu hoa lá cây cảnh đẹp tại https://asie.vn/.

2. Tưới nước đủ cho cây

Nước là nhân tố quan yếu thứ hai. Tùy vào từng loại cây có khả năng chịu nước khác nhau, đồng thời lượng nước cũng khác nhau để cây phát triển. Cây ưa ẩm cần lượng nước nhiều hơn, các cây mọng nước như sen đá thì phải tưới nước cách nhau và giữ đất khô thoáng, hoặc như cây lưỡi hổ thích hợp để trong nhà và có khả năng thanh lọc không khí, hút các chất ô nhiễm và độc hại. Với loại cây này, chúng ta có thể quên tưới nước cả tuần mà cây vẫn không chết.

cach-cham-soc-cay-canh-2
Thường xuyên tưới nước đủ cho cây để cây luôn sạch và xanh tốt

Để tưới đủ nước mà không khiến ứ đọng, bạn cần phải chọn chậu trồng cây có lỗ thoát nước mặt đáy chậu. Cung cấp đủ nước cho cây giúp tăng cường nhiệt độ, làm sạch lá, có lợi cho quá trình quang đãng hợp của cây, làm cây xanh tốt.

3. Bón phân và bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cây

Cây được bổ sung phân bón đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ xúc tiến quá trình tăng trưởng của cây, giúp cây khỏe và có dáng cây đẹp. Ba chất mà cây trồng cần nhất là Nitơ, Kali, Phốt pho. Hoa lá cây cảnh lá màu cần nhiều nitơ. Hoa lá cây cảnh cho hoa cần lượng kali cao. Phốt pho là chất khoáng tối quan yếu để giúp cây được sinh trưởng tốt, ra hoa nhanh, kết quả sớm.

cach-cham-soc-cay-canh-3
Cây cần bổ sung đủ chất dinh dưỡng để luôn khỏe mạnh

Nếu như bạn trồng cây trong nhà, trong phòng nên hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu vì sẽ tác động đến sức khỏe của chính bạn. Khi bón phân, có thể pha loãng phân bón cùng nước sạch và tưới quanh gốc cho cây. Cây trồng thủy sinh thì dùng dung dịch dinh dưỡng pha vào nước theo liều lượng nhất định.

4. Thường xuyên vệ sinh, cắt tỉa hoa lá cây cảnh

Thường xuyên vệ sinh, cắt tỉa hoa lá cây cảnh là điều không nên bỏ qua trong những phương pháp chăm sóc hoa lá cây cảnh tận chỗ. Coi xét và tỉa bớt rễ cây để cây không phát triển nhanh vượt trội gây vỡ chậu. Gần đó, tỉa gọn những lá vàng, lá héo, cành mọc rậm rạp để cây trồng được gọn ghẽ, thoáng hơn, tránh khỏi sự xâm nhập của đa số loại sâu bọ gây hại cây. Các phần cành già cũng nên được vô hiệu để cây phát triển tốt hơn.

cach-cham-soc-cay-canh-4
Tỉa cây, vệ sinh cây để cây luôn luôn được gọn ghẽ và sạch thoáng

Bên cạnh đó, khi cây bị bám bụi nhiều bạn nên dùng khăn lông mềm lau sạch để cây luôn luôn được thật sạch. 

Chăm sóc hoa lá cây cảnh không khó, nhưng yên cầu sự kĩ càng, cẩn thận, việc này ăn nhập hơn với những người dân ưa trồng hoa lá cây cảnh thì mới có thể có sự quan hoài thâm thúy đến loại hoa lá cây cảnh mình chăm sóc. Gần đó, trò chuyện và cho cây nghe nhạc tươi vui, nhẹ nhõm cũng là cách chăm sóc hoa lá cây cảnh rất hiệu quả, giúp cây luôn xanh đẹp. 

Mong rằng nội dung bài viết trên sẽ giúp đỡ bạn có thêm kinh nghiệm chăm sóc hoa lá cây cảnh trong nhà để cây phát triển, tăng trưởng tốt lên mỗi ngày, ngăn chặn được sâu bệnh và luôn xanh tươi tốt. 

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Top 10 Sữa Rửa Mặt Dành Cho Bà Bầu Chiết Xuất Từ Thiên Nhiên An Toàn Cho Mẹ và Bé

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]