Cách cân cáp điều hòa, tủ lạnh như thế nào? Chỉ dẫn đúng và đủ

Dạy nghề Thanh Xuân là trường dạy nghề điện lạnh uy tín tại Hà Nội, đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu, học đến đâu hiểu sâu đến đó. 3 thiết bị chính của nghề Điện Lạnh là : Tủ Lạnh – Máy Giặt – Điều Hòa.Cách cân cáp điều hòa, tủ lạnh ra làm sao? Chỉ dẫn chuẩn 100%

Bạn đang tìm hiểu về cách cân cáp điều hòa, cân cáp tủ lạnh ? Bữa nay mình xin chỉ dẫn các bạn mới học nghề điện lạnh xong còn chưa nắm rõ được tri thức về vấn đề cân cáp ở nội dung bài viết này nhé.

 

cach can cap dieu hoa tu lanh

Khi nào cần cân cáp cho điều hòa và tủ lạnh ?

Có rất nhiều vướng mắc gửi về cho chúng tôi là lúc nào thì nên cân cáp hả anh ? Bữa nay mình xin nói ở nội dung bài viết này luôn nhé.

  1. Cân cáp điều hòa khi chúng ta thay thế một chiếc block khác cho điều hòa hoặc tủ lạnh bạn đang sửa mới cần phải cân lại cáp.
  2. Khi cáp điều hòa, tủ lạnh cũ của bạn bị tắc hay hỏng và cần thay thế một đoạn cáp khác lúc này ta cần phải cân lại cáp.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Công Thức, Cách Tính Diện Tích Hình Tam Giác Vuông, Cân, Thường, Đều

Chỉ khi làm 2 công tác trên bạn mới cần phải cân lại cáp nhé.

Lợi ích của việc cân lại cáp khi thay block, thay thế cáp cho tủ lạnh, điều hòa

Tác hai khi không cân lại cáp : Khi chúng ta không cân lại cáp bạn cứ thế thay block hay thay cáp mới thì khả năng máy chạy đúng thông số kỹ thuật là có những rất ý nhé rất rất dễ sảy ra hiện tượng lạ : Máy chạy lạnh không sâu, máy chạy một thời kì ngắt block lại chết….

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bật Mí Cách Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Rằm Tháng 7 Tại Nhà Đầy Đủ

Theo như đúng như trong các trường dạy hay gia sư của tôi cũng dạy cách đó 10 năm thì việc cân cáp khi thay block mới hay thay cáp mới cho điều hòa là điều chẳng thể không làm.

bạn muốn máy hoạt động tốt thì bước này là bước cục kỳ quan yếu và chẳng thể bo qua khi thay block, thay cáp mới.

Thông số cân cáp cho điều hòa, tủ lạnh ra làm sao ?

Thông số cân cáp tủ lạnh:

thong so can cap tu lanh

Thông số cân cáp điều hòa

Riêng với điều hòa tất cả chúng ta không phân biệt điều hòa máy công suất 9000 hay 12000 hay 24000 để cân cáp với giá trị PSI khác nhau mà nó chỉ nằm trong ngưỡng khoảng chừng từ 60 đến 80 PSI .

Chỉ dẫn cân cáp điều hòa cho tủ lạnh và điều hòa như sau đây nhé.

huong dan can cap dieu hoa tu lanh

Phía trên là hình vẽ tưởng tượng như một chiếc tủ lạnh và điều hòa nhé, các bạn tuân theo các bước như sau:

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Xem tuổi xông đất cho tuổi Canh Tuất 1970 năm 2022 tốt cho gia chủ

Bước 1: khi kết nối được như hình phía bên trên các bạn cần phải hàn thêm một đầu công nghệ vào trước đầu của phin lọc chỗ nằm cùng với đầu ống của dàn nóng

Bước 2 : Bạn nhớ khai mạc hút của tủ lạnh, điều hòa ra và nhớ là cuối đầu của cáp phải có lỗ không được bịt lại nhé.

Bước 3 : Bắt đồng hồ đeo tay áp suất vào đầu ống công nghệ mới hàn vào ( bắt dây thẳng với đồng hồ đeo tay vào ống công nghệ nhé)

Bước 4 : Cho block hoạt động nhìn vào thông số đồng hồ đeo tay báo và dựa vào trị số cân cáp phía bên trên để tất cả chúng ta có thể cắt hoặc nối thêm cáp cho thiết bị nhé.

Xem thêm video cân cáp điều hòa thực tế phía bên dưới đây

Rất đơn giản khi cân cáp điều hòa, cân cáp tủ lạnh đúng không nào các bạn ? Chúc các bạn cũng có thể hoàn thành được công tác một cách tốt nhất nhé.

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]