Bình Nóng Lạnh Bị Nhảy Chống Giật, Nhảy ELCB là bị sao ? Cách Xử Lí

Cách xử lý Bình Nóng Lạnh nhảy RƠ LE an toàn Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho mọi người cách xử lý bình nóng lạnh nhảy rơ le an toàn. Nguyên nhân: Do bình nóng lạnh hết nước bên trong, mình không biết mà bật sử dụng dẫn đến nhảy . Bình Nóng Lạnh Nhảy Chống Giật, nhảy ELCB là bị sao ? Sửa thế nào ?

Hiện nay hầu như 100% bình nóng lạnh đều phải sở hữu thiết bị chống giật hay còn gọi là (ELCB). Đây là thiết bị được sử dụng ở bình nóng lạnh để bảo vệ con người tất cả chúng ta trường hợp bình nóng lạnh bị rò điện ra ngoài nước.

Vậy nguyên nhân chống giật bình nóng lạnh nhảy là bị sao ? Cách đánh giá và tu chỉnh thế nào ? Mọi người hãy xem ở bên dưỡi để nắm vững hơn nhé.

chong giat binh nong lanh bi nhay

Nguyên tắc hoạt động của thiết bị chống giật ở bình nóng lạnh.

Thiết bị này còn có tác dụng ngắt nguồn điện cấp vào bên trong bình nóng lạnh khi có hiện tượng kỳ lạ điện bị rò ra ngoài nước để bảo vệ con người không bị điện giật.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Top 5 Địa Chỉ Sửa Máy Hút Ẩm Tại Nhà Hà Nội Chuyên Nghiệp Nhất

Kết cấu chống giật:

  1. Dây điện nối với phích cắm
  2. Có một núp như công tắc nguồn tắt bật nhưng nó tự động hóa nhảy khi có điện rò ra ngoài nước.
  3. Bên trong cục vuông là có phần bo mạch điện tử.

Khi điện rò ra vỏ phần bo mạch sẽ nhận được tín hiệu và làm cho công tắc nguồn ở chống giật nhảy lên và điện sẽ không còn được cấp vào đến bên trong bình nóng lạnh nữa.

Nguyên nhân khiến chống giật bình nóng lạnh nhảy vì đâu ?

Có 2 nguyên nhân chính khiến chống giật của bình nóng lạnh nhảy đó là:

  1. Do điện rò ra nước và chống giật nhảy ( Đúng với công dụng của nó)
  2. Do chống giật bị hỏng bo mạch điện bên trong khiến công tắc nguồn chống giật nhảy.

Với 2 hiện tượng kỳ lạ này sảy ra một đều khiến cho bình nóng lạnh không chạy, mất nguồn cấp vào cho bình nóng lạnh nên bình không sáng đèn và bình sẽ không còn có nước nóng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Máy giặt Sanyo báo lỗi EC là bị sao ? Nguyên nhân và cách sửa

Có nhiều trường hợp chống giật bình nóng lạnh nhà của bạn do để trong phòng tắm nên hơi nước bốc lên ngấm vào trong và chống giật tự động hóa nhảy và bạn chỉ việc dùng tay nhấn lại công tắc nguồn ở chống giật là bình lại tự hoạt động được.

Cách sử lý hiện tượng kỳ lạ chống giật bình nóng lạnh bị nhảy.

cach sua chong giat binh nong lanh bi nhay chong giat

Khi chúng ta đã biết nguyên nhân rồi thì việc tu chỉnh lỗi này sẽ cực kỳ đơn giản, hãy tuân theo chỉ dẫn của mình phía dưới đây nhé.

Bình nóng lạnh nhảy chống giật do bị dò điện hỏng sợi đốt.

Khi bình nóng lạnh nhà của bạn bị nhảy chống giật để chắc chẵn các bạn phải đánh giá cho mình xem sợi đốt của bình có bị rò điện ra ngoài hay là không bằng đồng đúc hồ đo VOM nhé.

Để thang x10K bạn đo từ chân cấp nguồn điện ra ngoài vỏ nếu thấy kim đồng hồ đeo tay lên thì đây là vì sợi đốt bị rò điện khiến chống giật nhảy để bảo vệ tất cả chúng ta.

Các bạn phải ngắt nguồn điện và thay thế sợi đốt mới cho bình nóng lạnh rồi cấp lại nguộn và nhấn lại công tắc nguồn ở chống giật là chống giật không còn nhảy nữa nhé.

  • Xem cách xả E bình nóng lạnh khi thay sợi đốt
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Điều hòa nháy đèn liên tục đèn (xanh, đỏ, vàng,cam) lỗi timer là lỗi gì ?

Bình nóng lạnh nhảy chống giật do hỏng chính bản thân mình nó.

Nếu bước phía trên bạn dùng đồng hồ đeo tay đánh giá mà sợi đốt không bị rò điện ra ngoài thì đây là lỗi do hỏng chống giật nên nó tự nhảy nhé.

Với lỗi này bạn cũng có thể nhấn công tắc nguồn thử nếu nhấn mà được bạn cũng có thể vấn sử dụng được nếu nhấn vào công tắc nguồn lại nhảy ra luôn thì đây là vì hỏng chống giật và cần thay thế chống giật mới.

100% bạn thay thế chống giật mới là bình sẽ lại hoạt động tốt và bình vấn đảm bảo được tính an toàn khi sử dụng.

Bạn cũng có thể bỏ thiết bị chống giật đi và đấu nguồn trực tiếp vào trong bình nhưng mình khuyên các bạn nên lắp thiết bị chống giật mới để đảm bảo sự an toan cho bạn cũng như gia đình bạn khi sử dụng bình nóng lạnh tốt nhất, tránh trường hợp không mong muốn sảy ra.

Chúc các bạn sử lý thành công.

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]