Vấn Đề Bếp từ đun không nóng, không sôi là bị lỗi gì , cách giải quyết?

Bếp từ giờ đây đã rất phổ biến, bếp được sử dụng rất nhiều trong các gia đình. Việc sử dụng bếp từ thì ai cũng biết nhưng sử dụng bếp từ đúng cách, hạn chế lỗi, tăng độ bền của bếp thì các bạn cần xem video này để tránh các sai lầm khi sử dụng bếp từ. Các sai lầm này rất phổ biến, nhiều người mắc phải mà không để ý dẫn đến bếp từ bị lỗi và có khi phải tắt đi bật lại mấy lần với ăn xong một lồi lẩu. Vấn Đề Bếp từ đun không nóng, không sôi là bị lỗi gì , cách giải quyết?

Bếp từ giờ đây là một thiết bị hầu như hộ gia đình nào cũng đang sử dụng và dần thay thé cho bếp gas. Bếp từ là sản phẩm được các tòa nhà chung cư cao cấp lựa chọn 100% để đảm bảo tính an toàn cháy nổ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Điều Hòa Kém Lạnh ? Lạnh không sâu là bị sao ? Cách khắc phục

Khi sử dụng bếp từ nhiều lúc này bếp thường sẽ có những sự cố sảy ra như : Bếp từ không nhận nồi, bếp từ không nhận cảm ứng …Bữa nay ở bài viết này mình xin nói về vấn đề bếp từ không nóng, bếp từ đun không sôi nước nguyên nhân và cách sửa từ A đến Z.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng bếp từ đun không nóng, không sôi nước

Với lỗi bếp từ không nóng khi đun sẽ có 2 trường hợp đó là :

  1. Bếp từ đun không sôi bếp báo lỗi
  2. Bếp từ không nóng không báo lỗi

Nguyên nhân:

1. Hiện tượng bếp từ báo lỗi đây thường là nguyên nhân như : Bạn để nồi không đúng chủng loại của bếp đun, hỏng quạt, hỏng mạch bảo vệ không có nồi…

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bình Nóng Lạnh Bị Nhảy Chống Giật, Nhảy ELCB là bị sao ? Cách Xử Lí

Cách xử lý:

  1. Với lỗi này các bạn cần kiểm tra cho mình xem nồi đang đun có phải nồi Inox không ? Cần thay nồi mới nếu không đúng là hết bệnh.
  2. Kiểm tra xem quạt tản nhiệt của bếp có hoạt động không ? Cần thay kiểm tra quạt thay thế nếu quạt không hoạt động
  3. Trường hợp quạt vấn chạy nồi đã đúng mà bếp vấn nháy đèn báo lỗi thì đây sẽ là lỗi bếp hỏng mạch nhận nồi. Với lỗi này các bạn cần có kinh nghiệm tay nghề mới sử lý được. Các bạn xem sử lý bếp không nhận nồi ở đây : Cách sửa bếp từ tại nhà

Hiện tượng bếp từ không nóng, không báo lỗi

Nguyên nhân

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nốt Ruồi Ở Môi Của Nam , Nữ nói lên điều gì ? Ý Nghĩa Đằng Sau?

Với lỗi này thường có các nguyên nhân như sau : Hỏng tụ lọc nguồn 5 mi, hỏng IGBT, không có sung cấp cho IGBT

Cách khắc phục

Với hiện tượng về bếp từ không nóng máy chạy tất cả bình thường bước đầu tiên bạn cần làm là thay thế tất cả các tụ lọc nguồn AC bên trọng mạch gồm tụ 5 mi, tụ 2 mi, tụ 4 mi và tụ o,2 mi tùy vào từng bếp sẽ có các loại tụ khác nhau.

Trường hợp bạn thay thế tụ không được lúc này bạn cần kiểm tra sung cấp cho IGBT và kiểm tra IGBT hoặc thay thử IGBT luôn nhé.

Nếu bạn không chuyên cần sự giúp đỡ hay tư vấn và đặt lịch sửa bếp từ tại Hà Nội hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số : 0975 499 286

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *