Bếp từ, bếp hồng ngoại không nhận cảm ứng là bị sao ?

Bếp hồng ngoại là một bước tiến trong ngành thiết bị nhà bếp, bởi những công dụng tuyệt vời và sự tiện lợi mà chúng mang lại cho người sử dụng. Bếp hồng ngoại hoạt động dựa vào dòng điện đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, nhiệt làm nóng đáy nồi và nấu chín thức ăn. Nhờ thế, bếp hồng ngoại có thể dùng được cho tất cả các loại nồi và cũng có thể dùng để nướng thức ăn được. Bếp từ, bếp hồng ngoại không nhận cảm ứng.

Hiện nay trên thị trường các dòng bếp từ, bếp hồng ngoại cao cấp hầu như 99% đều sử dụng các chế độ của bếp đều bằng cảm ứng từ chữ không dùng phím nhấn tạch tạch nữa.

Do nhu cầu sử dụng nhiều nên có rất nhiều bếp từ gặp tình trạng ‘‘bếp từ không nhận cảm ứng ” Đó là bạn sử dụng bếp nhưng thấy bếp không nhận cảm ứng tay. Vậy đây là lỗi gì ? Xem ở bài viết này nhé.

 

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cách sửa điều hòa Midea báo lỗi EC từ Thợ Kinh Nghiệm đơn giản nhất

Khi bạn cắm điện vào thấy tiếng bếp kêu tít cho cái, đèn sang nhưng cho tay vào phím nguồn như hình nhưng bếp không lên lên hoặc bạn bật lên nguồn nhưng trong các phí chế độ, tăng giảm không sử dụng được.

Đây là một số lỗi hay mắc phải đối với bếp từ, bếp hồng ngoại không nhận cảm ứng điều khiển nhé.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Điều hòa Panasonic nháy đèn Timer, Power (Xanh Cam) là bị sao ?

Bếp từ, bếp hồng ngoại không nhận cảm ứng do đang bị khóa bếp

Hiện tượng và cách nhận biết bếp bị khóa không sử dụng được phím nào hay là không nhận cảm ứng đó là: Bạn nhìn thấy biểu tượng của một ổ khóa trên bếp báo sáng thì đó là do bạn đang khóa nên không sử dụng được cảm ứng.

Cách sử lý:

Các bạn nhìn lên ảnh phía bên trên sẽ thấy biểu tượng một cái chìa khóa hoặc chữ LOCK bạn chỉ cần để tay vào đó tầm 2 đến 5 giây khi thấy biểu tượng ổ khóa không còn sáng nữa là bạn đã mở khóa thành công và sẽ sử dụng bếp bình thường nhé.

Bếp không nhận cảm ứng do bẩn hoặc ướt mặt kính chỗ điều khiển

Với lỗi này bạn sẽ rất dễ nhận biết đó là nhìn bằng mắt hoặc sờ tay thấy ướt lúc đó sẽ không nhận cảm ứng nhé.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Xem tuổi xông đất năm 2020 tuổi (Quý Sửu) 1973 là tuổi nào tốt nhất?

Với lỗi này bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn lau cho sạch và khô chỗ điều khiển cảm ứng các chế độ là bếp sẽ điều khiển được bình thường nhé.

Lỗi bo mạch bên trong bếp không sử dụng được cảm ứng

Về nguyên nhân thì thường có rất nhiều có thể là do linh kiện điện tử bên trong tự hỏng hoặc do côn trùng chui vào làm hỏng, nước chảy vào hỏng …

Với lỗi này mình khuyên các bạn nên gọi ngay trung tâm chuyên sửa bếp từ đến kiểm tra và sử lý giúp bạn tránh gây ra sự cố bếp từ hỏng nặng thêm nhé.

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn và đặt lịch sửa bếp hồng ngoại, bếp từ ngay : 0975 499 286

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *