BCC là gì ? CC là gì ? Phân biệt BCC và CC trong Gmail

Giờ đây trong công việc khi chúng ta muốn gửi cho một ai đó thông tin hay các Fine lớn chúng ta đều sử dụng Gmail để chuyển. Trong chường hợp bạn chuyển thông tin đến cho một ai đó thì rất đơn giản bạn chỉ cần nhập tên mail của người cần chuyển vào phần dến là bạn sẽ chuyển được ngay.

Vậy nếu bạn muốn chuyển một thông tin đến nhiều người cùng một lúc thì có cách nào để làm không ? Lúc này bạn phải cần đến Bcc và CC trong Gmail để gửi nhanh cho nhiều người nhé.

 

 

BCC là gì ?

BCC là từ viết tắt của từ Blind Carbon Copy (tức là là tạo ra các bản sao tạm): Bạn cũng có thể sử dụng tổng hợp phím tắt Ctrl+Shift+B để sử dụng nhanh tính năng này.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   [ Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Đầy Đủ ] Có bao nhiêu nguyên âm và cách đánh vần

CC là gì ?

CC là từ viết tắt của Carbon Copy (tức là tạo ra các bản sao): Bạn cũng có thể sử dụng tổng hợp phím tắt Ctrl+Shift+C để sử dụng nhanh tính năng này.

 

Khi bạn nhấn vào phần soạn tin bạn sẽ thấy một cửa sổ mới để chúng ta điền thông tin người nhận. Nếu bạn muốn gửi đến 1 người bạn chỉ cần nhập mail vào chỗ Đến là sẽ gửi được ngay.

Nếu bạn muốn gửi nhiều người bạn có thể nhấn vào CC hoặc BCC để điền thêm mail người nhận thêm nhé.

Phân biệt BCC với CC trong Mail

Phân việt giữa BCC và CC là điều rất quan trọng để bạn hiểu hơn khi trường hợp nào thì dùng CC và trường hợp nào dùng BCC là chuẩn tránh một số trường hợp không mong muốn như : Lộ thông tin người cùng được nhận thông tin….

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hiện tượng SIÊU TRĂNG là gì ? Siêu Trăng lúc mấy giờ, ngày nào ?

+ CC là một dạng gửi thư cho nhiều người nhưng khi gửi cho những người nhận, tất cả người nhận đó sẽ đều biết được người gửi đã gửi thư này cho những ai.

+ BCC là một dạng gửi thư cho nhiều người cùng một lúc nhưng gửi thư dạng này người nhận thư chỉ nhìn được mail của người gửi cho mình chứ không biết được người gửi thư đã gửi thư này cho những ai.

Những ai chúng ta lên dùng BCC để gửi ?

+ Khi bạn bán hàng hay gửi mail maketing lúc này bạn nên dùng gửi thư dạng BCC để đảm bảo được người nhận sẽ không biết được mình đã gửi cho những ai, tránh bị lộ thông tin hay bảo mật của những người mình gửi

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cách Hủy Đơn Hàng Trên Tiki IOS, APP Bằng Điện Thoại Hay Máy Tính Chính Xác

+ Khi bạn học nhóm, bạn học cùng lớp cần gửi thư về nội dung công việc chung của cả nhóm hay lớp thì hãy nên dùng gửi dạng CC để mọi người có thể biết được những ai nhận và quên ai để báo cho người không được nhận mail biết.

Với những chi sẻ về BCC và CC là gì và phân biệt BCC với CC phía bên trên của chúng tôi mong sẽ giúp được các bạn chút ít kiến thức khi gửi mail. Mọi thắc mắc các bạn để lại bình luận bên dưới để được trợ giúp nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *