Bán Hàng Đa Cấp Là Gì ? Cách nhận biết, đặc điểm chính? có nên tham gia không ?

Trong video này mình sẽ chia sẻ với các bạn bản chất của hình thức kinh doanh theo mạng, hay còn gọi là bán hàng đa cấp. Nguyên lý hoạt động của bán hàng đa cấp, và việc bán hàng đa cấp ở việt nam có khác gì so với nước ngoài không? Mình cũng cho các bạn thấy lợi nhuận mà bán hàng đa cấp mang lại có nhiều không? có phải thật hay chỉ là nói dối lừa người tham gia…

Hiện nay trên các trang mạng xã hội đang rộ nên về việc đơn vị đa cấp, bán hàng đa cấp rất nhiều. Vậy bạn đã hiểu được từ bán hàng đa cấp là gì chưa ? nếu bạn còn chưa hiểu hay thắc mắc về hình thức này hãy xem bài viết của chúng tôi bên dưới để hiểu tất tần tật về hình thức bán hàng đa cấp nhé.

 

ban hang da cap la gi

Bán hàng đa cấp là gì ?

Bán hàng đa cấp là : Hay còn gọi là kinh doanh đa cấp, tiếp thị đa cấp (tiếng Anh: Multi-Level Marketing) hoặc kinh doanh theo màng lưới (Network Marketing) là một chiến lược tiếp thị để bán sản phẩm và/hoặc dịch vụ đang tạo ra tranh cãi.

Nói một cách dễ hiểu kinh doanh đa cấp là: Một hình thức bán hàng, sản phẩm hoặc dịch vụ với mức phí nào đó cho các bạn muốn tham gia vào đơn vị để đi bán sản phẩm và dịch vụ của mình cho người khác để hưởng hoa hồng.

Có đơn vị bán hàng đa cấp được nhà nước công nhận và cũng có những đơn vị bán hàng đa cấp luôn đi lừa gạt tuyển dụng người liên tục để đóng góp tiền về cho đơn vị và đơn vị hưởng lợi.

Đây không phải một một hình thức góp vốn đầu tư tiền sinh lời. Cũng như các hình thức bán sản phẩm khác, bán sản phẩm đa cấp tìm cách đưa sản phẩm & hàng hóa từ nhà sinh sản đến tay người tiêu dùng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mẹo chọn sim vina hợp tử vi, tài lộc đầy đủ cho chủ nhân

Doanh thu của đơn vị đa cấp, người bán hàng đa cấp

thu nhap tu ban hang da cap

Doanh thu của đơn vị kinh doanh đa cấp có cỗi nguồn từ cần lao không phải trả lương (được gọi là “người bán sản phẩm”, “nhà phân phối”, “tư vấn viên”, “chủ doanh nghiệp độc lập”, v.v…) bán các sản phẩm/dịch vụ của đơn vị, trong lúc thu nhập của người tham gia bắt nguồn từ một mạng lưới hệ thống huê hồng hình kim tự tháp.

Thực tế, đại phần nhiều người tham gia đều mất tiền (sau lúc khấu trừ phí) để cho một số ít thành viên ở đỉnh cực tốt của kim tự tháp thu được lợi nhuận đáng kể – thu nhập của đa số thành viên này sau này được đơn vị kinh doanh đa cấp nhấn mạnh vấn đề với tất cả những những người dân tham gia để khuyến khích họ tiếp tục tham gia và tiếp tục mất tiền.

Cách nhận biết một đơn vị hay tổ chức bán hàng đa cấp.

Lúc nghe tới đến những câu nói như làm giàu nhanh chóng, không cần vất vả, ăn mặc thật sạch sẽ …Tất cả những câu nói này đều hay được các nhóm hay đơn vị đa cấp nhắc đến khi họp để làm tăng tinh thần cho những buổi gặp mặt, họp các thành viên trong đơn vị.

Chính vì những câu nói này mà có rất nhiều các bạn trẻ tham giàu, tham tiền đã tham gia để rồi mất tiền của mà không biết đòi ai.

Thông thường, các doanh nghiệp bán sản phẩm thông qua mạng lưới hệ thống đại lý, cửa hàng, siêu thị. Còn trong hoạt động bán sản phẩm đa cấp, không có những đại lý, cửa hàng, siêu thị mà sản phẩm & hàng hóa được những nhà phân phối trực tiếp sử dụng hoặc giới thiệu và xuất bán cho người tiêu dùng.

Bán hàng đa cấp là hình thức tốt hay xấu ?

ban hang da cap la tot hay xau

Đối với các nước phát triển thì việc kinh doanh đa cấp còn được nhà nước công nhận là một hình thức kinh doanh có hiệu quả cao.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   PS là gì ? P.S là viết tắt của từ gì ? P/S là gì trên facebook ?

Những trong thực tế đối với nước ta thì việc kinh doanh đa cấp không được mọi người ủng hộ nhiều vì với khẩu hiệu đó là ” không cần làm vấn có nhiều tiền, kiếm tiền dễ dàng, đơn giản không mất công sức….” Nói hẳn là chẳng có công việc gì không làm mà có ăn, không bỏ công mà có nhiều tiền cả các bạn nhé.

Như các bạn thấy nếu bạn muốn tham gia vào đơn vị bán hàng đa cấp đầu tiên bạn sẽ mất đó là tiền mua sản phẩm hoặc dịch vụ do đơn vị cung cấp, khi tham gia mất tiền xong bạn lại phải đi tiếp thị và bán các sản phẩm dịch vụ đơn vị tiếp bạn mới được lợi nhậu triết khấu lại.

Để nói bán hàng đa cấp chỉ lợi đối với những người đứng đầu nhóm ở tầng cao của kim tự tháp còn những người bên dưới thường mất tiền để nuôi thằng trên cao là chủ yếu nhé.

Ở Việt Nam đã có rất nhiều người phê phán cũng như pháp luật Việt Nam còn cấm bán hàng đa cấp bất chính.

Cách nhận biết một doanh nghiệp bán hàng đa cấp đáng tin cậy

Một doanh nghiệp bán sản phẩm đa cấp đáng tin cậy trước tiên phải là doanh nghiệp thực hành việc bán sản phẩm một cách thực chất. Tức là hoạt động cơ bản của doanh nghiệp đó phải là hoạt động bán sản phẩm, tiêu thụ sản phẩm & hàng hóa chứ không phải các hoạt động sinh hoạt tuyển dụng, thu hút góp vốn đầu tư…

Một doanh nghiệp bán sản phẩm đa cấp chân chính, thực hành đúng chức năng bán sản phẩm, cần phải đáp ứng các tiêu chí cơ bản sau:

  1. Có sản phẩm tốt
  2. Tập huấn nhà phân phối tốt
  3. Chính yếu tập trung bán sản phẩm, không tập trung tuyển dụng

Kinh doanh đa cấp có vi phạm pháp luật không ?

Kinh doanh đa cấp (KDĐC) được luật pháp nhiều nước xác nhận và đã cho ra đời luật để quản lý hoạt động này. Ở Việt Nam luật về bán sản phẩm đa cấp được cho ra đời vào trong ngày 24 tháng 8 năm 2005.

Tại Việt Nam, Quốc gia và Luật Pháp được chấp nhận về bán sản phẩm đa cấp, nhưng cấm bán sản phẩm đa cấp bất chính. Theo điều 48 Luật Cạnh tranh, Cấm doanh nghiệp thực hành các hành vi sau đây nhằm thu lợi bất chính từ việc tuyển dụng người tham gia màng lưới bán sản phẩm đa cấp:

Có Thể Bạn Quan Tâm :   MVP là gì ? Làm Cách Nào Để Đạt Được Danh Hiệu MVP ?

Dấu hiệu bán hàng đa cấp lừa đảo

  1. Yêu cầu người muốn tham gia phải kê cọc, phải mua một số lượng hàng hoá ban sơ hoặc phải trả một khoản tiền để được quyền tham gia màng lưới bán sản phẩm đa cấp (một số đơn vị lách luật bằng phương pháp yêu cầu người tham gia ký vào đơn tự nguyện mua sản phẩm, tuy nhiên, dù là thế nào, phải mua sản phẩm để được tham gia đều là phi pháp).
  2. Không cam kết thâu tóm về với mức giá chí ít là 90% giá sản phẩm & hàng hóa đã xuất bán cho người tham gia để bán lại;
  3. Cho những người tham gia nhận tiền huê hồng, tiền thưởng, lợi ích tài chính khác cốt tử từ việc dỗ ngon dỗ ngọt người khác tham gia màng lưới bán sản phẩm đa cấp;
  4. Cung cấp thông tin gian dối về lợi ích của việc tham gia màng lưới bán sản phẩm đa cấp, thông tin sai lệch về tính chất chất, công dụng của sản phẩm & hàng hóa để dỗ ngon dỗ ngọt người khác tham gia.

Có nên tham gia bán hàng đa cấp không ?

Ở Việt Nam có rất ít những đơn vị bán hàng đa cấp đáp ứng được các chỉ tiêu pháp luật của nhà nước mà có rất nhiều các đơn vị lợi dụng vào các lỗ hổng lách luật để kiếm lợi nhậu cho mình.

Với lời khuyên của mình nếu bạn không hiểu rõ, không nắm rõ được hình thức hoạt động và cứ nghĩ không làm mà vấn nhiều tiền thì tốt nhất không nên tham gia vào công việc này nhé.

Với những thông tin về hình thức bán hàng đa cấp là gì ? được chúng tôi cập nhật phía trên, mong sẽ giúp được các bạn phần nào về hình thức này để có quyết định tham gia hay là không tham gia nhé.

Chúc các bạn có một suy nghĩ , quyết định chính chẵn.

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *