[ Bài Cúng Khai Trương ]Cửa Hàng, Quán Ăn, Khách Sạn, Doanh Nghiệp

Khi bạn mở bán khai trương một cửa hàng, doanh nghiệp, chi nhánh mới, khách sạn mới ….Bạn đều phải có một lễ cúng để mong sao cho công việc làm ăn của bạn ngày càng thành công hơn. Thông thường như mình thấy đối với những doanh nghiệp hay cửa hàng lớn họ hay nhờ thầy về cúng giúp.

Vậy chúng ta chỉ mở bán khai trương quán nhỏ, không có tiền nhờ thầy cũng thì chúng ta làm thế nào ? Hãy xem ngay bài cũng mở bán khai trương tại đây để mình tự sắm lễ và cũng mở bán khai trương cho mình nhé.

Bên dưới đây sẽ là những mốn đồ lễ cần có trong một buổi cũng khai trường để các bạn hiểu rõ hơn. Việc cũng mở bán khai trương bạn chỉ cần thật thành ý và đọc văn khấn, nêu ra mong muốn ý định của mình để mong gặp nhiều may mắn nhé.

Những món lễ cần phải có trong việc cúng mở bán khai trương

Lễ phẩm dâng lên cũng không thực sự cầu kì phức tạp. Có thể các bạn sẽ băn khoăn làm thế nào để sẵn sàng một mâm cúng cho đúng phong tục của người Việt Nam.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   [ Bài Cúng Ông Công Ông Táo 23 Tháng Chạp] Văn Khấn, Đồ Lễ Cúng

Tùy theo phong tục tập quán của từng vùng miền mà đồ lễ được sửa biên soạn khác nhau. Về sau là những lễ phẩm cần phải có trong mâm cúng mở bán khai trương ở bất kì vùng miền nào.

  1. 1 con gà luộc (hoặc một khoanh giò).
  2. 1 đĩa xôi (có thể thay xôi bằng bánh chưng).
  3. 1 đĩa muối gạo.
  4. Nước, rượu.
  5. Chè, thuốc lá, 5 chiếc bánh oản đỏ.
  6. Một bộ quan phục (gồm có mũ, hài, tất, kiếm).
  7. Giấy tiền vàng, nhang thơm.
  8. Cau trầu tươi.
  9. Mâm ngũ quả (dùng 5 loại quả khác nhau thường là mãng cầu, xoài, đu đủ, sung, dừa,… ) biểu trưng cho việc sung túc, no đủ.
  10. Hoa tươi (thường là 9 bông hồng đỏ hoặc cúc, đồng bạc,…).

Bài văn khấn cúng mở bán khai trương

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. –

– Con kính lạy quan Đương Niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn thần.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sửa nồi cơm điện ToshiBa tại Hà Nội 24H Giá Rẻ, Chuyên Nghiệp

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương

– Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là: …………………………………….

Bữa nay là ngày … tháng … năm …., tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả, thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một quầy bán hàng (nhà xưởng, văn phòng…) tại xứ này: …….(địa chỉ)… Tín chủ con là ……….. (chức phận của người khấn).

Nay muốn mở bán khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sinh sản) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sửa lễ phẩm, cáo yết tôn thần, dâng cùng Bách linh … cúi xin xét soi.

Chúng con kính mời: quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả những Thần linh cai quản khu vực này.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bếp từ, bếp hồng ngoại không nhận cảm ứng là bị sao ? Xem Ngay

Các Ngài khôn thiêng, giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ phẩm, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị hộ trì cho chúng con Marketing Thương mại hanh hao thông, làm ăn tiện lợi, lộc tài vượng tiến, cầu gì được nấy, nguyện gì rồi cũng thành.

Tín chủ lại xin phổ cáo với những vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ phẩm, phù trì tín chủ con làm ăn Marketing Thương mại gặp nhiều may mắn, trăm sự tiện lợi.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được hộ trì độ trì.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Lưu ý : Các bạn nên nhớ ki cũng hay làm một điều gì đó về linh tính cái tâm và tín là điều rất quan trọng nhé, Nhớ khi cúng bạn phải thật tâm mình muốn gì, làm gì mình nói ra và khi đọc văn khấn cũng vậy nhé.

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *