Gas điều hòa R410a có áp suất là bao nhiêu ? Cách nạp gas cho điều hòa

Áp suất gas điều hòa R410a là bao nhiêu ? Cách nạp ra sao? Tất cả nội dung mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo, trao đổi kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi không khuyến khích các bạn tự làm theo nếu chưa có kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng về an toàn lao động .

Với dòng gas R410a là dòng gas được sử dụng đã lâu, cách đó vài năm gas R410a thường chỉ được sử dụng ở dòng máy chạy công nghệ inverter của Daikin, Panasonic…Một số dòng máy điều hòa của nhật bãi hàng trong nước. Vậy áp suất gas điều hòa R410a là bao nhiêu ? Và cách nạp gas R410a ra sao là đúng tiêu chuẩn ? Mọi người đón xem nội dung bài viết phía dưới đây nhé.

 

ap suat gas R410a

Chỉ dẫn cách nạp gas R410 và áp suất gas điều hòa R410a

Để sửa được điều hòa các bạn phải phải nắm vững được tri thức về nạp gas điều hòa R410 và áp suất gas của dòng máy chạy ra sao là đủ để tìm được nguyên nhân và sửa sự cố một cách tốt nhất.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Máy giặt không thoát nước ? Xem nguyên nhân cách khắc phục

Áp suất của gas điều hòa R410a

So với dòng gas R410a này còn có giáp suất hút từ 110 PSI đến 130 PSI các bạn nhé. Để nạp gas cho dòng máy này các bạn phải nhớ úp bình gas xuống để khi gas chạy vào trong máy sẽ là dạng gas lỏng nhé.

Đây là thông số cơ bản nhưng trên thực tế tùy vao lúc máy đang rít tua hay là không rít tua ở dòng máy inverter thì giá trị áp suất của nó có thể thay đổi và thường là sẽ hơn 100 PSI nhé các bạn.

Chỉ dẫn cách nạp gas R410a đúng kỹ thuật

Để nạp được gas R410a tốt nhất các bạn phải phải có những phương tiện như : Gas 410a xịn, Máy hút chân không, đồng hồ đeo tay gas, đồng hồ đeo tay đo dòng điện…

Khi nạp gas bổ sung để tốt nhất các bạn phải xả gas ra hết rồi sử lý chỗ hở trước rồi được phép nạp lại gas

Khi sử lý được chỗ hở tất cả chúng ta kết nối đường ống dẫn gas lại với nhau rồi khởi đầu cho máy hút chân không bên trong đường ống ( Việc hút chân không sẽ làm cho đường ống dẫn gas thật sạch tránh bị gas lấn khi làm máy chạy kém mát)

Khi khởi đầu nạp gas các bạn phải đuổi khí ở dây của dồng hồ gas rồi úp ngược bình gas xuống rồi mới khởi đầu nạp gas ( Khi úp ngược bình gas xuống tất cả chúng ta nạp gas vào là dạng gas lỏng để mát sâu nhé)

Khi nạp gas các bạn phải có đồng hồ đeo tay kẹp dòng của máy nếu khi đối chiếu với dòng máy cơ các bạn đánh giá nạp gas lên đủ dòng ghi trên thân máy là máy đủ gas, khi đối chiếu với máy inverter các bạn để ý khi máy rít tua lên mà số dồng bằng ghi trên thân là đủ gas nhé.

Điều hòa gas 410a có nạp bổ sung được không ?

Trên thực tế thì gas nào bạn cũng tồn tại thể nạp bổ dung được mà không cần thiết phải xì hết gas đi và hút lại chân không nhé. Gas R410a cũng vậy bạn cũng có thể hoàn toàn nạp gas bổ sung khi máy bị thiếu gas.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cảm Biến Tủ Lạnh SamSung, Hitachi, Panasonic, Sharp, Toshiba, LG, Electrolux Mua ở Đâu

Có rất nhiều trường hợp bạn nạp gas R410a bổ sung nhưng khi nạp vào điều hòa sẽ mát yếu, kém lạnh là điều rất tiện dụng sảy ra

Những để máy hoạt động tốt nhất thì việc xả gas hoặc hút chân không trước lúc nạp gas là điều tốt nhất, tránh gặp sự cố khi nạp gas máy chạy kém mát, lạnh yếu …

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Người Sinh Năm 1992 Mệnh Gì? Phù hợp với tuổi nào thuộc Con giáp gì ?

Chúc các bạn nạp gas thành công nhé.

Những chia sẻ của chúng tôi tuy nhỏ nhưng đây là kinh nghiệm của tôi đã đi sửa điều hòa hơn 10 năm nay các bạn cũng có thể vận dụng vào để thực hành và sử lý những sự cố về gas qua nội dung bài viết này.

You May Also Like

About the Author: Dola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *