Từ một đứa trẻ “cứng đầu”, học kém, bị đuổi khỏi trường tiểu học cho tới triệu phú trẻ nhất Singapore ở tuổi 26. Điều gì khiến một đứa trẻ ngốc nghếch, đần độn lại trở thành một tài năng sáng chói như vậy?

Cùng Hoaphuongdo.vn tìm hiểu chi tiết về cuộc đời của Adam Khoo từ thời niên thiếu, sự nghiệp và thành tựu của anh trong bài viết dưới đây nhé.

Xem nhanh tiểu sử Adam Khoo

Tên đầy đủ Adam Khoo Yean Ann
Năm sinh 08/04/1974
Tuổi 46 tuổi
Cung hoàng đạo Bạch Dương
Quốc tịch Singapore
Nơi sinh Singapore
Chiều cao 1,81 M
Được biết tới với Doanh nhân, diễn giả
Giá trị tài sản ròng 1.3 tỉ USD
Gia đình
Vợ Sally Khoo-Ong (cưới năm 2000)
Con
  1. Kelly Khoo (b. 2004)
  2. Samantha Khoo (b. 2005
Cha mẹ Vince Khoo (1944–nay)

Betty L. Khoo-Kingsley
(1945–nay)

Social Profile
Fanpage Facebook www.facebook.com/adamkhoosuccess
Hồ sơ Twitter Đang cập nhật
Hồ sơ Linkedin Đang cập nhật
Hồ sơ Instagram www.instagram.com/adamkhoosuccess/
Hồ sơ Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Adam_Khoo
Trang web chính thức http://www.adam-khoo.com/
Youtube Channel https://www.youtube.com/adamkhoo

Adam Khoo là ai?

Adam Khoo là một doanh nhân thành đạt, chuyên gia đào tạo hàng đầu, tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất. Ở tuổi 26, anh là một trong những triệu phú trẻ tuổi nhất tại Singapore, sở hữu và quản lý một số doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo, quản lý sự kiện và quảng cáo với doanh thu hàng năm vào khoảng 30 triệu đô la Singapore.

Thời niên thiếu

Adam Khoo tên đầy đủ là Adam Khoo Yean Ann. Anh sinh vào ngày 8 tháng 4 năm 1974 tại Singapore. Cha anh, Vince Khoo là chủ một công ty quảng cáo, và mẹ anh, Betty L. Khoo-Kingsley.

Khi còn nhỏ, Adam Khoo là một kẻ lười biếng với các kỹ năng xã hội kém. Anh hoàn toàn không hứng thú gì với việc học, không thích đọc bất cứ thứ gì ngoài truyện tranh và nghiện game arcade và các chương trình TV.

Sau khi bị đuổi khỏi Trường tiểu học St Stephen vì kết quả học tập kém năm 8 tuổi, anh được cha mẹ chuyển sang học tại Trường trung học Ping Yi, nơi anh chỉ có thể vượt qua 5 trong số 8 môn học.

Năm 13 tuổi, một bước ngoặt đã thay đổi cuộc đời anh, khi ba mẹ anh đăng ký cho anh tham gia chương trình nội trú kéo dài năm ngày tại khách sạn Ladyhill có tên Super-Teen Camp. Tại trại, tài năng của anh được phát hiện bởi Tiến sĩ Ernest Wong, người sáng lập, cố vấn chính và giáo viên chính của Ernesco, Trung tâm Học ngôn ngữ Động lực.

Với sự giúp đỡ của công nghệ học tập sáng tạo của Tiến sĩ Wong, được gọi là lập trình ngôn ngữ thần kinh (NLP) cũng như học toàn bộ não, trong vòng ba tháng của chương trình, ông đã lọt vào top 18 học sinh hàng đầu ở trường cấp hai.

Xem thêm: NLP là gì?

Trong vòng một năm, anh tiếp tục được xếp hạng trong số 10 học sinh giỏi nhất của Ping Yi và sau đó trở thành học sinh đầu tiên của trường đủ điều kiện vào cao đẳng Victoria Junior.

Ở Cao đẳng Victoria Junior, anh là chủ tịch của Hiệp hội kinh tế và đạt ba điểm A cho kỳ thi GCE ‘A’ của mình. Anh được tuyển thẳng vào khoa quản trị kinh doanh tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và tiếp tục thành tích học tập đáng nể của mình bằng cách lọt vào danh sách trưởng khoa hàng năm, được xếp vào top 1% những người có thành tích học tập tốt nhất và trở thành người tiên phong trong Chương trình phát triển tài năng của trường đại học (TDP). Năm 1998, anh tốt nghiệp với bằng danh dự về quản trị kinh doanh từ NUS.

Năm 16 tuổi, anh dành hầu hết thời gian của mình để tham gia các buổi đào tạo về NLP ở Hoa Kỳ. Dần dần, anh trở thành một huấn luyện viên động lực tự do và bắt đầu thực hiện các buổi nói chuyện trong trường học để khuyến khích những học sinh kém đần độn.

Sự nghiệp

Ở tuổi 21, Adam Khoo đã hoàn thành nghĩa vụ quốc gia tại Không quân Cộng hòa Singapore. Sau đó, anh hợp tác với ba người bạn học chung Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và đồng sáng lập một công ty quản lý sự kiện, Curroul Entertainment. Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi khác nhau cho khách hàng và sau đó được đăng ký lại thành Event Gurus Pte Ltd.

Ở tuổi 24, sau khi nhận được giấy phép tại NLP ở Washington, anh trở thành huấn luyện viên tại SuperTeen, thực hiện các khóa học cho các tổ chức bao gồm Hội đồng hỗ trợ phát triển Trung Quốc (CDAC), Hiệp hội các chuyên gia Hồi giáo (AMP) và Đại học Pelita Harapan ( UPH) tại Jakarta.

Bên cạnh đó, anh cũng bắt đầu huấn luyện các đại lý bảo hiểm và quản lý tiếp thị hàng đầu về các phương pháp giúp gia tăng doanh số. Sau đó, cha anh đã giao cho anh trách nhiệm điều hành công ty quảng cáo của riêng họ, Adcom.

Adam Khoo hiện là CEO & Managing Director của Adcom (S) Pte Ltd, Co-founder  và CEO của Event Gurus Pte Ltd, Co-Founder và CEO của Adam Khoo Learning Technologies Group Pte Ltd.

Giải thưởng & thành tựu

Năm 2008, tạp chí The Executive đã xếp Adam Khoo vào danh sách 25 người giàu nhất Singapore ở độ tuổi dưới 40 tuổi. Cùng năm đó, anh được vinh danh với Giải thưởng cựu sinh viên kinh doanh nổi tiếng của trường kinh doanh NUS.

Khoo là giám đốc của bảy công ty tư nhân khác. Ông cũng là giám đốc của Ủy ban Xúc tiến Y tế Singapore (HBPB) từ năm 2009-2010. Ông là thành viên của tổ chức YPO (Singapore Chapter of the Young Presidents), một tổ chức chỉ dành cho những chủ doanh nghiệp dưới 50 tuổi, người điều hành doanh nghiệp với doanh thu hàng năm tối thiểu là 9 triệu USD.

Gia đình

Anh kết hôn với Sally Khoo-Ong năm 2000, họ có hai người con là Kelly Khoo, sinh năm 2004 và Samantha Khoo, sinh năm 2005.

Adam Khoo và Sally Khoo-Ong

Adam Khoo: Những cuốn sách đã xuất bản

Adam Khoo cũng là tác giả của nhiều cuốn sách, trong đó “Tôi tài giỏi bạn cũng thế”, “Làm chủ tư duy thay đổi vận mênh” là những tác phẩm bán chạy nhất.

Ông cũng là đồng tác giả của cuốn “How to Multiply your Child’s Intelligence”, “Clueless in Starting a Business”.

Các tác phẩm khác của ông bao gồm ‘Secrets of Self-Made Millionaires’, ‘Secrets of Millionaire Investors’ và ‘Nurturing the Winner and Genius In Your Child’.

Tôi tài giỏi bạn cũng thế

Từ một đứa trẻ “cứng đầu”, học kém, bị đuổi khỏi trường tiểu học cho tới triệu phú trẻ nhất Singapore ở tuổi 26. Điều gì khiến một đứa trẻ ngốc nghếch, đần độn lại trở thành một tài năng sáng chói như vậy? lời giải đáp sẽ có trong cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”.

Xem giá bán

Bí quyết trắng tay thành triệu phú

Bạn có một khao khát mạnh mẽ muốn tự tay mình tạo dựng một gia sản hàng triệu đô mà chưa biết bắt đầu từ đâu?

Bạn nhận ra rằng với cách làm việc hiện tại cho dù bạn có làm việc quần quật 5 năm, 10 năm, 20 năm, thậm chí 30 năm nữa cũng không thể giúp bạn trở nên giàu có?

Bạn mơ ước có thể thoát khỏi sự chật vật về tài chính đeo bám bạn suốt cuộc sống hiện tại?

Bạn tự hỏi, điều gì khiến nhiều người đã trở nên giàu có và cực kỳ giàu có, còn bạn thì chưa?

Bạn sẽ tìm thấy tất cả các câu trả lời cho những điều thắc mắc trên trong cuốn sách “Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú”

Xem giá bán

Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh

Bạn có thật sự khao khát gặt hái được những thành tích vượt trội trong cuộc sống? Bạn muốn trở thành một người giỏi giao tiếp, một nhà lãnh đạo uy tín, doanh nhân thành công, học sinh xuất sắc, bậc kỳ tài hay người bán hàng luôn vượt chỉ tiêu?

Đó là những điều mà bạn sẽ làm được nếu đọc và áp dụng theo những nguyên tắc trong cuốn sách “làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh”. Bạn đã sở hữu mọi tiềm năng trí tuệ cần thiết để đạt được bất cứ điều gì bạn muốn nhưng nhiều người không thành công vì họ không biết cách đánh thức và điều khiển sức mạnh tiềm ẩn bên trong bản thân họ.

Trong quyển sách này sẽ giúp bạn học được cách chịu trách nhiệm về bản thân và thiết kế con đường đi đến thành công cho riêng mình. Bạn sẽ học được cách mô phỏng những mô thức trong cách nghĩ, cách làm của những người thành công…

Xem giá bán

Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỉ

Bạn đang khát khao cháy bỏng rằng mình sẽ xây dựng được một doanh nghiệp thành công của riêng mình? Bạn muốn tự tay tạo ra nguồn tài chính dồi dào, sự tự do và sự bảo đảm suốt đời mà doanh nghiệp của bạn mang lại?

Trong cuốn sách “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” này, Adam Khoo sẽ tiết lộ những bí quyết đã giúp anh xây dựng một cơ nghiệp hàng triệu đô từ bàn tay trắng. Điều tuyệt vời nhất là bạn không cần phải sở hữu thật nhiều tiền để bắt đầu, cũng không cần có bằng cấp cao siêu hoặc nhiều năm kinh nghiệm.

Xem giá bán

Con cái chúng ta đều giỏi

Các nghiên cứu chỉ ra rằng: trẻ em sinh ra đều là những tài năng bẩm sinh, nhưng một trong những điều làm nên sự khác biệt chính là cách giáo dục của cha mẹ chúng. Những bậc cha mẹ dù ở bất cứ nơi đâu hay thuộc nền văn hóa nào, cũng đều có cách thức suy nghĩ và hành xử khá giống nhau, được gọi chung là các mô thức của những bậc cha mẹ thành công.

Vây những mô thức đó có thể áp dụng cho tất cả mọi người hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể, và bạn sẽ nắm được chìa khoá thành công trong việc làm cha mẹ thông qua cuốn sách “Con cái chúng ta đều giỏi”.

Xem giá bán

Bí quyết thành công cho tuổi teen

Nếu bạn đang trong độ tuổi ô mai, hoặc từng trải qua lứa tuổi này, chắc hẳn bạn sẽ đồng ý rằng đây là khoảng thời gian mà chúng ta gặp khá nhiều vấn đề về gia đình, trường học và cuộc sống như bạn bè, hoạt động ngoại khóa chiếm quá nhiều thời gian, bài tập về nhà chất đống, học thêm như chạy show, lại còn rắc rối với anh chị em trong nhà, bất đồng ý kiến với cha mẹ…

Nhưng nếu biết áp dụng những phương pháp đúng đắn, bạn sẽ nhanh chóng vượt qua được những thử thách hiện tại, “hô biến” những ngày tháng tuổi teen đầy thử thách thành giai đoạn thành công rực rỡ trong học tập, gia đình và cuộc sống.

Xem giá bán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *