1 Công đất bằng bao nhiêu mét vuông, Mẫu, Hacta ?

Công đất là gì ?

Công đất là một đơn vị đo của người Nam Bộ nó tương tự như những đơn vị đo diện tích S phổ thông như mẫu, mét vuông, hecta …Nếu như khách hàng vấn chưa biết phương pháp quy đổi từ công sang mẫu và từ công sang mét vuông, từ công sang Hecta hãy xem ngay phía dưới phía trên nhé.

1 cong dat bang bao nhieu m2

1 công đất bằng bao nhiêu mét vuông, mẫu, Hecta ?

+ 1 công đất Nam Bộ = 1296 mét vuông = 1/10 mẫu

+ 1 công đất = 0.1296 ha (do một ha = 10 000 mét vuông)

Một trong những nơi sử dụng 1 công = 1000 mét vuông tuy nhiên quy định chuẩn chỉnh thì 1 công phải tương đương 1296 mét vuông. Người ta gọi 1 công 1000 mét vuông gọi là công nhỏ, 1 công 1296 mét vuông gọi là công to.

1 Công đất có thể nói rằng là một đơn vị đo diện tích S đất nông nghiệp với diện tích S to và thường chỉ được sử dụng ở một vài nơi ở vùng Nam Bộ nên ko phải ai cũng biết được đơn vị Công này.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   [ Cường Độ Dòng Điện Là Gì ] Cách Tính, Đơn Vị Đo, Ký Hiệu, Thiết bị đo.

Thường ở ngoài Bắc Bộ và Trung Bộ họ chỉ sử dụng cơ bản là những đơn vị tính như : Mẫu, Sào, Hecta, mét vuông …Để tính được kích thước của một mảnh đất nền ngẫu nhiên.

Với nội dung bài viết này mình mong sẽ hỗ trợ được những các bạn khắp mọi miền quốc gia sẽ hiểu hơn về đơn vị đo diện tích S của Nam Bộ ngoài với Mẫu, hecta, Sào, Mét vuông ra trong này còn 1 đơn vị đo nữa này là Công đất.

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]