logo mobile hoaphuongdo

lienhequangcao

Vụ bé gái 11 tuổi bị sát hại ở Hải Phòng: Bị cáo câm điếc nhận 18 năm tù giam

TAND TP.Hải Phòng vừa xét xử vụ án sát hại bé gái 11 tuổi ở thôn Thanh Trì, xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng (Lao Động đã đưa tin). Bị cáo Bùi Mạnh Cường (18 tuổi) là người câm điếc bẩm sinh, đã bị tòa tuyên 18 năm tù giam vì hành vi đặc biệt nghiêm trọng.

Tại phiên tòa ngày 22.11, do bị cáo là người câm điếc bẩm sinh, HĐXX đã mời cô giáo V.T.U – giáo viên từng dạy bị cáo Cường khi học tại trường khiếm thính Hải Phòng - làm "phiên dịch" tại tòa.

Bị cáo Cường tại tòa (Ảnh: CTV)

Theo đó, vào tối 14.5.2015, sau khi ăn cơm xong, Cường đạp xe đi mua thẻ điện thoại. Trên đường về, do trời tối, Cường bị ngã xe, có vết thương ở tay. Khi đi qua nhà nạn nhân Yến Nhi, Cường để xe bên ngoài đường, nhặt một viên gạch trèo qua tường vào nhà sát hại bé gái 11 tuổi. Sau đó, Cường định cởi áo nạn nhân để lau tay dính máu nhưng không được nên đã cởi quần của nạn nhân để lau, rồi kéo xác nạn nhân ra ngoài định phi tang. Tuy nhiên, thấy nhiều người dân qua lại, Cường đã cầm theo quần của nạn nhân rồi nhảy qua tường rào phía sau nhà bỏ trốn. Trong lúc bỏ trốn, Cường làm rơi chiếc điện thoại lấy trộm ở nhà Yến Nhi.

Qua quá trình điều tra, Cường khai nhận, do bức xúc việc Nhi đã ném cát vào người Cường nên khi đi qua nhà nạn nhân, Cường nảy sinh hành động man rợ trên.

Với hành vi trên, bị cáo Bùi Mạnh Cường đã bị tòa tuyên phạt 18 năm tù giam.

Theo Báo Lao Động