logo mobile hoaphuongdo

lienhequangcao

Hải Phòng công bố thiết kế quy hoạch chi tiết 1/500 tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, Hoàng Văn Thụ

Quận Hồng Bàng vừa phối hợp với Viện Quy hoạch Hải Phòng công bố đồ án thiết kế đô thị riêng tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, Hoàng Văn Thụ, tỷ lệ 1/500.

 

2 tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, Hoàng Văn Thụ sẽ được quy hoạch theo nguyên tắc giữ gìn cảnh quan, đô thị, duy trì một cấu trúc không gian thoáng với nhiều cây xanh.

Theo đồ án thiết kế, cả 2 tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, Hoàng Văn Thụ sẽ được quy hoạch theo nguyên tắc giữ gìn cảnh quan, đô thị, duy trì một cấu trúc không gian thoáng với nhiều cây xanh; xác định kích thước của các công trình trên cơ sở bề rộng của đường phố. Đối với những phân khu quan trọng, chiều cao của các công trình xây mới không vượt quá chiều cao của các công trình lịch sử. Những công trình có chiều cao 10-30m chỉ được xây dựng ở các góc phố giao cắt chính. Cụ thể, đối với công trình nhà ở liền kề, tầng cao tối đa 5 tầng, công trình công cộng tầng cao 2-15 tầng; trường hợp nhà cải tạo, sửa chữa cho phép giữ nguyên tầng cao của nhà hiện trạng... Đề án cũng đề xuất định hình về kiến trúc, hệ thống cây xanh, cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật đô thị, như: hệ thống điện, thu gom rác thải, nước thải,....

Đồ án thiết kế đô thị các tuyến phố là cơ sở để quận Hồng Bàng quản lý tốt hơn trật tự xây dựng và làm căn cứ cấp phép xây dựng trong đô thị.

THeo Báo Xây Dựng