logo mobile hoaphuongdo

lienhequangcao

CLB Hải Phòng được đầu tư 200 tỉ đồng trong 5 năm

Chiều 10.10, trong buổi làm việc với đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam đã cho biết kế hoạch đầu tư, phát triển CLB Hải Phòng trong 5 năm tới.

 

VFF làm việc với lãnh đạo TP.Hải Phòng. Ảnh: TL

Ông Lê Khắc Nam khẳng định, bóng đá là một món ăn tinh thần quan trọng đối với nhân dân. Thành phố cam kết trong 5 năm từ 2016 - 2021 sẽ hỗ trợ 40 tỉ đồng/năm, tương đương 70% kinh phí hoạt động của đội bóng để Cty CP Thể thao Hải Phòng có điều kiện xây dựng định hướng phát triển lâu dài. Như vậy, tổng kinh phí đầu tư sẽ là 200 tỉ đồng trong vòng 5 năm.

TP. Hải Phòng đã quyết định bàn giao toàn bộ sân vận động Lạch Tray và Trung tâm Bóng đá cho Cty CP Thể thao Hải Phòng để khai thác, phát triển bóng đá thành phố... Thực tế, trong giai đoạn quyết định ở mùa giải 2016, lãnh đạo thành phố cũng đã trực tiếp xuống sân động viên thầy trò HLV Trương Việt Hoàng trong trận hòa Thanh Hoá 1 - 1 ở vòng 22 V.League. Dù không thể giành ngôi vô địch V.League 2016, nhưng Hải Phòng cho thấy sự vươn lên trong khó khăn và chỉ kém đội vô địch Hà Nội T&T về chỉ số phụ khi vòng đấu cuối hạ màn. CLB Hải Phòng đã không có được sự chuẩn bị tốt ở V.League 2015 khiến họ không thể chớp thời cơ vô địch khi cờ đến tay. Điều đáng tiếc này có lẽ là nguyên nhân trực tiếp để TP. Hải Phòng chi mạnh tay cho CLB chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải tới. Ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực VFF - khẳng định, để phát triển bóng đá chuyên nghiệp, phải có sự gắn bó chặt chẽ giữa liên đoàn và các địa phương. Trong mùa giải tới, VFF cam kết kiện toàn đội ngũ trọng tài và các ban chức năng, làm tốt công tác tổ chức giải, hạn chế tiêu cực trong bóng đá, đồng thời giám sát và hướng dẫn CLB Hải Phòng phát triển theo hướng chuyên nghiệp.

Theo Báo Lao Động