logo mobile hoaphuongdo

lienhequangcao

Hải Phòng mất 3 trụ cột trước trận gặp SHB Đà Nẵng

Kể từ đầu mùa, Hải Phòng cũng nhiều lần mất đi cầu thủ tốt nhất nhưng ở vòng 13 này, HLV Trương Việt Hoàng mất 3 ngôi sao. Đó là Văn Nhiên, Văn Phú, Fagan – tất cả đều bị treo giò vì nhận đủ 3 thẻ vàng.

 Hải Phòng mất 3 trụ cột trước trận gặp SHB Đà Nẵng

Hải Phòng thi đấu thăng hoa khi lập rất nhiều kỷ lục và tới thời điểm này, họ vẫn một mình một ngựa dẫn đầu BXH với 7 điểm cách biệt so với đội đứng thứ nhì. HLV Trương Việt Hoàng có chính sách xoay tua nhưng có 3 cái tên chưa bao giờ vắng mặt kể từ đầu mùa và ra sân đủ 12 trận là trung vệ Lê Văn Phú, hậu vệ biên trái Phùng Văn Nhiên và tiền đạo Fagan. Nhưng 3 cái tên quan trọng này sẽ không thể thi đấu trận gặp SHB.ĐN trên sân Chi Lăng vào cuối tuần này do đã nhận đủ 3 thẻ vàng.

Không cần phải nói quá nhiều về sự mất mát của Hải Phòng khi vắng mặt 3 trụ cột này. Trợ lý Lê Sỹ Mạnh nhận xét: “Stevens là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất nhưng đóng góp của Fagan vào lối chơi chung thậm chí còn cao hơn nhiều”. Quả thật như vậy, Fagan đóng góp vài trò quá quan trọng trong lối chơi của Hải Phòng bởi chính tốc độ, sự nhiệt huyết và tinh thần đồng đội rất cao của anh là cơ sở để HLV Trương Việt Hoàng xây dựng lối chơi phòng ngự - phản công hiệu quả đến thế.

SHB.ĐN không phải quá mạnh so với chính họ những năm trước nhưng Gaston Merlo ngày càng sắc sảo, bất chấp tuổi cũng đã cao, chấn thương ngày một nhiều. Hiện tại, Merlo là chân sút khủng khiếp thứ 2 của V.League 2016, chỉ sau Samson. Đây là điều HLV Trương Việt Hoàng phải tính toán bởi trong đội hình của Hải Phòng không còn 2 nhân tố cực kỳ quan trọng, đó là thủ lĩnh hàng thủ, đội trưởng Lê Văn Phú và “ông già gân” Phùng Văn Nhiên.
HLV Trương Việt Hoàng rất ít đánh giá về các học trò nhưng ông cũng phải dành lời khen ngợi cho Lê Văn Phú và cho rằng đây là trung vệ hay nhất Việt Nam nhiều năm qua. Còn Văn Nhiên, đơn giản là cầu thủ đàn anh, gương mẫu và cống hiến không biết mệt mỏi.

Theo Bóng Đá Plus