logo mobile hoaphuongdo

lienhequangcao

Thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm được lên tuyển

Gây ấn tượng với HLV Nguyễn Hữu Thắng, thủ môn người Nga gốc Việt Đặng Văn Lâm (CLB Hải Phòng) đã lần đầu được khoác áo ĐTQG Việt Nam.

 

Thủ môn Đặng Văn Lâm có tên trong danh sách tập trung ĐTQG lần này

Theo bản danh sách 24 cầu thủ tập trung ĐTQG chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Syria (ngày 31-5) và Cúp giao hữu tại Myanmar (từ ngày 3 đến 6-6-2016) được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) công bố vào hôm qua (18-5), HAGL đóng góp nhiều nhất với 5 cầu thủ gồm: Văn Thanh, Văn Toàn và bộ 3 thi đấu ở nước ngoài là Công Phượng (Mito Hollyhock), Tuấn Anh (Yokohama), Xuân Trường (Incheon United).
SLNA cũng góp tới 4 cầu thủ gồm Nguyên Mạnh, Quế Ngọc Hải, Đình Hoàng và Phi Sơn. Đáng chú ý, tiền vệ vừa hết án treo giò là Văn Quyết (Hà Nội T&T) cũng được triệu tập. Đội đang dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2016 là Hải Phòng chỉ góp 2 gương mặt là Lê Văn Thắng và thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm.

Thủ môn người Nga gốc Việt này ký hợp đồng với CLB Hải Phòng từ giai đoạn 2 mùa 2015 nhưng thường xuyên ở vị trí dự bị và mùa này mới được cho bắt chính 2 trận, gần nhất là trận gặp Hà Nội T&T tại vòng 9. “Sở dĩ tôi chọn Đặng Văn Lâm vì thủ môn này có thể hình tốt, phản xạ nhanh và có tinh thần thi đấu rất dũng cảm. Tôi muốn qua Đặng Văn Lâm tạo không khí cạnh tranh trên ĐTQG”, HLV Hữu Thắng lý giải.

Từng nhiều lần nói sẽ tạo điều kiện cho cầu thủ nhập tịch lên tuyển, tuy nhiên lần này, HLV Hữu Thắng tiếp tục “nói không” với những cầu thủ này: “Tôi nghĩ những cầu thủ hiện tại phù hợp với lối chơi tôi đang xây dựng, vì vậy tôi tiếp tục trao cơ hội cho họ. Còn trong tương lai, nếu các ngoại binh nhập tịch thể hiện được năng lực chuyên môn, khát khao cống hiến thì không lý gì tôi không trao cơ hội cho họ”.

Theo kế hoạch, ĐTQG Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 23-5 tại khách sạn La Thành (Hà Nội). Ngày 31-5 tới, đội tuyển có trận giao hữu với ĐT Syria trên sân Mỹ Đình. Sau đó, toàn đội sẽ sang Myanmar dự giải giao hữu với Singapore, Hong Kong (Trung Quốc) và chủ nhà Myanmar.

Untitled23 1

Theo Báo An Ninh Thủ Đô