logo mobile hoaphuongdo

lienhequangcao

Khủng bố tấn công trong ngày quốc khánh Pháp, 77 người thiệt mạng

Ít nhất 77 đã thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương tại khu nghỉ dưỡng Riviera ở thành phố Nice sau khi một xe tải lao vào đám đông vừa xem xong màn trình diễn pháo hoa mừng Quốc khánh Pháp 14/7.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 23 giờ 20 phút đêm 14/7, một xe tải đã lao vào đám đông đang đứng xem pháo hoa chào mừng Ngày Quốc khánh trên Đại lộ “La Promenade des Anglais”. Theo chính quyền tỉnh Alpes – Maritimes và các nhân viên cấp cứu, nhiều khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố.

Hình ảnh chiếc xe tải trắng chở bom gây ra vụ tấn công đẫm máu. Cảnh sát Pháp trước đó đã nổ súng dày đặc vào chiếc xe trong nỗ lực tiêu diệt tên khủng bố điên loạn đã lao nó vào đám đông hàng trăm người.

Hình ảnh chiếc xe tải trắng chở bom gây ra vụ tấn công đẫm máu. Cảnh sát Pháp trước đó đã nổ súng dày đặc vào chiếc xe trong nỗ lực tiêu diệt tên khủng bố điên loạn đã lao nó vào đám đông hàng trăm người.

Phóng viên của hãng tin AFP có mặt tại hiện trường cho biết đã thấy một chiếc xe tải trắng chạy với tốc độ cao lao vào đám đông đang rời đi sau màn bắn pháo hoa. Người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp Pierre-Henry Brandet cho biết kẻ lái xe đã bị cảnh sát bắn chết. Trong khi đó, một nguồn tin địa phương cho biết cảnh sát tìm thấy nhiều vũ khí, súng và lựu đạn bên trong chiếc xe.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài giờ sau khi Pháp tuyên bố sẽ không gia hạn tình trạng khẩn cấp sau ngày 26/7 tới, vốn được ban bố từ sau vụ tấn công khủng bố hồi tháng 11 năm ngoái tại thủ đô Paris làm 130 người thiệt mạng.

Các nạn nhân nằm la liệt.

Các nạn nhân nằm la liệt.

Từ thành phố miền Nam Avignon, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã ngay lập tức trở lại thủ đô Paris để họp khẩn nhằm thảo luận về vụ tấn công.

Ngay lập tức, một vành đai an ninh cũng đã được thiết lập xung quanh quảng trường Massena, tại trung tâm thành phố. Vụ việc đã gây ra một cảnh tượng hoảng loạn khiến mọi người tháo chạy. Cảnh sát đã yêu cầu người dân trở về nhà và tránh xa cửa sổ.

Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp Pierre-Henry Brandet, công tác điều tra đang được tiến hành để xác định danh tính của hung thủ và xem xét khả năng hung thủ hành động một mình hay có đồng phạm. Các nhà điều tra chống khủng bố đang phụ trách cuộc điều tra này.

Theo TTXVN