logo mobile hoaphuongdo

lienhequangcao

Máy bay Su-30MK2 của không quân Việt Nam mất liên lạc

Sáng nay 14/6, trên khu vực ngoài khơi Nghệ An - Thanh Hóa, một chiếc Su-30MK2 của Không quân Việt Nam đã gặp sự cố.

Trao đổi với Zing.vn, trực ban Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong sáng nay có nhận được thông báo từ Trung đoàn 932 (huyện Thọ Xuân) về việc có một chiếc Su 30 mất tích trên vùng biển Thanh Hóa - Nghệ An để đơn vị tổ chức lực lượng tìm kiếm.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Bình, Phó Cục trưởng Cục cứu hộ, cứu nạn - Bộ Quốc Phòng xác nhận với báo Người Lao Động, Cục Cứu hộ, cứu nạn đã nhận được thông tin về sự cố máy bay Su-30 MK2 khi đang bay huấn luyện.

Hiện lãnh đạo Cục cứu hộ, cứu nạn Bộ Quốc phòng đang phối hợp với các cơ quan liên quan để tham gia xử lý.

Trong khi đó, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), xác nhận, Ban chỉ huy quân sự huyện có nhận được thông tin ngắn gọn từ Trung đoàn 923 và Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh báo có một chiếc máy bay quân sự đang diễn tập trên vùng biển Tĩnh Gia thì gặp sự cố, mất tích.

"Họ thông báo để chúng tôi phối hợp tìm kiếm. Còn bao nhiêu chiến sĩ trên máy bay này thì không nói cụ thể", ông Dũng nói.

Chuyến bay khí tượng đầu tiên trong ngày đã xác nhận thời tiết trên khu vực rất tốt, chưa có hiện tượng gì bất thường. Chỉ huy ban bay đã cho phép các máy bay và phi công xuất kích thực hiện các bài bay theo kế hoạch đã định.

Máy bay gặp nạn thuộc sư đoàn không quân 371, quân chủng Phòng không Không quân.

May bay Su-30MK2 cua khong quan Viet Nam mat lien lac hinh anh 1

Chiếc máy bay gặp sự cố ở vùng biển Thanh Hóa - Nghệ An. Ảnh: GoogleMaps.

Theo Zing