logo mobile hoaphuongdo

lienhequangcao

Tiếp tục nghiên cứu dự án xử lý chất thải Gyps

Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng tại cuộc làm việc với Cty TNHH Ngọc Linh về đề xuất dự án đầu tư xây dựng tổ hợp 5 nhà máy (NM) xử lý chất thải Gyps của Cty CP DAP Đình Vũ. Cùng dự có Phó chủ tịch Lê Thanh Sơn và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

 Cty Ngọc Linh cho biết sẽ xử lý hơn 2 triệu tấn Gyps trong thời gian 3 năm

Cty Ngọc Linh cho biết sẽ xử lý hơn 2 triệu tấn Gyps trong thời gian 3 năm

Theo báo cáo của Cty TNHH Ngọc Linh, tổ hợp gồm: NM sản xuất thạch cao nhân tạo với công suất 1,5 triệu tấn/năm; xưởng nâng cao hàm lượng dinh dưỡng của DAP từ 61% lên 64%; NM xử lý axit trong nước thải; NM xử lý nước róc từ gyps; phân xưởng sản xuất màu dùng cho phân bón và NM sản xuất phân NPK một hạt. Dự kiến, tổng đầu tư dự án khoảng 800-900 tỷ đồng, trên diện tích khoảng 70ha, gần mặt bằng của Cty CP DAP hiện nay tại khu CN Đình Vũ.
Sau khi nghe ý kiến tham gia của các ngành, địa phương, Cty Ngọc Linh và DAP Đình Vũ làm rõ một số vấn đề của dự án, Chủ tịch UBND TP hoan nghênh doanh nghiệp đã lập dự án để giải quyết nhu cầu bức thiết của thành phố về việc xử lý bãi thải Gyps.
Để tiếp tục triển khai dự án, Chủ tịch UBND TP giao Sở KH&CN phối hợp với các ngành xem xét công nghệ của dự án; giao Sở TNMT xác định lại và đề xuất phương án bố trí quỹ đất cho doanh nghiệp; Cty CP DAP có văn bản báo cáo thành phố về khối lượng Gyps cung cấp và phần diện tích có thể bàn giao cho dự án; Cty Ngọc Linh tạo điều kiện để các ngành tiếp cận và nghiên cứu sâu, đầy đủ, tính khả thi của dự án; BQL khu kinh tế tổng hợp toàn bộ những thông tin liên quan để báo cáo thành phố vào cuối tháng 11 này.

Theo Báo ANHP