logo mobile hoaphuongdo

lienhequangcao

Trường THPT Năng khiếu Trần Phú nhận Huân chương Lao động hạng nhất

Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, Trường THPT Năng khiếu Trần Phú (Hải Phòng) đã tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (1986-2016). Tới dự có ông Lê Văn Thành – Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Thành uỷ kiêm Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng; Bà Nguyễn Thị Nghĩa, thứ trưởng Bộ GTĐT cùng các lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, các thế hệ thầy cô giáo và hàng ngàn học sinh của trường.

Được thành lập với mục tiêu đào tạo nhân tài mũi nhọn cho thành phố, trong 30 năm qua, hàng ngàn học sinh đã trưởng thành từ ngôi trường này. Nhiều người hiện tại là GS-TS, nhiều lãnh đạo, các nhà khoa học, các doanh nhân, y bác sỹ… được trưởng thành từ ngôi trường này. Đây cũng là ngôi trường tiêu biểu của TP Cảng, ngôi trường duy nhất trên toàn quốc 20 năm qua liên tục có học sinh đạt giải quốc tế.

Hải Phòng: Trường THPT Năng khiếu Trần Phú nhận Huân chương Lao động hạng nhất ảnh 1

Bi thư Thành uỷ Lê Văn Thành thừa uỷ quyền trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho Trường THPT Năng khiếu Trần Phú  Hải Phòng

Với những thành tích đã đạt được, trong những năm qua ngôi trường được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như danh hiệu Anh hùng Lao động, Huân chương Độc lập hạng ba, Bằng khen của Thủ tưởng Chính phủ, Bộ GDĐT và UBND TP qua các thời kỳ.
Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành đã ghi nhận và biểu dương thành tích của các thế hệ thầy và trò nhà trường, đồng thời khẳng định, thành phố luôn quan tâm và tạo mọi thuận lợi cho thầy và trò nhà trường nói riêng và sự nghiệp giáo dục và đào tạo của thành phố được phát triển.
Nhân dịp này, Trường THPT Năng khiếu Trần Phú vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho nhà trường; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 3 cá nhân; UBND TP Hải Phòng tặng bức trướng; Bộ GDDT và UBND TP Hải Phòng cũng tặng nhiều bằng khen cho các cá nhân xuất sắc.

Theo Báo Lao Động