logo mobile hoaphuongdo

lienhequangcao

Từ ngày 1-8, xét tuyển đại học năm 2016 - Thí sinh cân nhắc kỹ, chọn trường phù hợp

Điểm mới của xét tuyển đại học năm 2016 là thí sinh trúng tuyển ở từng đợt xét tuyển phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi cho trường có nguyện vọng học (trong số các trường trúng tuyển) bằng hình thức nộp trực tiếp hoặc chuyển phát bưu điện trong vòng 3 ngày kể từ khi công bố điểm trúng tuyển. Quá thời hạn trên xem như thí sinh từ chối nhập học.

 Thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Tại Hải Phòng, theo tiến sĩ Phạm Xuân Dương, Phó hiệu trưởng Trường đại học Hàng hải Việt Nam, Phó chủ tịch cụm thi số 10 - THPT quốc gia 2016, sau khi triển khai kỳ thi THPT quốc gia, công tác làm phách được tiến hành ngay từ chiều 1-7 và hoàn thành vào sáng 5-7. Công tác chấm thi các môn tự luận và trắc nghiệm bắt đầu từ chiều 5-7 với gần 400 giáo viên tham gia. Cụm thi sẽ hoàn thành việc chấm thi trước ngày 20-7 theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT). Kết quả sẽ cập nhật vào hệ thống quản lý thi THPT quốc gia để Bộ GD-ĐT kiểm tra, đối chiếu với dữ liệu đã lưu trữ ở Hội đồng cụm thi. Hội đồng cụm thi công bố kết quả trên website của cụm và in giấy chứng nhận điểm thi của từng thí sinh chuyển về Sở GD-ĐT để chuyển cho các thí sinh. Khi đó, các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) mới thực hiện công tác xét tuyển.

Tự tin với kết quả cao

Các em tự tin đạt kết quả cao

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, năm nay không còn quy định thí sinh được rút hồ sơ ra, nộp hồ sơ vào nên các trường đại học sẽ không công bố dữ liệu điểm của thí sinh nộp hồ sơ vào trường mình. Do đó, các em có thể tham khảo kết quả tuyển sinh năm 2015 để cân nhắc kỹ khi chọn trường phù hợp với sở thích, năng lực, đồng thời yên tâm đợi kết quả xét tuyển. Thời gian đăng ký xét tuyển đợt 1: 12 ngày, thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển từ ngày 1 đến 12-8. Thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển tối đa vào 2 trường, mỗi trường không quá 2 ngành. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong đợt xét tuyển. Thời gian đăng ký xét tuyển của các đợt như sau: thời gian đăng ký xét tuyển và xét tuyển mỗi đợt là 10 ngày. Thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa vào 3 trường, mỗi trường không quá 2 ngành; thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong từng đợt xét tuyển. Hạn cuối cùng của đợt xét tuyển cuối đến hết ngày 20-10-2016 đối với hệ đại học và đến hết ngày 15-11 đối với hệ cao đẳng.

 

Tiến sĩ Nguyễn Khắc Khiêm, Trưởng phòng Đào tạo Trường đại học Hàng hải lưu ý các thí sinh:  Khi có kết quả điểm thi, thí sinh nên căn cứ vào số điểm của mình, nguyện vọng vào các trường như dự tính, điểm chuẩn các năm trước để có thể ghi, đăng ký nguyện vọng vào phiếu xét tuyển một cách chính xác. Đối với thí sinh nhà ở gần trường ĐH, CĐ đăng ký xét tuyển có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường. Nếu thí sinh ở xa, có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc đăng ký trực tuyến thông qua mã số ghi trong giấy chứng nhận kết quả thi. Sau khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ, thí sinh phải cập nhật thường xuyên thông tin liên quan đến từng đợt xét tuyển của trường dự kiến theo học. Thông tin này bao gồm: chỉ tiêu tuyển sinh của mỗi ngành, nhóm ngành, thời gian và ngưỡng điểm đăng ký xét tuyển. Các trường sẽ công bố danh sách thí sinh trúng tuyển, đăng ký nhập học của mỗi đợt và cập nhật hằng ngày thông tin đăng ký xét tuyển của thí sinh trên trang thông tin điện tử của trường.

Theo Báo Hải Phòng